ɢɪᴀ đìɴʜ ʙỏ ʜơɴ 𝟷 ᴛʀɪệᴜ ᴍᴜᴀ ᴄâʏ ᴛáᴏ ᴄʜơɪ ᴛếᴛ, 𝟹 ɴɢàʏ sᴀᴜ ᴄâʏ ɴở ʀᴀ… ʜᴏᴀ ᴅâᴍ ʙụᴛ ᴋʜɪếɴ ᴋʜáᴄʜ ᴠừᴀ ‘ᴋʜᴇɴ đểᴜ’ ᴠừᴀ ᴄườɪ ᴛắᴄ ᴛʜở

0
125

Tết đã qua rồi nhưng những câu chuyện dở khóc dở cười thì vẫn còn mãi. Mới đây, một câu chuyện dư âm ngày Tết tiếp tục khiến dân tình ngả nghiêng.

Một thành viên của gia đình nọ đã đăng đàn khoe cây táo trị giá 1 triệu cả nhà mua chơi Tết với giọng rất đắc chí: ‘Chậu cây Táo hơn triệu, khi mua ai cũng nói đắt. Ấy vậy mà về chơi 3 ngày Tết. Nay khách ai cũng khen mình lời vì được cả hoa dâm bụt’. Khi xem hình ảnh, dân mạng đã hiểu ngay ra chuyện mắc cười đằng sau.

Cây táo 1 triệu ban đầu bị chê đắt về sau gây trầm trồ đây. Nguồn ảnh: Trucly Ho​​​​​​​

Cây táo 1 triệu ban đầu bị chê đắt về sau gây trầm trồ đây. Nguồn ảnh: Trucly Ho

Có thể thấy chủ post rất đắc ý vì cây táo trĩu quả, khiến khách phải ngạc nhiên khen ngợi vì nở ra hoa dâm bụt… Hoặc hiểu theo cách khác thì toàn bộ câu chuyện này để ‘troll’, vì ai nhìn cũng biết đây là cây táo giả, với quả được gắn lên cây dâm bụt, tới ngày hoa nở là điều dễ hiểu. Dân mạng vì thế vừa mắc cười, vừa vào ‘hùa đểu’:

– ‘Hoa dâm bụt sắp kết trái luôn rồi đó’.

– ‘Giời đất giả vờ dốt hay không biết thật đó. Cây táo giả bạn ơi, khách người ta khen đểu đó’.

– ‘Dù là giả thì bạn cũng mua phải cây đắt rồi, làm gì tới 1 triệu’.

– ‘Ồ đúng là cây táo thần kỳ, 10 triệu bán không bạn?’.

Trong vài năm gần đây, cây táo giả là loại cây trưng Tết khá phổ biến. Từ gốc các loại cây hoa như nhài, dâm bụt, lài Nhật… được gắn thêm táo kín cành, tuỳ vào dáng cây và lượng quả mà có mức giá từ 200k – 500k/cây. Dù không phải cây táo thật nhưng có mức giá hợp lý và mang ý nghĩa phong thuỷ nên chúng vẫn được nhiều người tìm mua.

Đẹp, bền, mang ý nghĩa phong thuỷ nên cây táo giả vẫn khá đắt hàng

Đẹp, bền, mang ý nghĩa phong thuỷ nên cây táo giả vẫn khá đắt hàng

Vậy nên, giá 1 triệu cho cây táo giả của gia đình này vẫn khá đắt rồi nha, nhưng cây cũng khá đẹp, chỉ không biết là khách đã nói đùa hay nói thật thôi!