Anh phụ hồ mếu máo vì mất tiền về quê ăn Tết được ủng hộ 30 triệu, xã hội vẫn còn cực kỳ nhiều người tốt

0
55

Mới đây, một bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội về trường hợp mất tiền đã thu hút sự chú ý của đông đảo netizen. Theo đó, tối ngày 31/1, anh Nguyễn Thông Tuấn, đang làm phụ hồ ở Đã Nẵng, đã bắt xe ôm từ xã Hòa Sơn ra bến xe để về quê nhà ở Đồng Nai ăn Tết. Thế nhưng, khi đón được xe khách, anh Tuấn phát hiện ra mình đã bị mất ví. Trong đó là “gia tài” anh gom góm được để mang về lo Tết, có tất cả 32 triệu đồng.

Anh phụ hồ mếu máo vì mất tiền về quê ăn Tết được ủng hộ 30 triệu - Ảnh 1

Bài đăng gây xôn xao mạng xã hội từ ngày 31/1 vừa qua.

Anh Tuấn buồn bã chia sẻ: “Đây là toàn bộ số tiền tôi dành dụm suốt 8 tháng làm phụ hồ. Tôi tính mang về để sửa lại nhà cửa ở quê đón Tết, đóng học phí và mua đồ cho con“.

Anh phụ hồ mếu máo vì mất tiền về quê ăn Tết được ủng hộ 30 triệu - Ảnh 2

Anh Tuấn nức nở khi kể lại chuyện bị mất toàn bộ tiền dành dụm để mang về lo Tết cho vợ con ở quê.

Anh phụ hồ mếu máo vì mất tiền về quê ăn Tết được ủng hộ 30 triệu - Ảnh 3

Hình ảnh người đàn ông co ro trong góc xe, tiều tụy vì mất tiền, khiến ai cũng thương xót.

Theo thông tin bên lề, anh Tuấn vốn là trụ cột trong gia đình. Anh có vợ và hai con. Con trai lớn vừa xuất ngũ, đang chuẩn bị xin đi làm công nhân. Con gái út của anh đang học lớp 8. Hiện cả vợ và con anh Tuấn đều ở Đồng Nai, bản thân anh bám trụ ở thành phố với nghề phụ hồ để kiếm sống. Hoàn cảnh gia đình anh thuộc diện khó khăn trong vùng.

Làm phụ hồ tuy vất vả song anh Tuấn đã gắn bó với công việc này nhiều năm. Đồng lương ít ỏi là vậy, anh Tuấn vẫn luôn chắt chiu, tích cóp để gửi về cho vợ con hàng tháng. Số tiền 32 triệu đồng với nhiều người không phải là lớn nhưng đây lại là một khoản không hề nhỏ với gia đình người đàn ông này.

Trước cảnh anh Tuấn thất thần vì mất tiền, nhân viên nhà xe đã chụp lại hình ảnh anh nằm co ro, gương mặt tiều tụy và đăng lên mạng xã hội. Bài đăng nhanh chóng thu hút nhiều cư dân mạng. Ai cũng thương xót cho cảnh ngộ của anh phụ hồ.

Anh phụ hồ mếu máo vì mất tiền về quê ăn Tết được ủng hộ 30 triệu - Ảnh 4

Cư dân mạng đều thương cảm cho cảnh ngộ của anh Tuấn.

Anh phụ hồ mếu máo vì mất tiền về quê ăn Tết được ủng hộ 30 triệu - Ảnh 5

Nhiều người cũng ngỏ ý muốn giúp đỡ sau khi biết được hoàn cảnh của anh.

Hiện tại, ví tiền của anh Tuấn vẫn chưa được tìm thấy, cũng chưa có người thông báo trả lại. Tuy nhiên, đã có nhiều mạnh thường quân đã liên hệ để hỗ trợ anh được về quê đón Tết. Tính đến chiều ngày 1/2, anh Tuấn đã nhận được gần 30 triệu tiền ủng hộ từ mọi người.