𝗫𝗲 𝘁𝗮̉𝗶 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴, 𝗿𝘂̛𝗼̛̣𝘁 𝘅𝗲 𝗰𝘂̛́𝘂 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝟴𝗸𝗺, 𝘁𝗮̀𝗶 𝘅𝗲̂́ 𝘁𝗵𝗮𝗻𝗵 𝗺𝗶𝗻𝗵 “𝗘𝗺 𝗻𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 𝗻𝗵𝘂̛𝗻𝗴 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗶̣𝘂 𝘃𝘂̛𝗼̛̣𝘁”

0
124

Mới đây mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại “văn hóa” nhường đường cho xe cứu thương khiến người xem không khỏi suy nghĩ.

Theo đó, một tài xế ô tô tải quyết không nhường gần 8km đường cho xe cứu thương trên đoạn từ cầu vượt Hoàng Quý (Hoằng Hoá, Thanh Hoá) đến Bà Triệu (Hậu Lộc, Thanh Hoá). Đoạn clip được tài khoản facebook có tên T.A ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Cũng theo anh T.A, thời điểm xảy ra sự việc xe cứu thương liên tục hú còi, thế nhưng ô tô tải lại nhất quyết không đánh lái nhường.

Thấy tình hình không ổn, anh T.A  đã phải vượt lên chặn đầu ô tô tải để xe cứu thương có thể vượt qua.

Đáng chú ý, khi được chất vấn tại sao lại không nhường đường thì tài xế ô tô tải lại phân trần rằng mình đã nhường nhưng xe cứu thương không chịu vượt. Lời thanh minh của tài xế cũng khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Xe tải không nhường đường, rượt đuổi xe cứu thương 8km trên đường - Ảnh 1

Lời giải thích của tài xế ô tô tải, dân mạng càng cảm thấy bức xúc hơn

Đoạn clip ngay khi được đăng tải khiến tất cả bất bình, phẫn nộ. Nhiều người mong có chế tài thật nặng để trừng phạt những người gây cản trở các phương tiện ưu tiên khi đang làm nhiệm vụ. Để sau này không còn những trường hợp đáng tiếc xảy ra.