ᴄô ɢáɪ ᴋʜôɴɢ ốᴍ ᴠặᴛ ʙᴀᴏ ɢɪờ ʙỗɴɢ ᴍắᴄ ᴜɴɢ ᴛʜư ᴠà ʜàɴʜ ᴛʀìɴʜ ᴛốᴛ ɴɢʜɪệᴘ ᴠɪệɴ ᴋ ʙằɴɢ xᴜấᴛ sắᴄ

0
126

Câu chuyện Nguyễn Thị Thu Hường – cô gái mắc bệnh K nhưng luôn tươi cười truyền năng lượng sống tích cực cho mọi người xung quanh khiến ai nghe xong cũng vô cùng cảm phục và thêm yêu mến.

Cô gái không ốm vặt bao giờ bỗng mắc ung thư và hành trình mọc lại tóc - Ảnh 1

Thu Hường giai đoạn truyền hóa chất.

Hường hiện đang là nhân viên văn thư trong một cơ quan nhà nước ở Hà Nội. Chia sẻ trong group Yêu Bếp, cô gái trẻ cho biết: “Mình từ bé giờ rất khoẻ mạnh, cao 1m65, cân nặng luôn duy trì trong khoảng trên dưới 50 kg, ăn uống ngon miệng, ngủ nghỉ cũng hơi điều độ.

Mình không hay ăn đồ nướng, không dùng chất kích thích, không biết uống rượu bia, không bị ốm vặt bao giờ, và tự dưng vào 1 ngày đẹp trời phát hiện ốm thì K luôn.”

Cô gái không ốm vặt bao giờ bỗng mắc ung thư và hành trình mọc lại tóc - Ảnh 2

Cô luôn có chồng và người thân, bạn bè đồng hành, động viên.

Hường phát hiện bản thân bị ung thư tế bào máu vào tháng 10/2018. Cô được chồng và người thân tận tình động viên, luôn bên cạnh chia sẻ nên không cảm thấy 1 mình. Cô luôn vui vẻ, hòa đồng với tất cả mọi người.

Cô gái không ốm vặt bao giờ bỗng mắc ung thư và hành trình mọc lại tóc - Ảnh 3

Cô bạn phải cạomái tóc của mình đi và dùng tóc giả.

Ngay cả khi nhập viện thì những bệnh nhân ở đây cũng trở thành người bạn mới đối với Hường. Mọi người cùng cười buôn chuyện vui vẻ, cùng nhau chụp ảnh thậm chí chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp sau những lần hóa trị bị rụng tóc. Cô đã mua gần chục bộ tóc giả đủ ngắn dài để phòng giai đoạn tóc rụng hết.

Cô gái không ốm vặt bao giờ bỗng mắc ung thư và hành trình mọc lại tóc - Ảnh 4

Hường trải qua 8 lần truyền hóa chất.

Kể về hành trình chữa bệnh của mình, Hường cho biết: “Bước vào giai đoạn truyền hoá chất, đúng là thấy khổ thật. Cảm giác nôn nao khó chịu, rất hay buồn nôn, nên Bác sĩ đã dự phòng kê cho mình thuốc nôn, ăn uống cảm thấy thật khó chịu, thôi chả sao, ăn ít càng đỡ béo, càng xinh nhờ…!

Cô gái không ốm vặt bao giờ bỗng mắc ung thư và hành trình mọc lại tóc - Ảnh 5

Mái tóc xinh xắn đã mọc lại.

12 ngày sau khi đợt hoá chất đầu tiên vào người, tóc mình bắt đầu rụng, vuốt tay lên đầu là tóc ra cả nắm. Quay đi quay lại cũng xong 8 đợt truyền hoá chất, trong đó phải kể đến quãng thời gian khó khăn như 3 tháng lên bàn mổ 2 lần tưởng chừng như không thể vượt qua và may mắn mình đã tốt nghiệp Viện K với tấm bằng xuất sắc sau 2 năm điều trị.

Cô gái không ốm vặt bao giờ bỗng mắc ung thư và hành trình mọc lại tóc - Ảnh 6

Hường chịu khó nấu ăn, đi du lịch để giữ tinh thần vui vẻ lạc quan.

Hường luôn lạc quan và nghĩ mọi việc theo hướng tích cực: “Từ khi bị bệnh, mình còn cải thiện thói quen ăn uống, sinh hoạt, nào là không ngủ muộn, sáng dậy sớm 6 giờ, tập thể dục đều đặn… thấy mình văn minh hẳn lên ý.

Cô gái không ốm vặt bao giờ bỗng mắc ung thư và hành trình mọc lại tóc - Ảnh 7

Cô gái không ốm vặt bao giờ bỗng mắc ung thư và hành trình mọc lại tóc - Ảnh 8

Bức ảnh được Hường chia sẻ gần đây nhất.

Hay khi nhắc về mái tóc bị rụng phải đội tóc giả, Hường vẫn tươi cười nói: “Đội tóc giả mình thấy mình vẫn đẹp ra phết, chả kém gì cái thời tóc ngang lưng cả. Ngoài việc đội tóc giả đã chuẩn bị sẵn, mình cũng ngồi search các kiểu mũ, khăn để mix cho hợp tóc giả và quần áo…èo ôi, trông lại càng ngày càng phong cách ý… Thế mới biết, ngay cả khi có bệnh, nếu mình còn thích làm đẹp thì lúc nào cũng sẽ còn thấy vui vẻ, yêu đời, bệnh tật chỉ là ‘’muỗi’’ mà thôi.”

Cô gái không ốm vặt bao giờ bỗng mắc ung thư và hành trình mọc lại tóc - Ảnh 9

Nụ cười này khiến mọi người thêm khâm phục và yêu mến cô nhiều hơn.

Hiện tóc của Hường đã mọc lại mượt mà, phủ kín đầu, Cô bạn không quên nhắn nhủ tới mọi người: “Qua giai đoạn bệnh, mình muốn nhắn nhủ với mọi người, nhất là những người cùng bệnh K như mình, một điều rằng chúng ta luôn là những người may mắn vì vẫn còn được sống hạnh phúc trên cõi đời này, may mắn có những trải nghiệm để rèn luyện bản thân mình.”