ᴍẹ đơɴ ᴛʜâɴ sɪɴʜ 𝟸 ᴛʜáɴɢ ᴠéᴛ ᴛɪềɴ ᴄʜᴜʏểɴ ᴛʀᴀɪ ᴛâʏ, ᴍấᴛ ᴛʀắɴɢ 𝟷𝟸 ᴛʀɪệᴜ: ᴄᴏɴ đóɪ, ᴄạɴ ᴛɪềɴ sữᴀ

0
333

Tâm sự của mẹ đơn thân vừa sinh con 2 tháng bị lừa mất 12 triệu đồng do quá tin người đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Người ta hay bảo, phụ nữ vốn thường nhẹ dạ cả tin nên dễ thành “mồi ngon” cho những kẻ bịp bợm. Đã bịp là không còn lương tâm nên chúng chẳng mảy may suy xét hoàn cảnh của “con mồi có đáng thương hay không, miễn sao trục lợi là hả hê. Câu chuyện đang gây xôn xao, thu hút nhiều người bàn tán về mẹ đơn thân bị gạt mất trắng 12 triệu là ví dụ điển hình.

Nàng dâu ‘bóc phốt’ mẹ chồng: ‘Giành’ chăm cháu xúi dâu đẻ, thông gia tới chơi là biếu gà vịt

Quá buồn và ấm ức, mẹ đơn thân vừa sinh con 2 tháng đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội như sau:

“Em là một người mẹ đơn thân nuôi con một mình vừa mới sinh được 2 tháng, vốn dĩ thấy có người muốn giúp và muốn chăm sóc cho con mình nên em rất yên lòng và sẵn sàng .

Chuyện là thế này, nó chuyện tiếp cận em hơn nửa tháng và nói muốn gửi một ít để chăm sóc con, cũng chụp blabla, vì e quá hy vọng và tham lam rằng mình đã cực khổ rồi cho nên ông trời mới cho mình một cơ hội như thế để có cuộc sống đầy đủ. Nhưng khi đó nó bảo e phải gửi 12 triệu để nhận, em trong tay chỉ được 4 triệu. Tiếp đến em bán điện thoại, cắm CMND và vay mượn gia đình bạn bè, đủ 12 triệu đi chuyển cho nó, em chuyển xong là nó chặn em luôn .

Mấy ngày nay em rất suy sụp, sữa mẹ không đủ cho con bú đã đành, bây giờ chả còn đồng nào để mua sữa cho con, mấy ngày nay bé phải uống nước để đỡ đói. Thật sự em rất muốn chế.t các chị ạ .

Xin lỗi con vì có một người mẹ ng.u như thế này, nhưng mẹ chỉ muốn có một cuộc sống tốt hơn. Mẹ xin lỗi”.

hình ảnhhình ảnh

(Ảnh Internet)

Tâm sự éo le của mẹ đơn thân nhanh chóng khiến cộng đồng mạng quan tâm và đa phần là ý kiến chỉ trích do người phụ nữ quá nhẹ dạ. Chiêu trò những gã nước ngoài lân la kết bạn làm quen, nói yêu đương rồi sau đó mong muốn gửi quà nhưng phải chuyển khoản trước để làm chi phí tuy cũ nhưng hóa ra vẫn khiến nhiều người “dính đòn”.

Đa phần “con mồi” là phụ nữ quá tuổi kết hôn hay ở trong cảnh khó khăn về kinh tế nên khi có đối tượng là người nước ngoài tán tỉnh sẽ dễ xiêu lòng, tin tưởng một mực không chút đề phòng. Thêm nữa, chị em ít đọc tin tức trên báo đài hay mù mờ công nghệ cũng là “con mồi” của chiêu bịp bợm này vì chưa từng nghe qua cảnh giác. Thế mới nói, chiêu tán tỉnh qua mạng, rồi ngỏ lời gửi quà và đòi chuyển khoản trước đã giúp những kẻ lừa đảo trót lọt nhiều phi vụ. Lúc đó, nạn nhân chỉ biết ngậm bồ hòn làm ngọt, ấm ức nuốt xuống chứ chẳng biết kẻ bịp mình là ai.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

hình ảnh

Người phụ nữ trong câu chuyện trên còn bi đát ở chỗ, chị vừa sinh con 2 tháng. Đã là mẹ đơn thân, không có chồng đỡ đần và kinh tế cũng không vững nên bị lừa mất trắng 12 triệu quả là vố đau tê tái. Gom góp tiền, bán điện thoại rồi vay mượn từ nhiều người để cuối cùng bẽ bàng nhận ra bị lừa. Không chỉ ngu ngơ dễ tin người mà còn do lòng tham, đang lúc khốn đốn về tình cảm lẫn kinh tế nên tưởng như vớ được “phao cứu sinh”.

Đồng tiền đi liền khúc ruột, các cụ đã dạy cấm có sai. Người thân quanh mình có khi còn chẳng tin được, huống gì một kẻ xa lạ nhắn tin qua điện thoại lại còn không chung một ngôn ngữ thử hỏi làm sao dám tin tưởng hoàn toàn, huống gì chuyện chuyển tiền. Đây là bài học nhớ đời và cảnh giác cho nhiều chị em.