ɴỗɪ đᴀᴜ ᴄủᴀ ɴɢườɪ ᴠợ ʟầɴ ʟượᴛ ᴍấᴛ ᴄʜồɴɢ ᴄᴏɴ ᴛʀêɴ 𝟷 ᴄᴏɴ đườɴɢ: ɴɢàʏ ɴɢàʏ đɪ ǫᴜᴀ ᴄʜỗ ᴄʜồɴɢ ᴄᴏɴ ɴằᴍ xᴜốɴɢ

0
110

Mỗi năm hàng nghìn người Việt bị thiệt mạng hay thương tật do tai nạn giao thông, để lại đó là nỗi đau của người thân, gia đình.

Tìm về căn nhà trọ nằm sâu trong con hẻm ở Quốc lộ 50 (QL50) của chị Trương Thị Mỹ Dung (40 tuổi, ngụ Bình Chánh, TP.HCM), người phụ nữ từng chịu hai nỗi đau lớn nhất cuộc đời đó là mất đi đứa con trai duy nhất và người bạn đời.

Nỗi đau của người mẹ lần lượt mất chồng và con trên cùng 1 con đường - Ảnh 1

Niềm an ủi duy nhất của chị Dung lúc này là cậu con trai giống hệt ba

Gia đình chị có 2 người con, 1 trai, 1 gái. Cuối năm 2017, con trai của chị Dung không qua khỏi khi vừa băng qua QL50 để đi làm, năm đó cậu bé mới 17 tuổi.

Khi cô con gái trưởng thành, sắp đến tuổi lấy chồng, vợ chồng chị bàn nhau sinh thêm con để có người bầu bạn tuổi già. Cuối năm 2018, đứa con trai kháu khỉnh chào đời, thằng bé giống ba như đúc nên ai cũng mừng cho gia đình chị.

Niềm an ủi chỉ vừa mới đây, nào ngờ tai nạn lại tiếp diễn lấy đi chồng của Chị Dung. Cũng trên QL50, cách nhà chỉ 1km, năm 2020 anh bị một nam thanh niên gây tai nạn qua đời.

“Tôi tới nơi thấy ổng nằm bất tỉnh, chảy máu miệng nên đưa đi viện cấp cứu, trên đường đi còn nghĩ ổng bị vầy chắc nằm viện 1 – 2 tháng, vái thằng con phù hộ cho cha nó. Vậy nhưng tới Bệnh viện Chợ Rẫy họ nói chết não rồi, đưa giấy báo tử cho về. Tôi không tin là vừa mất con, nay lại mất chồng cùng vì tai nạn giao thông, cùng trên một tuyến đường, quá đột ngột”, chị đau đớn chia sẻ.

Nỗi đau của người mẹ lần lượt mất chồng và con trên cùng 1 con đường - Ảnh 2

Đã hơn nửa năm từ ngày chồng ra đi mãi mãi

Sau khi chồng mất, chị Dung suy sụp tinh thần, cả ngày ở trong nhà trọ, cậu con trai nhỏ được người bác chăm lo giúp. Hàng xóm cũng đến động viên chị rất nhiều, chẳng ai ngờ mọi chuyện lại thành ra như thế, lần lượt mất đi hai người thân yêu nhất chỉ vì tai nạn giao thông.

Cố nén lại nỗi đau để lo cho con, sau 1 tháng chồng mất, chị trở lại công việc làm thuê ở chợ đầu mối Bình Điền. Ban ngày ở nhà lo cúng cơm cho chồng, chăm con, đêm đến chị lại tự chạy xe đi bán hàng, được người ta trả công 300 ngàn đồng.

Đường tới chỗ làm đều phải đi ngang qua con đường chồng và con trai nằm đó, lòng chị như thắt lại, nước mắt cứ vậy chảy dài. Nhiều lần tính chuyển đi nơi khác ở để thoát khỏi nỗi ám ảnh, nhưng đi nơi khác thì không có người thân chăm con giúp nên chị chọn cách ở lại, đối diện với chính những nỗi đau để bản thân trở nên mạnh mẽ.

Cậu con trai nhỏ thấm thoát đã 2 tuổi, cứ ai cho gì là bé lại mang về bàn thờ ba bập bẹ: “Cúng ba”, “Ba đi làm xa” rồi đôi khi lại hỏi “Ba đâu” khiến chị vừa thương, vừa thấy tội con.

Nỗi đau của người mẹ lần lượt mất chồng và con trên cùng 1 con đường - Ảnh 3

Cậu bé 2 tuổi “cúng ba” khiến ai cũng trào nước mắt