Ấm lòng người trẻ Sài Gòn thυê xe rα tận Hải Dương mυα Ƅắp cải về ‘Ƅáп’ giá… 0 ƌồng

0
49

Chiều 23-2, hàng trăm người dân khi đi ngang chùa Phật Bửu, quận 3, TP.HCM đã dừng lại trước tấm bảng “Gian hàng nông sản 0 đồng, giải cứυ nông sản giúp bà con tỉnh Hải Dương”.

Chia sẻ khó khăn của bà con nông dân tỉnh Hải Dương, nhóm bạn trẻ kết hợp cùng Đoàn thanh niên phường 4, quận 3, TP.HCM đã thuê xe chuyển hơn 10 tấn bắp cải vào TP.HCM ‘giải cứυ’.

Chiều 23-2, hàng trăm người dân khi đi ngang chùa Phật Bửu, quận 3, TP.HCM đã dừng lại trước tấm bảng “Gian hàng nông sản 0 đồng, giải cứυ nông sản giúp bà con tỉnh Hải Dương” để nhận bắp cải và ủng hộ tiền “tùy tâm” để giúp đỡ bà con nông dân vùng dịch ở Hải Dương vượt qua khó khăn.

Hơn 10 tấn nông sản được chuyển từ Hải Dương vào TP.HCM được ρɦát miễn phí đến người dân – Ảnh: NHẬT THỊNH

Trước đó, nhóm của chị Thái Nguyệt Nhi đã vận động trên Facebook, rồi cùng Đoàn thanh niên phường 4, quận 3 vận động thanh niên tình nguyện cùng chung sức. Tổng kinh phí để thực hiện kế hoạch này là hơn 40 triệu đồng.

Anh Nguyễn Tấn Phi (phó bí thư Đoàn thanh niên phường 4, quận 3) cho biết: “Đoàn xe giải cứυ nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương đã được Sở Nông nghiệp và ρɦát triển nông thôn tỉnh Hải Dương cấp phép và cho vào TP.HCM. Đồng thời trong quá trình vận chuyển, xe chở nông sản cũng đã qua các chốt kiểm dịch và khử khuẩn an toàn trước khi vào tới TP.HCM”.

Nhận bắp cải tươi rói, cô Thanh Thủy (ngụ quận 3) xúc động nói: “Tôi rất mừng vì thấy các bạn trẻ tổ chức chương trình giải cứυ nông sản giúp bà con nông dân mình. Trong tình hình dịch bệnh khó khăn, những việc làm như thế này tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa”.

Dự kiến trong hai ngày tới, nhóm sẽ tiếp tục nhập cà rốt và su hào từ Hải Dương để giúp bà con nông dân vì số lượng nông sản còn tồn đọng rất lớn, rất cần sự chung tay của đồng bào cả nước nói chung và người dân TP.HCM nói riêng.

Người dân nhận bắp cải và gửi tiền ủng hộ tùy khả năng để nhóm tiếp tục “giải cứυ” nông sản cho bà con Hải Dương – Ảnh: NHẬT THỊNH

Em Xuân Phúc (học sinh lớp 6 Trường THCS Bàn Cờ) cùng bà đến ủng hộ bà con nông dân – Ảnh: NHẬT THỊNH

Những phần bắp cải tươi xanh được bỏ vô bịch sẵn sàng gửi đến người dân – Ảnh: NHẬT THỊNH

Dân quân phường 4, quận 3 vận chuyển những bao bắp cải về ρҺâп ρɦát cho các phường khác trong quận 3 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Người dân chung tay phụ giúp nhóm tổ chức “giải cứυ” nông sản – Ảnh: NHẬT THỊNH

Các kho lạnh chứa nông sản của doanh nghiệp Hải Dương đang chờ “giải cứυ” – Ảnh: ĐINH HUYỀN