Bác Đoàn Ngọc Hải quyên góp thành công hơn 170 triệu để xây nhà тìɴн тнươɴԍ sau 30 phút làm “phục vụ”

0
154

Cố đô Huế 11 giờ 59 phút trưa nay 23-02-2021, lúc 10 giờ sáng nay sau 2 tiếng đồng hồ nhận quyên góp của mọi người tại bên bờ sông Hương để xây nhà тìɴн тнươɴԍ cho đồng bào dân tộc vùng cao, tôi tiếp tục đến quán cơm 5 ngàn địa chỉ 101 Hồ Đắc Di và cũng vừa làm xong công việc “bồi bàn” 30 phút tại quán cơm này. Tôi đã nhận đủ 60 triệu đồng như đã thỏa thuận.

Tôi rất vui khi phục vụ các bạn sinh viên nghèo của nước bạn Lào và những ông bà cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại Huế.

Quán cơm được tổ chức từ nguồn tài trợ của các mạnh thường quân và mặt bằng cho mượn không lấy tiền của Trường đại học Luật , cơm rất ngon và sạch sẽ.

Kết thúc 2 ngày ở cố đô thật tuyệt vời, tôi muốn ôm chặt người dân Huế vào lòng. Số tiền quyên góp được là 173 800 000 đồng chia đều cho 2 huyện A Lưới và Mèo Vạc.

Tạm biệt cố đô Huế thân thương!

Trước đó, Bác Hải đã đăng tải lên mạng xã hội và κêu ԍọι мọι ɴԍườι cùɴԍ quʏêɴ ԍóᴘ để xâʏ ɴнà тìɴн тнươɴԍ thì gặp được tin nhắn của người phụ nữ trên.

Xin chào các bạn trẻ thành phố Huế, tôi vừa đến thành phố của các bạn. Theo kế hoạch sáng mai 22-02-2021 tôi sẽ chở sữa, bánh của bà con Đà Lạt gửi lên A Lưới cho các cháu bé dân tộc Pa Kô.

8 giờ sáng thứ 3 ngày 23-02-2021 tôi và “con ngựa thồ” 51B 50744 sẽ gặp gỡ và giao lưu với các bạn tại sân của Bến thuyền du lịch Toà Khâm 49 Lê Lợi, ngay ngã 3 Lê Lợi – Đội Cung. Đúng 10 giờ sáng kết thúc giao lưu với các bạn xong tôi sẽ khởi hành chở một xe đầy sữa lên huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang.

Tôi có một gợi ý với các bạn thế này: vì tôi còn để ở các nhà 3 miền khoảng 30 ngàn hộp sữa đặc của mọi người gửi (đã phát gần 30 ngàn hộp), nên nếu bạn nào đến giao lưu thì lần này xin đừng mua sữa đặc nữa, thay vào đó mỗi bạn ủɴԍ нộ 50 ngàn đồng cho vào một cái thùng có cô Thuỳ Dương là một công dân ở cố đô Huế (114 Nguyễn Huệ) cùng những anh em bảo vệ sẽ có trách nhiệm bảo vệ và kiểm đếm, công khai ngay trên facebook, sau đó sẽ cùng tôi ra thẳng ngân hàng nộp vào tài khoản một nửa số tiền có được cho UBMTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, một nửa sẽ chuyển cho huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế để hai huyện trên sẽ tiến hành xây dựng những căn nhà тìɴн тнươɴԍ (60 triệu /1 căn) cho bà con H’Mông, Pa Kô .., các bạn trẻ nghèo không có khả năng ủɴԍ нộ các bạn cứ đến giao lưu và chụp hình với tôi nhé, đừng ngại, tính tôi cực kỳ thoải mái. Đích thân tôi sẽ ԍιáм sáт việc xây nhà và sẽ công bố trên facebook. Tôi cam kết với các bạn sẽ không có bất cứ một sự ԍιᴀɴ ʟậɴ và ʙậʏ ʙạ nào khi tôi phụ trách công việc này.

Đồng bào vùng cao đa số họ còn rất nghèo, nghèo đến độ các bạn ngồi tưởng tượng cũng không thể hình dung hết được. Những hình ảnh trên là do anh Trần Quang Minh bạn thân của tôi ở Mèo Vạc đã đưa tôi đến thăm trong những lần tôi chở sữa lên Mèo Vạc.

Họ nghèo khổ thực sự không phải họ lười biếng, không phải họ không thông minh… và cũng không phải cán bộ ở vùng cao họ dở mà vì họ không có bất cứ một cơ hội việc làm nào (không có một doanh nghiệp nào ở dưới xuôi lên đầu tư), đất trồng trọt thì toàn đá và đá. Vị trị địa lý và cung đường rất hiểm trở… Được biết, trong 2 năm 2019, 2020 Tỉnh Hà Giang đã phát động triển khai quyết định 1953 của Tỉnh ủy vận động xã hội hóa xây dựng nhà ở cho Người có công, Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo và đã xây dựng mới được gần 4.000 căn nhà cho người dân, với tổng kinh phí huy động gần 240 tỷ đồng.

Mỗi người chỉ 50 ngàn đồng thôi (tương đương 2 hộp sữa đặc), các bạn và tôi sẽ cùng nhau làm nên những điều kỳ diệu cho họ. Làm việc thiện các bạn sẽ thấy cuộc đời mình có ý nghĩa hơn.

Đúng 8giờ sáng thứ 3 ngày 23-02-2021 tôi sẽ mở hàng làm gương bỏ vào thùng 1 triệu đồng , 10 giờ sẽ kết thúc buổi thiện nguyện đầy ý nghĩa này , tôi sẽ trực chỉ Mèo Vạc . Mỗi người một tay xã hội sẽ bớt khổ.

Trân trọng và rất mong chờ các bạn!

ɴԍườι đề ɴԍнị cũɴԍ ʀấт ʙí ẩɴ.