ᴛʜơ ɴɢᴜʏễɴ ‘ᴄăɴɢ ɴãᴏ’ ᴠớɪ ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, ‘ғᴀɴ’ ᴍᴀɴʜ độɴɢ ʟậᴘ ɴʜóᴍ ʙảᴏ ᴠệ: Đòɪ đ.áɴʜ sậᴘ ᴠᴛᴠ

0
305

Ngay khi youtuber Thơ Nguyễn lấy lý do sức khỏe, tâm lý bất ổn để ra về sớm trong buổi làm việc với cơ quan chức năng vào sáng ngày 15/3 thì trên mạng xã hội xuất hiện các nhóm mang tên Hội những người đấu tranh đòi lại công bằng cho chị Thơ Nguyễn. Tiêu chí hoạt động của nhóm như thế nào đã được nêu rõ ngay trên tên gọi. Dù mới được tạo vào ngày 13/3 nhưng nhóm này đã thu hút sự tham gia của 533 tài khoản và có vẻ như con số vẫn đang tăng lên.

hình ảnh

Nhóm Đấu tranh bảo vệ cho chị Thơ Nguyễn, cũng có quy tắc nhóm hẳn hoi.

Các bài viết trong nhóm đều mang nội dung bảo vệ “thần tượng” và mỗi bài đều nhận về nhiều lượt tương tác. Điều đáng chú ý hơn cả, trong nhóm có bài viết đề cập đến việc kêu gọi 1 tỷ người để đ.ánh sập VTV – Đài truyền hình Việt Nam với lý do khó chấp nhận đó là “cơ quan này ‘rác lắm rồi'”. Tuy nội dung hùng hồn là thế nhưng cách viết tắt, sai chính tả, câu từ thiếu lịch sự đã gây dở khóc dở cười. Một số người “nằm vùng” đã nhanh chóng chụp lại đoạn status và đăng tải vào các nhóm cộng đồng khiến dân mạng “dậy sóng”.

Rất nhanh sau khi bài post về nội dung kêu gọi đ.ánh sập VTV bị đăng tải công khai, các thành viên nhóm này đã rục rịch bàn luận với nhau về việc chuyển nhóm sang chế độ riêng tư để bớt bị soi mói. Chẳng biết quản trị viên sẽ cân nhắc thế nào về yêu cầu của các thành viên, tuy nhiên, nhóm này dường như đang ảo tưởng sức mạnh về việc cùng chung tay bảo vệ “thần tượng” Thơ Nguyễn, mạnh miệng đòi đ.ánh sập Đài truyền hình, đòi lại công bằng. Nhưng cũng chỉ anh hùng rơm khi chưa gì đã rét run, vội vàng đòi dời nhóm về chế độ riêng để tránh lộ thông tin.

hình ảnh

Ảnh trái: “Mình cần 1 tỷ bạn cùng mình đánh sập VTV nha chứ nó rác lắm rồi”. Ảnh phải: Thơ Nguyễn lấy lý do sức khỏe và tâm lý để xin về sớm trong cuộc gặp với cơ quan chức năng.

Cư dân mạng đoán rằng, thành viên “cứng” của nhóm này có lẽ chỉ là các bé cấp 1, cấp 2 vì quá yêu mến Thơ Nguyễn nên mới lập group bảo vệ. Còn người lớn biết phân biệt đúng sai, lâu nay bị ám ảnh bởi nữ youtuber này thì họ chỉ mong Thơ sớm giải trình về việc có hay không trong chuyện nuôi kumanthong và các video nhạy cảm của cô. Thơ Nguyễn đúng sai thế nào đã có cơ quan chức năng giải quyết.

– Tôi lạy trời đất mong Thơ Nguyễn đừng quay lại, 4 năm nay với tôi là đủ rồi.

– Đúng là fan trẻ trâu là một cái gì đó thực sự tồi tệ. Bố mẹ của các cháu nên thu lại điện thoại của các cháu để tránh tình trạng ảo tưởng sức mạnh của các cháu trở nên tồi tệ hơn.

– Bố mẹ còng lưng nuôi con ăn học. Con lên mạng lập nhóm tẩy chay VTV.

– Vài tuần sau group được khoảng 20k thành viên thì lại thấy đổi tên thành group bán hàng ngay.

hình ảnh

Có người đã gửi mail đến hộp thư VTV24h về sự việc.

Thơ Nguyễn là cái tên không còn xa lạ với người dùng mạng. Mặc dù video của cô sản xuất nhằm hướng đến đối tượng trẻ em nhưng không ít lần bị cư dân mạng chỉ trích bởi nội dung khá nhạy cảm, gây hiểu nhầm hay như mới đây là đoạn clip xin vía học giỏi từ búp bê. Dù sau đó cô đã thanh minh, cho rằng mình quay đến 2 clip, phần 1 gây tranh cãi nhưng phần 2 cô đính chính với các em nhỏ về việc: “Đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được”. Trước sự lý giải của Thơ Nguyễn, cư dân mạng vẫn chưa thấy thuyết phục.

Hiện tại, Thơ Nguyễn vẫn là cái tên chiếm sóng mạng xã hội bởi hàng loạt lùm xùm trong những ngày vừa qua. Cùng với sự xuất hiện thêm hội nhóm bảo vệ nữ “thần tượng” với sự gia tăng không ngừng số lượng thành viên và các bài viết đang trở nên dày đặt hơn mỗi ngày, không biết rốt cuộc họ có bảo vệ được “idol” của mình hay chính sự ngông cuồng, thiếu hiểu biết sẽ đẩy sự việc đi xa hơn. Trước mắt, lời kêu gọi đánh sập VTV đã cho thấy sự manh động của họ.

hình ảnh

Có vẻ các thành viên của nhóm đã hơi rén thật rồi.

Ngày càng nhiều các hội nhóm Anti mọc lên như nấm sau mưa sau mỗi vụ lùm xùm đời tư các nghệ sĩ, người nổi tiếng. Họ ảo tưởng sức mạnh, cho rằng chỉ cần cùng nhau tẩy chay một người nào đó sẽ khiến sự nghiệp của họ lụn bại. Hoặc chung tay bênh vực một ai đó sẽ bảo vệ được họ khỏi những việc sai lầm đã gây ra. Nhưng rõ ràng, những nhóm này không tồn tại được lâu, đa phần những người tham gia cũng chỉ vào hóng hớt cho vui, khi nào hết vui thì thoát khỏi group. Được dăm bữa, nhóm lại đổi tên thì cũng là lúc các thành viên hung hãn Anti ban đầu nhận ra nhóm của mình bị bán mà tự dưng mình trở thành người ăn cơm nhà, xài tiền mẹ cha mà lo chuyện thiên hạ. Thật là bao đồng hết sức.

Hãy cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo trong vụ của Thơ Nguyễn và nhóm fan đông đảo của cô khi họ quyết tâm bảo vệ “thần tượng” đến cùng.

Nguồn tham khảo Báo đất việt