ᴄụ ôɴɢ ăɴ đấᴛ đá ᴍỗɪ ɴɢàʏ ᴛʀᴏɴɢ sᴜốᴛ 𝟹𝟶 ɴăᴍ ᴋʜɪếɴ ᴄáᴄ ʙs ᴛʀòɴ ᴍắᴛ: ᴄứ ăɴ ᴠàᴏ ʟạɪ đỡ đᴀᴜ ᴅạ ᴅàʏ

0
207

Bình thường khi bị bệnh người ta thường đi bệnh viện, uống thuốc hoặc sử dụng các biện pháp khác như bôi dầu, chườm nóng… Thế nhưng em vừa đọc trên mạng được câu chuyện đến là kỳ quặc.

Đây là câu chuyện viết về cách chữa bệnh dị thường của một cụ ông, được xem là “có một không hai”, đó là ăn một thứ mà xưa nay chưa ai sử dụng làm đồ ăn bao giờ các mẹ ạ.

Cụ ông nói trên là Rambhau Bodke (80 tuổi, sống ở ngôi làng Adarki Khurd, thuộc bang Maharashtra, Ấn Độ) đã trở nên nổi tiếng và được mọi người xung quanh gọi với cái tên quen thuộc là “chú đá”. Biệt danh này xuất phát từ thói quen thường xuyên bổ sung những viên đất đá vào chế độ ăn hàng ngày của mình, mà cho tới nay đã kéo dài hơn 30 năm.

hình ảnh

Ông Bodke nổi tiếng vì thói quen ăn đất đá. Ảnh: Internet

Vì sao cụ ông 80 tuổi có thói quen ăn đất đá mỗi ngày?

Nói về thói quen ăn đất đá của mình, ông Bodke cho biết, vào năm 1989, tức là cách đây 32 năm, khi đó cụ đang sống ở thành phố Mumbai (Ấn Độ) và thường xuyên bị chứng đau dạ dày hành hạ. Trong 3 năm liền dù đã chữa bằng nhiều cách nhưng tình trạng đau đớn này vẫn không thuyên giảm.

Và sau đó gia đình ông chuyển từ Mumbai sang sinh sống tại làng Adarki Khurd. Một hôm, ông được một cụ bà trong làng bày cách “giảm đau” nếu nhai thử vài viên đá.

Mặc dù đây là cách kỳ quặc nhất ông từng nghe, nhưng vì chứng đau bụng mỗi ngày đều khiến ông vô cùng khó chịu và gặp nhiều rắc rối, nên cuối cùng ông vẫn thử xem sao. Ai ngờ tình trạng đau bụng đã khỏi chỉ sau một đêm.

Và từ đó tới nay ông vẫn đều đặn ăn đất đá mỗi ngày, đến nay đã 32 năm trôi qua, ông vẫn duy trì thói quen kỳ lạ này, mỗi ngày ông ăn khoảng 250 gr với các loại đất và đá với hình dạng và kích thước khác nhau. Thậm chí, trong túi áo quần của ông luôn có sẵn những viên sỏi đá để nhai bất kỳ lúc nào nếu muốn.

hình ảnh

Ông Bodke duy trì thói quen ăn đá cuội suốt hơn 30 năm qua. Ảnh: Internet

Bác sĩ cũng phải kinh ngạc với sở thích ăn đất đá của cụ ông

Gần đây trong một lần đi khám bệnh, khi chụp CT các bác sĩ phát hiện trong bụng ông Bodke có rất nhiều sỏi đá. Khi nghe ông kể việc ăn đất đá, các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc và khuyên ông nên bỏ sở thích kỳ quặc này.

Tin tức về việc ăn đất đá của ông Bodke được lan truyền, đã có rất nhiều người ở nơi khác đến tận làng ông đang sinh sống để xem và chứng kiến cảnh ông ăn những thứ này ra sao. Hiện tại, sức khỏe ông Bodke đang trong tình trạng tốt.

Từng có trường hợp thích ăn đất đá như cụ ông 80 tuổi vì mắc bệnh

Đó là trường hợp của người đàn ông có tên là Pakkirappa Hunagundi (34 tuổi, sống tại bang Karnataka, Ấn Độ). Thay vì ăn uống bình thường, người đàn ông này lại có sở thích kỳ dị là ăn đất đá, thậm chí cả gạch vụn từ năm 10 tuổi mà không hề bị ảnh hưởng đến dạ dày. Và cho đến nay đã 24 năm trôi qua, thói quen ăn uống kỳ dị này của anh Hunagundi vẫn không chấm dứt.

hình ảnh

Pakkirappa Hunagundi thích thú với món đất đá.  Ảnh: Internet

Từ 2 trường hợp là ông Rambhau Bodke và anh Pakkirappa, các bác sĩ cho rằng cả 2 đã bị hội chứng Pica vô cùng hiếm gặp, người mắc bệnh lạ này có thể ăn mọi thứ kỳ quặc nhất.

Điều đáng nói là bệnh Pica rất nguy hiểm khi người bệnh ăn những thứ có độc, có chứa khí gas, ký sinh trùng, điều này sẽ vô cùng nguy hiểm cho dạ dày, thậm chí mất mạng.

Trên Thế giới cho đến nay cũng từng phát hiện không ít người mắc bệnh này, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định rõ nguyên nhân gây bệnh.