ᴍấᴛ xᴇ sʜ ᴄʜỉ ᴛʀᴏɴɢ 𝟹𝟶 ɢɪâʏ ᴠì sᴀɪ ʟầᴍ ᴛᴀɪ ʜạɪ ᴄủᴀ ᴄʜủ xᴇ: Xᴇᴍ ʀúᴛ ᴋɪɴʜ ɴɢʜɪệᴍ

0
327

Mới đầu năm mà lại xảy ra một vụ mất xe máy và nguyên nhân là do sự chủ quan, em dám chắc có nhiều mẹ cũng mắc phải lỗi này đấy ạ. Sự việc ở cửa hàng tạp hóa số 47 đường Cổ Loa, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Theo chia sẻ từ chủ cửa hàng, một người phụ nữ chở theo con nhỏ đi xe Honda SH đến mua bánh. Khi dừng xe trên vỉa hè, người này đã tắt khóa điện.

Người đàn ông đi nhầm xe của chị gái ở hiệu thuốc: Vì 2 chiếc cùng dòng cùng màu đỏ như đúc

Ngay sau đó, 2 nam thanh niên đi Yamaha Exciter tiến lại gần. Thanh niên ngồi sau, mặt đeo khẩu trang nhảy xuống và đứng gần chiếc Honda SH. Chờ tới khi hai mẹ con vào thanh toán tiền, người này lên xe và phóng đi mất. Vụ trộm diễn ra chỉ trong 30 giây và được camera an ninh tại cửa hàng ghi lại toàn bộ.

Nhiều người thắc mắc tại sao tên trộm có thể hành động nhanh chóng như vậy. Lý do nằm ở sự chủ quan của chủ xe đấy ạ.

hình ảnh

(Ảnh cắt từ clip)

Vì sao người phụ nữ đã tắt khóa điện ở xe vẫn bị trộm lấy mất

Người phụ nữ này mới vặn nút tắt điện trên xe (xe trang bị smartkey) chứ chưa bấm chức năng “chống trộm” trên bộ điều khiển từ xa để khóa hẳn xe. Sau khi tắt điện, nếu chủ xe cầm bộ điều khiển đứng trong phạm vi 2m gần xe mà không bấm chức năng chống trộm thì chỉ giống như xe số vừa tắt máy nhưng vẫn chưa rút chìa. Người lạ có thể lên xe, xoay núm mở điện và phóng đi ngay lập tức. Tên trộm trong đoạn clip trên cũng lợi dụng sơ hở này.

Lời khuyên cho chị em.

Để đảm bảo an toàn, sau khi xuống xe, vặn núm khóa điện mẹ phải bấm chức năng chống trộm trên bộ điều khiển để kẻ xấu không thể khởi động được xe và ngay lập tức phát ra âm thanh báo động khi có ai đó muốn mở xe nhé!

hình ảnh

(Ảnh cắt từ clip)