ɴɢườɪ ʜùɴɢ ᴄứᴜ ʙé ɢáɪ ʙị ‘ʜᴀᴄᴋ’ ғᴀᴄᴇʙᴏᴏᴋ, số ᴛàɪ ᴋʜᴏảɴ ɴɢâɴ ʜàɴɢ ʙị ɢɪả ᴍạᴏ, ᴠợ ᴄảɴʜ ʙáᴏ ᴍọɪ ɴɢườɪ

0
159

Mới đây, trên trang cá nhân của vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã có thông báo về sự việc anh Mạnh hiện tại đã mất facebook, nick hiện tại đang hoạt động không phải do anh sử dụng và cảnh báo mọi người đề phòng.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh thông báo tài khoản Facebook bị hack - Ảnh 1

Trang cá nhân của vợ “anh hùng” Ngọc Mạnh chia sẻ về nick bị mất của chồng.

‘Hiện tại chồng em Nguyễn Ngọc Mạnh – nick đang bị mất, mọi người cảnh giác ạ. Đến khi nào lấy lại được mình sẽ thông báo cho mọi người, mong mọi người cẩn thận và để ý hơn ạ”. – Chị Thuỳ chia sẻ.

Trong khi đó, trang cá nhân của anh Mạnh hiện tại vẫn hoạt động và đăng tải những bài viết có liên quan đoạn clip mới về cảnh quay toàn bộ vụ việc anh cứu bé gái.

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều page, group thậm chí cả nick ảo lập ra với tên Nguyễn Ngọc Mạnh dù không rõ mục đích là gì.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh thông báo tài khoản Facebook bị hack - Ảnh 2

Trang cá nhân của anh Mạnh hiện tại rất nhiều người theo dõi.

Theo thông tin mới nhất được cập nhật, anh Mạnh đã lấy lại được tài khoản Facebook bị mất:

“Lúc chiều, tôi định vào Facebook nhưng bất ngờ bị đẩy ra ngoài và nhận được thông báo, có người đăng nhập vào tài khoản của bạn. Rất may, tôi đã dùng số điện thoại đăng ký lấy lại được sau đó“, anh Mạnh nói.

Hiện tại, cuộc sống của gia đình anh Mạnh đảo lộn ít nhiều so với cuộc sống thường ngày trước khi sự việc diễn ra.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh thông báo tài khoản Facebook bị hack - Ảnh 3

Anh Mạnh hiện tại thông báo đã lấy lại được trang cá nhân.

Tài khoản Facebook của anh Mạnh được được “bão” theo dõi và tương tác từ cư dân mạng. Chỉ sau 1 đêm, trang cá nhân của anh tăng vọt lên 13K follow, ngang ngửa với người nổi tiếng. Anh Mạnh chia sẻ thông báo và cuộc gọi đến liên tục khiến điện thoại của mình nhiều lần sập nguồn.

Không chỉ tài khoản facebook bị hack, gia đình cũng thông báo về việc thông tin cá nhân và số tài khoản ngân hàng bị giả mạo về mục đích xấu. Theo đó, phía gia đình không công khai bất kì số tài khoản ngân hàng nào, đồng thời anh Mạnh chỉ sử dụng duy nhất một tài khoản Facebook cá nhân, không có fanpage hay hội nhóm.

Tranh cãi ‘anh Mạnh không đỡ được bé gái’, Thái Thùy Linh phản pha’o: ‘Anh ấy vẫn là kim cương’

Sáng giờ thấy nhiều người tranh cãi vụ anh Mạnh có phải ‘anh hùng’ hay không khi bé gái không hẳn được anh đỡ lấy. Dù vậy xem clip và những gì anh post trên facebook mới thấy anh ấy là người cực kì khiêm tốn và chừng mực, tóm lại anh ấy rất đáng được tôn vinh dù anh không đỡ trọn bé.

Tối 1/3, mọi người chia sẻ đoạn clip ở góc độ rõ hơn, ghi lại cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) cố gắng cứu sống cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Trong đoạn clip, anh Mạnh đã leo lên mái tôn, đầu vẫn ngước nhìn về hướng ban công của cháu bé. Mái tôn trơn khiến anh trượt té nhưng anh vẫn cố đứng dậy và ngẩng đầu nhìn lên. Cháu bé rơi xuống với tốc độ cao, anh Mạnh đã cố gắng giơ tay ra đỡ nhưng lực rơi quá mạnh khiến cháu bé rơi đè vào tay anh, đập vào mái tôn rồi nảy lên. Anh Mạnh lao về phía bé, ôm bé vào người rồi tìm cách đưa xuống phía dưới.

Trên Facebook cá nhân, anh Mạnh cũng chia sẻ lại video này cùng lời nhắn: “Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm”.

Sau khi đoạn clip này xuất hiện trên mạng, có khá nhiều ý kiến tranh luận trái chiều. Người thì cho rằng nhờ có cú đỡ một phần của anh nên chấn тнươɴԍ của bé gái giảm đi rất nhiều. Người thì cho rằng anh không phải là ‘siêu nhân’ như những lời tung hô của mọi người trong những ngày qua vì rõ ràng anh không đỡ được bé mà bé may mắn nảy lên khi chạm mái tôn.

Trước những ý kiến trái chiều đó, mới đây ca sĩ Thái Thùy Linh đã đưa ra quan điểm rõ ràng của mình về sự việc này. Theo lời của Thái Thùy Linh, nhìn ở góc độ lòng quả cảm và cả hành động cứu người của Nguyễn Ngọc Mạnh, thì anh vẫn là một ‘viên kim cương’.

hình ảnh

Dưới đây là toàn bộ nội dung bài viết của Thái Thùy Linh:

“KIM CƯƠNG VẪN LÀ KIM CƯƠNG

Đừng lo Mạnh bị giảm bớt độ ‘anh hùng’ đi sau khi xuất hiện clips mới nhé cả nhà!

Tôi khẳng định: Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn là Kim Cương

Sau đây là góc nhìn của Thái Thuỳ Linh.

Trước tiên, đồng ý là cần tôn trọng sự thật: Cháu bé rơi lệch chỗ Mạnh đứng và có sượt/lướt qua tay của Mạnh trước khi nảy lên như một trái bóng rồi rơi xuống mái tôn lần 2. Mạnh bò tới ôm cháu, ở vị trí rất gần mép mái tôn.

Mạnh không đón trúng được cháu bé để rồi ‘2 chú cháu cùng ngã xuống’ (như một số tờ báo tường thuật lại chứ không phải trích dẫn trực tiếp lời Mạnh nói – hãy lưu ý chi tiết này).

Và người ta bǻt đầu ồn ào…

Tuy nhiên, cá nhân tôi thấy, các gạch đầu dòng sau đây mới là các VẤN ĐỀ CHÍNH:

1. Mạnh có lập tức đi cứu cháu bé không?

Có. Lập tức. Không chần chừ cần suy nghĩ. Có thể gọi tên: là một hành động xả thân cứu người. Không đắn đo, không tính đếm. Thấy có cháu bé sắp rơi từ trên cao: đi cứu!

2. Mạnh có kĩ năng tốt không?

Có. Rất nhanh trí, nhanh nhẹn, rất khoẻ, rất khéo léo. Lúc đầu chưa xem clip mới tung ra lúc tối tôi chưa hình dung được khung cảnh lúc ấy, cứ nghĩ chắc mái tôn thấp thấp thôi mình chắc cũng trèo được nếu ở đó. Nhưng không nhé! Tôi cá là rất ít người hành động như trong phim được như Mạnh:

– Vượt 1 bức tường

– Tìm cách trèo lên mái tôn nghiêng

– Mắt không ngừng quan sāt mục tiêu

– Đầu pha’n đoán

– Toàn thân vào vị trí sẵn sàngTôi nghĩ lúc ấy bản năng cứu người đã bật công tắc cho toàn bộ năng lực của Mạnh pha’t tiết hơn cả 100%. Xem video mà sướng.

3. Mạnh có tìm mọi cách tốt nhất có thể để cứu cháu bé không?

Có. Miễn nói nhiều.

4. Mạnh có mong và có sẵn sàng để cháu bé rơi vào mình bất chấp hậu quả không?

Có. Việc cháu bé bị chệch vài chục cm so với vị trí của Mạnh là ngoài mong mỏi của cậu ấy. Những 12 tầng. Ngửa cổ nhìn lên có khi còn hoa mắt chóng mặt chứ đừng nói căn được chính x.á.c cháu bé rơi xuống chỗ nào (chưa tính đến các tác động của gió, váy áo bay…làm thay đổi ít nhiều vị trí tiếp đất).

Còn trong tình huống này, rõ ràng là Mạnh không chút mảy may tránh né hay phản xạ kiểu sợ hãi (như chúng ta thường có khi bất kì vật thể nào lao vào tới mình). Cậu ấy hoàn toàn chủ động sửa soạn tư thế để đỡ cháu bé vào mình, với đôi tay giang ra và đôi chân đứng vào thế chắc chắn nhất có thể, lúc ấy.

5. Cháu bé rơi không trúng Mạnh mà chỉ sượt qua tay cậu ấy là May hay Không May?

QUÁ MAY! Tôi khẳng định là 1.000 lần may. Vì nếu cháu bé ‘may mắn’ rơi trúng Mạnh như chúng ta tưởng/hằng mong, thì có lẽ kết quả cuối cùng đã không tốt đẹp đến kì diệu được thế này.

Có thể là chấn тнươɴԍ sẽ nặng hơn, nhiều hơn.

Có thể là νỡ sọ – giả thiết cái đầu hai chú cháu đập vào nhau sau cú rơi từ tầng 12, tôi thực sự phải xua ngay ý nghĩ này

6. Còn ý khác nữa nhưng nó khá ‘thủi thui’. Tôi thấy 5 ý trên là đủ để chúng ta có thể nghiêng mình trước một NGHĨA CỬ ĐẸP của một NHÂN CÁCH ĐẸP được rồi! Sự khâm phục và mến mộ của tôi dành cho chú Mạnh tử tế, siêu nhân là còn nguyên vẹn không suy giảm

Kết:

Như vậy, mọi việc đều đã xảy ra tuyệt vời và hoàn hảo đến mức khó tin, như thể vụ trụ đã sắp xếp: không thiếu, không thừa, tưởng lệch mà thực ra quá chuẩn. Và Quąn trōng: người tốt vẫn là người tốt, rất tốt. KIM CƯƠNG VẪN LÀ KIM CƯƠNG, không có gì thay đổi!!

Chỉ là nếu người làm truyền thông nào có đưa tin hơi hơi thiếu chính x.á.c (dù một xíu thôi), thì rất mong các vị rút kinh nghiệm. Nếu lỡ có gì gây tác dụng ngược, làm dư luận lại quay lưng nghĩ Mạnh thiếu trung thực thì phải tội, cực kì phải tội. (Mặc dù tôi hiểu là các anh chị chắc chắn đều rất cảm kích và muốn tôn vinh một người hùng thực sự của chúng ta).

Các bạn yêu quý hay ngưỡng mộ Mạnh hãy tiếp tục ngưỡng mộ! Yên tâm mà ngưỡng mộ

Chỉ có điều, xin hãy tôn trọng cậu ấy và để cậu ấy được làm một người lao động, một ông bố trẻ với đầy đủ ưu và khuyết như mọi người bình thường, như trước đây cậu ấy đã từng vậy. Xin hãy đừng bǻt cậu ấy từ giờ phải sống như một tấm gương đạo đức mà bạn mong muốn hay như một người hùng trong phim.

Xin cảm ơn!”

Dù nói gì thì cũng rất đồng tình với phân tích của Thái Thùy Linh. Nội hành động leo phắt lên mái tôn và giang tay đỡ em bé là đủ cho thấy anh dũng cảm và hết sức đáng quý lắm rồi. Ngay lúc đó trong tình huống ňguy hįểm liệu bao người dám liều mạng như anh để cứu người, cho nên dù clip có quay anh không đỡ trọn, hứng trọn gì đó nhưng anh Mạnh rất đáng được tôn vinh.

Nguồn ảnh và tin: Tiin.vn, internet