ɢɪᴀᴏ đôɪ ɢɪàʏ ở ɴɢã ᴛư, ᴀɴʜ sʜɪᴘᴘᴇʀ ‘ʜồɴ ʙᴀʏ’ ᴠì ᴄsɢᴛ ᴛᴜýᴘ ᴄòɪ ᴅí ᴍấʏ ᴠòɴɢ: ‘ᴀɴʜ ᴍᴜᴀ ɴè’

0
223

Trên mạng xã hội có câu chuyện khiến nhiều người cười ra nước mắt về anh chàng shipper một ngày nọ đi giao hàng cho khách nhưng bất ngờ lại gặp CSGT giữa đường nên hoảng hồn chạy xì khói. Ban đầu, anh chàng nhận được địa chỉ giao hàng là “giao ngay ngã tư”. Thông thường khách nhận hàng sẽ có địa chỉ cụ thể, hiếm ai lại đứng ở ngã tư nhận hàng.

Theo lời khách chỉ, anh chàng chạy đến ngã tư rồi lấy điện thoại gọi. Bất ngờ, có anh CSGT tiến đến và khiến shipper hồn bay phách lạc. Chẳng biết vi phạm lỗi gì nhưng đi đường hễ gặp CSGT là lại sợ, tâm lý chung của nhiều người và cũng không riêng anh chàng shipper.

Thấy CSGT, anh chàng tăng ga bỏ chạy. Trong khi đó, CSGT cũng liên tục thổi còi ra hiệu dừng xe. Đôi bên có màn “rượt đuổi” éo le vì một bên yêu cầu dừng, thổi còi càng lớn thì bên kia hoảng sợ chạy nhanh.

Mãi một lúc, CSGT phải gào lên: “Shipper! Anh đặt giày nè em ơi”. Lúc này, anh chàng giao hàng mới “hoàn hồn” nhẹ nhõm sau một hồi thót tim, tưởng bị cảnh sát thổi còi để kiểm tra hoặc xử phạt. Vừa đợi anh cảnh sát kiểm hàng, shipper vẫn còn run lẩy bẩy sau một hồi “rượt đuổi”.

hình ảnh

(Ảnh minh họa Internet)

Câu chuyện khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút nhiều người bàn tán. Đa phần mọi người bật cười trước tình huống hy hữu, éo le này. Ra đường, nhiều người cứ hễ thấy bóng dáng của CSGT là tim loạn nhịp, trong bụng thầm cầu khấn để qua khỏi chốt. Có lẽ anh chàng shipper trong tình huống trên cũng không ngoại lệ, nghe CSGT huýt còi là loạn cả lên dù trước đó vị khách yêu cầu “giao hàng ở ngã tư”.

“Đây đúng là đúng người, sai thời điểm rồi. Giá như vẫn là vị khách hàng ấy nhưng gặp anh vào một thời điểm khác thì có phải anh shipper đỡ phải bỏ chạy không”, một cư dân mạng bình luận.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng shipper đúng kiểu “có tật giật mình”. Nếu không có gì vi phạm, giấy tờ xe đầy đủ thì không có gì phải sợ. Nhiều người ra đường sở dĩ gặp CSGT là run như cầy sấy cũng do thiếu bằng lái, không có bảo hiểm xe… Do có “tội” nên mới sợ, chứ cây ngay không sợ chết đứng.

“Đi đúng luật, không vi phạm gì thì sợ gì chú em. Chắc là trên đường ship hàng đã vượt đèn đỏ cũng nên. Dù trong trường hợp nào cũng không nên bỏ chạy khi được CSGT yêu cầu dừng lại”, một tài khoản bình luận.

hình ảnh

Nhiều người bình luận về vụ việc hy hữu. (Ảnh Internet)

hình ảnh

Thời gian gần đây cũng có câu chuyện hy hữu về cô gái vượt đèn vàng, bị CSGT thổi còi gọi vào. Sau một hồi năn nỉ, cuối cùng cô nàng phải thực hiện “hình phạt” đứng hát hết bài Quốc ca mới được cho đi. Câu chuyện hài hước nhưng cũng là lời nhắc đến mọi người, khi tham gia giao thông cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định để không bị xử phạt nếu chẳng may gặp CSGT.

Riêng về hành vi bỏ chạy khi CSGT tuýt còi cũng là vi phạm và có khung hình phạt rõ ràng. Giả sử, có bị huýt còi, hãy cứ bình tĩnh dừng xe lại thay vì cố chấp nghĩ rằng bỏ chạy là sẽ thoát thân. Vừa nguy hiểm lại khó lòng “chạy trời khỏi nắng”.