ᴄư ᴅâɴ ᴍạɴɢ ᴋɪɴʜ ʜãɪ ᴠớɪ ᴄảɴʜ ɴɢườɪ đàɴ ôɴɢ ɴɢồɪ ᴛᴜốᴛ ʟòɴɢ ʟợɴ ᴅướɪ đấᴛ, ʀᴀ đốɴɢ sáɴ ɴʜɪềᴜ đếɴ ᴍứᴄ ᴘʜảɪ ᴅùɴɢ xẻɴɢ để xúᴄ!?

0
77

Cháo lòng, bún lòng, lòng luộc, lòng rán, lẩu lòng… tất cả những món ăn liên quan đến lòng đều là khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các anh trai mê nhậu và hội chị em thích ăn vặt. Lòng lợn là món bình dân được bán phổ biến với mức giá khá rẻ, chế biến lại dễ, miền nào cũng có nên chẳng ai lạ gì.

Tuy nhiên, đây cũng là loại thực phẩm thường xuyên được cảnh báo không đảm bảo vệ sinh, bởi nó là phần nội tạng của lợn chứa nhiều vi khuẩn, giun sán, kí sinh trùng… nếu không làm sạch cẩn thận thì rất dễ mắc bệnh tiêu hóa và các vấn đề sức khỏe khác.

Mới đây, trên MXH TikTok nổi lên một chiếc video khiến dân tình hoang mang, quay cảnh 2 người đàn ông ngồi sơ chế lòng lợn trên chiếc bạt nilon ngay dưới đất. Chưa nói đến đất cát xung quanh dây vào bạt, tâm điểm khiến cư dân mạng bàn tán ầm ĩ chính là… búi sán to đùng, con nào con nấy dài ít nhất vài chục xăng ti mét và được tuốt ra từ chính mớ lòng sống kia.

Cư dân mạng kinh hãi với cảnh người đàn ông ngồi tuốt lòng lợn dưới đất, ra đống sán nhiều đến mức phải dùng xẻng để xúc!? 0

Cư dân mạng kinh hãi với cảnh người đàn ông ngồi tuốt lòng lợn dưới đất, ra đống sán nhiều đến mức phải dùng xẻng để xúc!? 1

Người đàn ông tuốt sán từ lòng lợn nhanh thoăn thoắt.

Cư dân mạng kinh hãi với cảnh người đàn ông ngồi tuốt lòng lợn dưới đất, ra đống sán nhiều đến mức phải dùng xẻng để xúc!? 2

Cận cảnh mớ giun sán bò lổm ngổm trên đất, nhiều con dài gần cả mét.

Nhìn đống giun sán ngọ nguậy trên tấm bạt, lẫn giữa đống chất thải tuốt ra từ lòng lợn, cư dân mạng phải thốt lên hoảng sợ. Dẫu biết rằng ở quê mổ lợn xong thì điều kiện sơ chế chỉ đơn giản như thế này thôi, nhưng xét riêng chất lượng vệ sinh của chỗ lòng non kia thì ai cũng lắc đầu.

Việc 2 người đàn ông vẫn bình thản ngồi tuốt sán ra khỏi lòng khiến nhiều thành viên mạng thắc mắc, không hiểu sao họ vẫn cố giữ lại chỗ thực phẩm đó để ăn khi biết rõ nó dính giun sản và vô số vi khuẩn khác như vậy? Thậm chí một người đàn ông trung niên khác đứng ngoài còn cầm cả chiếc xẻng dính đất bùn vào để xúc mớ sán đi.

Cư dân mạng kinh hãi với cảnh người đàn ông ngồi tuốt lòng lợn dưới đất, ra đống sán nhiều đến mức phải dùng xẻng để xúc!? 3

Cư dân mạng kinh hãi với cảnh người đàn ông ngồi tuốt lòng lợn dưới đất, ra đống sán nhiều đến mức phải dùng xẻng để xúc!? 4

Người vô tư ngồi tuốt giun sán, người bình thản cầm xẻng xúc giun đi, đố ai dám ăn mớ lòng kia sau khi xem xong clip này!

Thực tế cũng có khá nhiều bà nội trợ từng hoang mang khi phát hiện có giun sán trong lòng lợn tươi mua ở chợ, hoặc ở các hàng quán vỉa hè, nhưng dù vậy vẫn không ngăn nổi đam mê của các ‘tín đồ’ nghiện ăn lòng.

Hiện tại đoạn video trên vẫn đang thu hút vô số thành viên mạng bàn tán xôn xao, cảnh báo nhau về việc ăn nội tạng động vật. Dù có tuốt hết đống sán to đi thì cũng không ai biết hậu quả sau đó thế nào?!? Chỉ nghĩ đến việc nhai một miếng lòng cắt ra từ chỗ nội tạng trong hình ảnh kia, nhiều người đã khẳng định sau này sẽ không bao giờ ăn lòng lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ nữa.