Bà cụ rưng rưng khi được cô gái trẻ mua dùm nải chuối: ‘Này là tờ 100 ngàn hả con? Bà có tiền mua đồ Tết rồi!’

0
91

Cuộc sống mưu sinh vốn đã khó nhọc, đối với những người bán hàng rong lại càng khó khăn hơn gấp trăm lần. Bởi cuộc sống hiện đại hóa, thay vì mua hàng ngoài chợ, các gia đình thường có xu hướng mua đồ trong siêu thị hay cửa hàng tiện lợi nhiều hơn.

Đặc biệt, trong không khí rạo rực mỗi khi Tết đến xuân về ai ai cũng tất bật chuẩn bị cho một năm mới đầy đủ, ấm no thì đâu đó ở thành phố vẫn tồn tại những mảnh đời cơ cực như vậy.

Mới đây, câu chuyện về cụ bà bán chuối vào những ngày cuối năm được chia sẻ trên một fanpage Facebook nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, ‘bát cháo hành’ này khiến nhiều người ấm lòng từ chính cô gái chia sẻ câu chuyện – cũng là người mua nốt nải chuối cuối cùng cho cụ.

Hình ảnh bà cụ dắt xe đạp cũ đi bán chuối khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh bà cụ dắt xe đạp cũ đi bán chuối khiến nhiều người xót xa.

‘Hôm nay lúc mình chờ cha rước sau khi tan học thì có một người bà đang từ từ dắt một chiếc đạp cũ và rao rằng: ‘Ai mua chuối không…’. Rồi bà đến chỗ mình đang ngồi, mình để ý thấy trên xe có một mớ rau càng cua và một nải chuối để trong giỏ xe.

Bà từ từ đến và nói với mình bằng một giọng run run: ‘Con mua giúp bà nải chuối đi con, chuối xiêm ăn ngon lắm…’

Lúc đầu mình khá là bối rối nhưng rồi chợt nhớ ra hồi sáng mẹ có cho mình tờ 100k còn y nguyên để trong cặp. Thế là mình quyết định mua nải chuối và nói với bà: ‘Bà ơi, vậy con mua nảy chuối!’

Trong tay đã cầm sẵn tờ 100k, mình lấy nải chuối được để trong bịch nilon trong giỏ xe giúp bà, hỏi giá bao nhiêu và bà giơ 4 ngón tay lên nói với một giọng run run: ‘Bốn chục.’

Mình ôm nảy chuối và đưa bà tờ 100k, nói với bà rằng: ‘Dạ con gửi bà 100 ngàn, bà khỏi thối tiền!’

Bà cầm tờ tiền và hỏi cho chắc rằng: ‘Này là tờ 100 ngàn hả con. Vậy bà có tiền để bà mua đồ Tết rồi, Tết đến rồi mà bà không có đồ mặc. Bà cảm ơn con, con ăn Tết vui vẻ…’ Nói xong bà lại từ từ dắt chiếc xe đạp đi tiếp, bà còn ngoảnh đầu lại và nói với mình: ‘Bà đi nghe con!’

Nghe câu nói của bà mà mình thấy chạnh lòng. Bà cũng 70, 80 tuổi rồi mà vẫn còn dắt chiếc xe đạp cũ đi bán chuối như thế, thương bà quá!’.

Cô gái trẻ dành dụm tiền được mẹ cho để gửi tặng cho bà cụ có một cái Tết ấm no hơn.

Cô gái trẻ dành dụm tiền được mẹ cho để gửi tặng cho bà cụ có một cái Tết ấm no hơn.

Câu chuyện ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông cho những vất vả của cụ bà và trân trọng tấm lòng tốt của người kể chuyện.

‘Cảm ơn cậu vì đã tặng cho bà một cái Tết vui vẻ nhé! Chúc cậu cũng được đón một cái Tết an lành, hạnh phúc bên người thân, gia đình và bạn bè của mình nha’, Minh An chia sẻ.

‘Hành động của em quá tuyệt vời. Giá trị của việc ‘cho đi’ ở bát cháo này không thể đo đếm bằng tiền được. Chúc em và gia đình luôn mạnh khoẻ và gặp nhiều may mắn. Chúc bà sẽ có một cái Tết ấm no’, Đường Trúc Lam dành lời khen ngợi.

Những ngày sát Tết, những phận đời lại phải nhanh chóng kiếm được tiền để có thể về quê sớm. Cũng có nhiều người chỉ mong được những bữa ăn no trong ngày cuối năm. Hy vọng rằng những mảnh đời khó khăn sẽ kiếm thêm được chút thu nhập trong những ngày cận Tết này.