1 phụ huynh mắc Covid-19, hơn 50 học sinh trường THCS Dịch vọng (Hà Nội) phải cách ly

0
18

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đêm 31/1 đã thông báo về một ca dương tính Covid-19 mới là bệnh nhân 48 tuổi, địa chỉ ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Ngày 23/1, bệnh nhân đến Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương dự đám cưới. Đến 30/1, được xét nghiệm và một ngày sau có kết quả dương tính. Bệnh nhân này có con đang theo học lớp 6A10, THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Con của bệnh nhân trở thành F1 nên 51 học sinh, giáo viên THCS Dịch Vọng trở thành F2. Ngoài ra, còn có học sinh lớp 7A10 ăn bán trú cùng và nhân viên chăm sóc bán trú.

Hiệu trưởng nhà trường bà Lê Thị Thúy Nga cho biết, ngay khi biết tin, nhà trường đã gửi thông báo để các phụ huynh và học sinh cách ly tại nhà, chuẩn bị tinh thần nếu học sinh lớp 6A10 mắc COVID-19, các em tiếp xúc trở thành F1 thì phải cách ly tập trung.

1 phụ huynh dương tính với Covid-19, hơn 50 học sinh trường THCS Dịch vọng (Hà Nội) phải cách ly 0

“Học sinh này đã xét nghiệm lần 1 âm tính. Chúng tôi cũng đang ‘nín thở’ chờ kết quả xét nghiệm lần tiếp theo,” bà Phạm Thanh Bình, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Được biết, nhà trường có 4 trường hợp có phụ huynh di chuyển qua Quảng Ninh, Hải Dương theo điều tra của nhà trường trước đó và các học sinh này đã được cho nghỉ học. Nhưng điều đáng chú ý là trường hợp của học sinh lớp 6A10, phụ huynh học sinh này lại không thông báo với giáo viên.

Trước đó, Hà Nội cũng đã ghi nhận trường hợp một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) từ F1 đã trở thành F0 khi phụ huynh của học sinh này dương tính với Covid-19. Học sinh lớp 3E của trường cùng hàng chục giáo viên, cán bộ tiếp xúc phải cách ly tập trung ngay tại trường.