Bé gái 27 ngày tuổi mắc Covid-19 ở Hải Dương là 1 trong 2 trường hợp nguy cơ cao vì có bệnh kèm theo

0
50

Theo VOV đưa tin, chiều 5/2, Bệnh viện Bạch Mai điều động 2 cán bộ y tế thuộc Khoa Nhi hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương. Hiện đang có 11 bệnh nhi được điều trị tại đây. Đáng chú ý nhất là bé gái sơ sinh 27 ngày tuổi mắc Covid-19 có bố là F0, còn mẹ là F1 đang được cách ly cùng cháu bé.

Bệnh nhi 27 ngày tuổi mắc Covid-19 tại Hải Dương hiện ra sao? - Ảnh 1

Chi viện thêm 2 bác sĩ Khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai xuống Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương.

Cháu bé sơ sinh được công bố trở thành bệnh nhân mắc Covid-19 mới trên địa bàn phường An Phụ (thị xã Kinh Môn, Hải Dương) từ ngày 4/2. Bố của bé làm công nhân Công ty điện tử POYUN (Chí Linh, Hải Dương) và có tiếp xúc gần với BN1552 trước đó.

Đội ngũ y bác sĩ kiểm tra tình hình sức khỏe cho các bệnh nhi. Đồng thời, hướng dẫn các điều dưỡng viên, người thân cách chăm sóc bé, theo dõi các biểu hiện bất thường của bệnh nhân.

TS.BS Phạm Văn Đếm – Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, 2 trong số 11 trường hợp có nguy cơ cao hơn là bé sơ sinh chưa đầy 1 tháng tuổi và bé trai 9 tháng tuổi có bệnh kèm theo.

Trao đổi nhanh về tình hình các bệnh nhi, TS.BS Phạm Văn Đếm, Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai) nhận định, trong số 11 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện dã chiến, có 2 trường hợp cần lưu tâm hơn là cháu bé sơ sinh và bé trai 9 tháng tuổi có bệnh lý kèm theo.

Bác sĩ Đếm cho biết: “Hiện đội ngũ y bác sĩ hiện đang theo dõi và tập trung điều trị bệnh kèm theo cho bệnh nhân trước và dặn dò kỹ lưỡng người nhà cách chăm sóc bệnh nhân”.

Báo Doanh nghiệp & Tiếp thị thông tin thêm, cũng theo bác sĩ Đếm, các bệnh nhi trong khu cách ly, điều trị chủ yếu là bé trai, tuổi còn nhỏ, chưa có nhiều biểu hiện bệnh và không điển hình. Do đó, các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi tình trạng bệnh dựa trên lịch sử tiếp xúc và dịch tễ, xét nghiệm chẩn đoán.

Nhìn chung sức khỏe các bệnh nhi đều ổn định. Tuy nhiên, do hầu hết các bé vào viện điều trị không có cha mẹ đi cùng nên các các y bác sĩ phải chú ý nhiều hơn.