ᴍàɴ ‘ᴄà ᴋʜịᴀ’ ᴄựᴄ ɢắᴛ ᴄủᴀ ᴠᴛᴠ ᴠớɪ ʏᴏᴜᴛᴜʙᴇʀ ᴛʜơ ɴɢᴜʏễɴ: ‘ɴắɴɢ ᴄʜɪếᴜ ʟᴜɴɢ ʟɪɴʜ ᴍᴜôɴ ʜᴏᴀ ᴠàɴɢ, ᴍìɴʜ xɪɴ ʟỗɪ, ᴍìɴʜ xɪɴ ʟỗɪ, đượᴄ ᴄʜưᴀ?’

0
139

Sự việc Youtuber Thơ Nguyễn làm video ‘xin vía’ học giỏi từ búp bê đã vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ đến từ người dùng mạng, đặc biệt là phụ huynh có con nhỏ.

Cụ thể trong clip được chia sẻ, Thơ Nguyễn đã cho búp bê có tên là ‘Cư Ma Mập’ mà nhiều người xôn xao là giống Kumanthong uống Coca để xin vía, giúp các cô cậu học sinh học giỏi hơn.

Thơ Nguyễn dính lùm xùm chỉ trích vì clip 'xin vía học giỏi'.

Thơ Nguyễn dính lùm xùm chỉ trích vì clip ‘xin vía học giỏi’.

Thơ Nguyễn là một trong những Youtuber nổi tiếng, sở hữu lượng fan đông đảo là trẻ em, trẻ vị thành niên nên hành động như trên chẳng khác nào hành vi mê tín dị đoan, đang được các cơ quan Nhà nước vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Mới đây, ‘vựa muối’ VTV lại tiếp tục gây sốt với màn ‘cà khịa’ hiện tượng Youtube Thơ Nguyễn. Bản tin này được phát sóng trên VTV1 chương trình ‘Chuyển động 24h’ vào ngày 13/3 vừa qua về câu chuyện đang gây xôn xao những ngày gần đây.

Cụ thể, mở đầu bản tin, MC của VTV đã có phần giới thiệu cực thu hút: ‘Nếu nói tuổi thơ của phần đa trẻ em hiện nay gắn bó với các ‘cô’ nào nhiều nhất? Thì trong suy nghĩ của mình, tôi sẽ liệt kê 4 ‘cô’, thứ tự từ thấp đến cao như sau: Thứ nhất là cô giáo, thứ nhì là cô Thơ, thứ ba là Cô-vít (COVID-19) và cuối cùng là cô đơn. Vì thế nên không có gì quá lạ lẫm khi câu chuyện ‘xin vía búp bê cho các bạn nhỏ học giỏi’ của Youtuber đình đám Thơ Nguyễn lại dậy sóng từ cõi mạng tới cõi trần…’.

Trong bản tin này, VTV cũng cho rằng, có một điều mà Thơ Nguyễn không lường trước được đó là số người xem clip ‘xin vía búp bê’ của cô, đối với clip thứ nhất lên tới hơn 4 triệu lượt xem, còn số lượng người xem cô giải thích trong video thứ 2 lại chỉ vỏn vẹn 200K lượt xem.

Vì vậy việc Thơ Nguyễn tiếp tục làm clip giãi bày, trách cư dân mạng không chịu xem đủ 2 clip của cô mà đã vội vã kết luận cô nuôi Kumanthong, trong khi búp bê của cô là Cư Ma Mập dường như không thể thuyết phục cộng đồng mạng.

Màn 'cà khịa' của VTV không khiến cư dân mạng thất vọng. Ảnh: Trung tâm tin tức VTV24.

Màn ‘cà khịa’ của VTV không khiến cư dân mạng thất vọng. Ảnh: Trung tâm tin tức VTV24.

Khán giả và cộng đồng mạng bày tỏ sự thích thú với màn ‘cà khịa’ cực gắt của VTV trong bản tin này: ‘Tuy nhiên, em không là nàng thơ, em chỉ là Youtuber kiêm Tiktoker, kiêm suýt thành luật sư (ngành học Đại học của Thơ Nguyễn – PV), thế nên lời xin lỗi này của Thơ Nguyễn chỉ càng như đổ thêm dầu vào lửa khiến cho sự phẫn nộ của cộng đồng tăng cao’.

VTV cũng cho rằng, lời xin lỗi của Thơ Nguyễn thiếu thành ý, không khác nào ‘xin lỗi cho có’, như lời bài hát được chế lại: ‘Nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng, mình xin lỗi, mình xin lỗi, được chưa?’.

Trong bản tin này, VTV cũng cho biết bố mẹ cũng nên tự hỏi lại: ‘Tại sao con mình lại thích xem Thơ Nguyễn?’, nên cẩn trọng hơn với những gì con cái của mình tiếp xúc trên mạng xã hội, cần bỏ ra thời gian để quan tâm hơn tới các con chứ không chỉ đổ lỗi một chiều.