ǫᴜảɴɢ ᴛʀị: ɴɢườɪ ɴʜà ᴛố ʙs ᴋʜôɴɢ ᴛʜăᴍ ᴋʜáᴍ ᴄʜᴜ đáᴏ, ᴄʜᴜʏểɴ ᴠɪệɴ ᴄʜậᴍ ᴋʜɪếɴ ʙé 𝟹ᴛ ǫᴜᴀ đờɪ

0
138

Theo thông tin em có đọc được từ TNO, vừa qua trên mạng xã hôi có đăng tải về vụ việc bé trai 3 tuổi ở Quảng Trị qua đời trên đường chuyển viện. Người nhà bức xúc cho biết rằng nguyên nhân bé qua đời là do các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị không thăm khám đầy đủ, không cho chuyển viện sớm các mẹ ạ.

Theo thông tin em biết được rằng bé trai tên là P.T.Đ. (3 tuổi, trú thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) tử vong, khi đang được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đến Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế.

Theo VNN, thông tin chi tiết về vụ việc được bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết như sau, 0h10 ngày 11/3, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi P.T.Đ. trong tình trạng sốt cao 40 độ C, khó thở, viêm phổi.

hình ảnh

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị – Ảnh TNO

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi chuyển viêm cơ tim tối cấp biến chứng suy tim, phù phổi cấp, bệnh kèm viêm phổi.

Cũng theo ông Nhuận, qua kiểm tra, bệnh viện ghi nhận trực điều trị cho bệnh nhi Đ. là bác sĩ Mai Thùy Anh và bác sĩ Nguyễn Thị Khánh Linh (Khoa Nhi) và các kíp trực đều có thăm khám cho bệnh nhi đầy đủ.

Các bác sĩ đã tiếp xúc, giải thích tình trạng bệnh cho mẹ của bệnh nhi. Vì vậy, trong clip người phụ nữ nói bé Đ. không có bác sĩ thăm khám là không đúng.

“Bệnh chuyển biến rất nhanh. Qua thăm khám lại, các y, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi Đ. mắc viêm cơ tim tối cấp, biến chứng suy tim, phù phổi cấp, bệnh kèm viêm phổi… Đây là một bệnh lý rất nặng, nguy hiểm với cả người trưởng thành, dễ gây tử vong”, bác sĩ Trương Xuân Nhuận nói.

hình ảnh

Ảnh trái NLD – Ảnh phải minh họa Nguồn She Knows

Về phản ánh “không cho bệnh nhi chuyển viện”, ông Nhuận cho biết vì diễn biến bệnh nhi trở nặng, việc di chuyển sẽ có nguy cơ. Tuy nhiên, về sau, do người nhà bệnh nhi yêu cầu chuyển viện nên bệnh viện mới đồng ý với điều kiện gia đình phải viết cam kết.

Lúc 17h30, bệnh viện cho chuyển bệnh nhi vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Khi xe cấp cứu đến đoạn Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế), bác sĩ phát hiện tình trạng bệnh của bệnh nhi chuyển biến xấu nên đưa vào cấp cứu nhưng không qua khỏi.

“Diễn biến bệnh của bệnh nhi tiến triển nặng quá nhanh. Ngay cả những bệnh viện lớn có khả năng điều trị được nhưng vẫn tiên lượng nguy cơ tử vong cao”, bác sĩ Nhuận cho hay.

Liên quan đến vụ việc bệnh nhi tử vong, ông Nhuận cho biết dù phía gia đình chỉ phán ánh trên mạng xã hội chứ không phản ánh với bệnh viện nhưng bệnh viện sẽ đến chia sẻ với mất mát của gia đình bệnh nhi.

“Những trả lời của tôi lúc này chỉ là ban đầu, ngay trong đầu tuần sau, bệnh viện sẽ thành lập hội đồng y khoa để mổ xẻ trường hợp này. Đúng sai thế nào chúng tôi sẽ có thông tin cho dư luận được rõ”, bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Trị, nói.

“Bệnh nhân tử vong là điều không ai mong muốn, đó là mất mát quá lớn, không gì bù đắp nổi. Tôi đại diện bệnh viện xin gửi lời chia buồn cùng gia đình cháu bé”, bác sĩ Nhuận chia sẻ.