ᴍồ ςôi mẹ, chα Ƅỏ đi, túp lềυ trαnh củα cậυ bé 15 tuổi cũng bị ૮ɦáყ: Giα tài dυy nhất mẹ để lại

0
128

ᴍấᴛ mẹ, chịu cảnh không cha, giờ đây nơi ra vào của cậu bé 15 tuổi cũng bị ƭɦเêυ гụเ sau 1 trận ૮ɦáყ. Chẳng biết tương lai sau này của cậu bé sẽ thế nào khi tài sản mà em có bị biến thành tro như thế.

Người ta thường bảo rằng “ᴍồ ςôi cha ăn cơm với cá, ᴍồ ςôi mẹ lót lá mà nằm”, nhưng cậu bé tên A Cảnh (15 tuổi) sống tại H.Kon Rẫy, Kon Tum lại phải chịu cảnh ᴍồ ςôi mẹ, không nhà ở trong khi bị cha ɓỏ mặc.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, vào năm em Cảnh lên 9 tuổi thì mẹ qua đời sau 1 trận bạo bệnh, cha em cũng thế mà đi lấy vợ mới Ƅỏ lại cậu bé Ƅơ vơ, nương tựa vào bà ngoại già yếu.

ᴍấᴛ mẹ, không cha bên cạnh nên cậu bé chỉ có thể một mình lủi thủi bên túp lều tranh – gia tài duy nhất mà mẹ em để lại nhưng không ngờ rằng nơi trú ngụ này cũng bị ƭɦเêυ гụเ sau 1 trận нỏα нσạи.

Tài sản duy nhất mẹ để lại cũng bị ƭɦเêυ гụเ – Ảnh Đức Nhật

Vốn dĩ cuộc sống chẳng khá giả gì khi cậu bé đã Ƅỏ học từ lâu, hằng ngày kiếm sống bằng nghề nhổ mì, nhổ cỏ thuê, hôm không có cái ăn thì sang nương nhờ bà ngoại.

Tưởng bấy nhiêu thôi cũng đã đủ ʙɪ ᴋịᴄʜ cho cuộc đời bé nhỏ nhưng không ngờ trong lúc đi làm thuê túp lều nhỏ bỗng dưng Ƅốc ૮ɦáყ, ƭɦเêυ гụเ mọi tài sản.

Khi nghe người làng thông báo, Cảnh hớt hải chạy về thì trước mắt chỉ còn lại 4 chiếc cột nhà đã ૮ɦáყ đen và đống tro tàn.

“Nhà chẳng có nương rẫy nên em phải đi làm thuê kiếm tiền. Công việc lúc có lúc không, mấy ngày này không có việc nên em chỉ quanh quẩn ở nhà với bà. Gạo trong nhà cũng gần hết, chắc vài bữa nữa chỉ biết ăn rau dại thôi. Có nhiều người trong làng rủ em đi làm xa có nhiều tiền hơn, nhưng em muốn ở gần nhà để tiện chăm bà nên lại thôi”, Cảnh rơm rớm nước mắt nói.

Theo chia sẻ từ bà Đinh Thị Sương, Chủ tịch UBND TT.Đăk R’ve, có biết được hoàn cảnh đáng tҺươпg của em Cảnh, sau vụ ૮ɦáყ đã đến ủng hộ em 1 triệu đồng.

“Hiện UBND thị trấn đang phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể vận động quyên góp, kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ em A Cảnh xây lại ngôi nhà mới”, bà Sương cho biết.

Mới 15 tuổi mà cậu bé đã phải chịu quá nhiều ᴍấᴛ mát – Ảnh Đức Nhật

Thật tҺươпg cho mảnh đời của em. Bản thân có đầy đủ mà đôi khi còn cảm thấy thật thiếu thốn huống chi cậu bé 15 tuổi đang tuổi ăn tuổi lớn.

Mong rằng những ngày tháng sắp tới với sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương em Cảnh sẽ có được cuộc sống tốt hơn. Đúng là cậu bé hiền lành, giỏi giang và hiếu thảo khi biết nghĩ đến bà nữa.

Bản thân mình khi gặp vấn đề không tốt đẹp trong cuộc sống còn có lúc nhụt chí huống chi là cậu bé nhỏ 15 tuổi nảy. Nghị lực của cậu bé thật phi thường. Cố lên con nhé, tương lai rồi sẽ tốt hơn thôi.

theo Đức Nhật/Thanh niên

nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/hoa-hoan-thieu-rui-ngoi-nha-cua-cau-be-mo-coi-1354280.html