ᴄô ɢáɪ 𝟹𝟾 ᴛᴜổɪ ᴛʜíᴄʜ ăɴ ᴄắᴘ ᴠặᴛ để ᴛậɴ ʜưởɴɢ ᴄảᴍ ɢɪáᴄ ʜồɪ ʜộᴘ, ǫᴜᴇɴ ᴛᴀʏ ᴠàᴏ sɪêᴜ ᴛʜị “ɴʜấᴄ ʙáɴʜ”

0
234

You Takahashi (38 tuổi, Nhật Bản) mắc phải chứng bệnh kỳ lạ là thích ăn cắp vặt. Cô ta có triệu chứng từ năm học cấp 2, nhưng khi 30 tuổi mới bắt đầu trộm món đồ đầu tiên.

Cô gái 38 tuổi thích ăn cắp vặt để tận hưởng cảm giác hồi hộp - Ảnh 1

Cô gái 38 tuổi mắc chứng ăn cắp vặt

Trong cuộc sống hàng ngày, You Takahashi bắt đầu nghĩ ra những chiêu trò tinh vi để hạn chế chi tiêu. Chẳng hạn, khi đi siêu thị, cô sẽ dùng tem giảm giá từ những ngày trước để dán vào món đồ muốn mua. Hay trộm những món đồ ở gian hàng mẫu, hàng dùng thử,…

“Những món đồ đó sau này sẽ bị vứt ra ngoài và trở thành hàng thải. Tôi biện minh cho mình là đang làm việc tốt và thỏa sức tận hưởng cảm giác hồi hộp khi ăn trộm”, You Takahashi chia sẻ.

Sau 6 tháng thực hiện các trò gian lận, You Takahashi quyết định trộm trực tiếp. Từ những chiếc bánh mì sắp hết hạn hay lấy trộm cùng lúc 20 món đồ trên các điểm dừng tàu khi đi làm về.

Cô gái 38 tuổi thích ăn cắp vặt để tận hưởng cảm giác hồi hộp - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Tháng 3/2018 You Takahashi bị bắt quả tang khi đang trộm bánh mì và bị giao tới đồn cảnh sát. Ngay ngày hôm sau, khi được thả cô lại quay về cửa hàng này tiếp tục hành vi.

Dù từng ăn năn trước hành vi sai trái của mình nhưng You Takahashi vẫn không thể bỏ được đam mê ăn trộm. Cuối cùng cô chủ động tìm tới bệnh viện để điều trị. Takahashi bắt đầu bằng cách diễn đạt những gì đã làm thành lời, kể hết mọi “phi vụ” với bác sĩ.

Cô cũng viết thư và trả lại tiền cho những nơi cô đã trộm đồ, tổng cộng hơn 50 cửa hàng, siêu thị với hơn một triệu yên (hơn 210 triệu đồng).

Hiện tại Takahashi đã quay trở lại với nhịp sống bình thường. Những gì xảy ra trong quá khứ giúp cô nghiệm ra rằng “Rất khó để tự mình thoát khỏi chứng ăn cắp vặt, mà cần phải có sự giúp đỡ của người xung quanh”.