Bé gái 11 tuổi trở thành “bà mẹ nhí” bất đắc dĩ nuôi 4 đứa em, tất cả đều do nghiệp của bố mẹ để lại

0
39

Bé gái Nurul Farisha Mohd Ridzuan, 11 tuổi, không còn sự lựa chọn nào khác buộc phải vào vai “bà mẹ nhí” để chăm sóc 4 người anh em của mình. Được biết, mặc dù bố mẹ tụi trẻ vẫn còn sống nhưng họ đang phải chịu án trong trại vì chất cấm, để lại những đứa con thơ bơ vơ.

Bé gái 11 tuổi trở thành bà mẹ nhí bất đắc dĩ, chăm sóc 4 anh em - Ảnh 1

5 đứa trẻ bơ vơ vì sai lầm của người lớn.

Hiện tại, 5 đứa trẻ đang sống trong một ngôi nhà nhỏ lụp xụp tại Kubang Terap, bang Kelantan, Malaysia. Ở tuổi 11, khuôn mặt Nurul trông già dặn hơn nhiều so với tuổi thực.  Trong khi các bạn cùng trang lứa đang cắp sách đến trường thì cô bé tất bật làm công việc nhà, thay mẹ nuôi dưỡng các em nhỏ.

“Bà mẹ nhí” một tay ẵm bồng, dỗ dành em út mới tròn 1 tuổi, chốc chốc lại để mắt canh chừng đứa em thứ ba trong gia đình. Ngoài ra, cô bé còn phải nhóm bếp củi chuẩn bị cơm nước cho các thành viên do nhà không có điều kiện mua bếp ga. Ai nấy sau khi biết đến hoàn cảnh ngặt nghèo của Nurul cũng đều xúc động, không kiềm được nước mắt.

Bé gái 11 tuổi trở thành bà mẹ nhí bất đắc dĩ, chăm sóc 4 anh em - Ảnh 2

Dù mới 11 tuổi nhưng cô bé chăm em rất khéo.

Nurul bộc bạch: “Chúng cháu sống với ông và bà nhưng ông của chúng cháu (Fauzi Ismail, 63 tuổi) mắc bệnh hen suyễn mãn tính và rất yếu, còn bà của chúng cháu (bà Wan Hasiah Wan Aziz, 56 tuổi) phải ra ngoài làm việc để kiếm tiền cho chúng cháu có cái ăn, cái mặc”.

Trong nhà, bà Wan Hasiah Wan Aziz là lao động chính. Tuy nhiên, số tiền ít ỏi kiếm được từ việc bán dầu xoa bóp từ 9h sáng đến 6h chiều cũng chẳng thể nào đủ trang trải cuộc sống và nuôi tới 6 miệng ăn. Chính vậy, Nurul và 2 em nhỏ hơn phải gác lại việc học, còn cậu em út khát sữa mẹ nhưng cũng chỉ được chị pha sữa đặc cho uống mà thôi.

Bé gái 11 tuổi trở thành bà mẹ nhí bất đắc dĩ, chăm sóc 4 anh em - Ảnh 3

Nurul nấu cơm nhưng vẫn không quên để mắt đến 3 đứa em nhỏ.

“Lần cuối cùng chúng cháu đến trường là khi gia đình còn ở Seremban, cháu đọc và viết chữ chưa thạo nhưng em trai cháu thì có thể. Chúng cháu mong muốn được đến trường, nhưng đó chỉ là ước mơ xa xỉ” – Nurul giãi bày.

Câu chuyện về chị em nhà Nurul được báo giới Malaysia săn đón và ngày càng nhiều cư dân mạng biết đến. Hy vọng các nhà hảo tâm sau khi đọc được thông tin về hoàn cảnh của chị em nhà Nurul sẽ hỗ trợ gia đình giảm bớt phần nào gánh nặng mưu sinh.