ᴛʀấɴ ᴛʜàɴʜ ʟầɴ đầᴜ ɢɪảɪ ᴏᴀɴ ᴠề sᴄᴀɴᴅᴀʟ ᴛʜáᴄʜ ᴛʜứᴄ ᴋʜáɴ ɢɪả, ʙị đàɪ ᴠĩɴʜ ʟᴏɴɢ ᴄắᴛ sóɴɢ 𝟺 ɴăᴍ ᴛʀướᴄ

0
118

Vừa qua, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước một phát ngôn được cho rằng do Trấn Thành chia sẻ về việc khán giả xem phim nhiều là vì “có vấn đề về tâm lý”. Ngay lập tức, nam diễn viên đã livestream đính chính rằng câu nói của mình hoàn toàn bị xuyên tạc.

Nam MC chia sẻ: “Hôm qua em thấy có bài báo xuyên tạc 100% lời văn của em, cho mọi người hiểu sai về Trấn Thành, làm câu nói mang tính đả kích người khác”.

“Phim Bố Già càng thành công thì người Việt có vấn đề tâm lý”. “Tôi rất giận và buồn nguyên đêm khi đọc được bài đó. Tôi làm phim có cái tủi thân, người Việt có vấn đề tâm lý nên có vấn đề giao tiếp, là khi xem phim cảm thấy giống gia đình mình quá nên giống gia đình mình quá, mình cứ lớn dần, nên khoảng cách từ đó tôi muốn làm 1 bộ phim để cho nhiều người xem”.

Trấn Thành cũng trải lòng thêm trong livestream: “1 câu nói chân thành và tình cảm và bóp méo và mất đi câu đầu, tại sao các bạn làm như thế, tôi nói vấn đề là tâm lý là cần giải toả, tôi chia sẻ 1 cách ngây thơ và chân thành, bộ phim tôi làm ra để như người bạn đồng hành, để xem được ký ức tuổi thơ người ta trong đó, kích thích và nói lời xin lỗi, với gia đình và cha mẹ xem xong thì hiểu con mình hơn và nó có thương mình.

“Tôi muốn làm điều đó cho người Việt, tôi nói bình thường, ai nói không sao tôi nói là có thành vấn đề, nên tôi rất sợ phỏng vấn, vì tôi chia sẻ chân thành thường sẽ bẻ lái lại”.

Đáng chú ý, cũng trong livestream này, Trấn Thành lần đầu nói về sự cố phát ngôn “Nếu khán giả thấy hài nhảm, hãy tắt tivi” khiến anh bị khán giả tẩy chay, dư luận l-ê-n-á-n nặng nề hồi năm 2017.

Trấn Thành cho biết, câu nói chính xác của mình thời điểm đó là “Trên đời này có nhiều loại gameshow. Có gameshow hay, có ý nghĩa và có gameshow nhảm nhí. Nếu thấy gameshow nào nhảm nhí, khán giả hãy đừng chỉ không xem mà tắt tivi đi. Như thế, gameshow sẽ bị giảm rating, giảm lượng người xem và sẽ bị đ-à-o thải”.

“Tôi bị h-à-m o-a-n như vậy và cả sự nghiệp của tôi lúc đó bị mọi người gây khó dễ. Tôi đâu nói như vậy? Tôi nói điều rất đúng đắn rằng nếu những gameshow nhảm mà mọi người vẫn xem thì người ta vẫn làm được. Nếu cho là nhảm nhí thì tắt tivi đi, đừng xem nữa vì còn xem là còn dung dưỡng nó. Tôi nói đàng hoàng mà cuối cùng lại thành ngạo mạn và trịch thượng”, Trấn Thành giãi bày thêm.

Trấn Thành vào thời điểm đó đã là cái tên có sức ảnh hưởng khi góp mặt trong loạt gameshow ăn khách như “Thách thức danh hài”, “Ơn giời cậu đây rồi”… Giữa lúc tên tuổi đang đi lên thì Trấn Thành lại có phát ngôn gây khó chịu.

Cụ thể, khi được hỏi về thực trạng những gameshow nhảm nhí đang tràn ngập sóng truyền hình, Trấn Thành nói: “Bây giờ, ai cũng có tivi, vậy chúng ta nên chọn lọc mà xem. Nếu quý vị cảm thấy chương trình nào nhảm nhí, hãy tắt tivi. Còn các chương trình nào đầu tư về kịch mục, hãy đón nhận”.

Khi đó, nhiều người bức xúc vì cho rằng Trấn Thành không tôn trọng và muốn thách thức khán giả. Thậm chí, lãnh đạo đài THVL đã phải hạn chế sự xuất hiện của Trấn Thành vì hình ảnh không thích hợp.

Trấn Thành thời điểm ấy đã giữ im lặng vì dư luận quá “nóng”. Mãi đến bây giờ, nam danh hài mới làm sáng tỏ mọi chuyện, giải oan cho chính mình.