30 ςon ốc mà ɴặɴɢ đến 2,7kg, thαnh niên ᴠạᴄʜ ᴍặᴛ chiêu ᴄâɴ đɪêᴜ tại cɦợ biển Ƅằng chαi nước

0
113

Mua 30 con ốc mà nặng đến 2,7kg, Q. đã yêu cầu người bán hàng cho để chai nước lọc 500ml lên cân, chỉ một phép thử đơn giản chiêu trò của người bán bị lộ tẩy.

Mới đây, tài khoản D.M.Q. đã chia sẻ một trải nghiệm không mấy vui vẻ trong quá trình mua hải sản tại khu du lịch biển Vũng Tàu. Theo đó, bạn Q. đã gặp phải người bán hàng có “thủ thuật” hô biến mọi thứ nặng hơn khi cho lên cân. Và chỉ bằng một chai nước suối, Q. đã “vạch mặt” được chiêu trò này, khiến người bán hàng “cứng họng”.

Người phụ nữ có hành động lạ khi cân ốc (Ảnh: Chụp màn hình)

30 con ốc hương nặng đến 2,7kg

Theo chia sẻ của tài khoản D.M.Q., trong chuyến du lịch biển Vũng Tàu vừa qua, Q. đã dừng lại mua ốc hương ở bờ biển. Tuy nhiên khi cân tính tiền thì Q. cảm thấy có điều kỳ lạ bởi số lượng ốc bạn mua không thể nặng đến 2,7kg. Cụ thể, bạn Q. chia sẻ:

“Hôm qua đi Long Hải, Vũng Tàu chơi, đi qua Dinh Cô bà chị nhìn thấy ốc hương to ngon nên thèm, dừng lại mua. Trả giá xong xuôi đến tiết mục cân, độ 30 con ốc mà đặt lên 2,7kg. Thấy sai sai nên chị mình mang chai nước ra cân thì mới phát hiện ra màn ảo thuật của các cô bán ốc.

Cân điêu thì mình có thấy rồi, 7-8 lạng ăn 1kg là chuyện bình thường nhưng 5 lạng mà lên thành 1,2kg thì nó sai quá thể. Cứ như này rồi đi du lịch phải cẩn thận thôi mọi người ạ”.

Q. mua ốc hương tại biển Vũng Tàu (Ảnh: Chụp màn hình)

Lật tẩy chiêu trò bằng chai nước

Khi ρɦát hiện có sự bất thường, Q. đã yêu cầu người bán hàng cho phép để chai nước lọc 500ml lên cân. Và kết quả khiến mọi người khó mà tin ɴổi khi chai nước này nặng đến 1,2kg.

Toàn bộ sự việc được Q. quay lại và đến khi xem clip, Q. mới nhận ra rằng chiếc cân của người bán hàng chắc chắn có vấn đề bởi nó luôn được đặt trong túi nilon chứ không hề bỏ ra ngoài.

Nam thanh niên đặt chai nước 500ml lên cân và ρɦát hiện điều bất ngờ (Ảnh: Chụp màn hình)

Chưa hết, nếu xem kỹ sẽ thấy tay của người phụ nữ bán hàng khá khả nghi, dường như người này đã nhấc một thứ gì đó từ trong túi ra. Có vẻ như đây chính là “chiêu trò” của người bán hàng khiến cân nặng được tăng lên đáng kể như vậy.

Người bán hàng áo nâu để tay dưới cân (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện đoạn clip này vẫn đang thu hút sự chú ý và bàn luận sôi ɴổi từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng có lẽ người bán hàng đã “phù phép” để thu được nhiều tiền hơn, trong khi đó cũng có người cho rằng chẳng có ai bán hàng lại ngang nhiên “giở trò” như thế cả.

Theo Yan