Bé gái mắc bệnh lạ, đang chơi ngoan tự dưng không ăn, không nói được, bất động dần tứ chi

0
169

Theo báo Vietnamnet, bé gái 7 tuổi trước khi không thể nói chuyện và dần liệt tứ chi thì xuất hiện các triệu chứng như nuốt khó, lơ mơ, mất dần khả năng đi lại. Khi phát hiện con có biểu hiện lạ, người nhà đã đưa cháu bé đến đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM).

Tại đây, sau khi được dung nạp thuốc, cháu bé dần phục hồi với tốc độ đáng kinh ngạc, nhanh chóng đạt được các mốc quan trọng trong vật lý trị liệu và vận động cũng như sự tiến triển của bé sau khi cai máy thở ổn định và tỉnh táo hẳn.

Bé gái 7 tuổi mắc bệnh lạ, tự dưng không thể ăn và nói - Ảnh 1

Bé gái đang bình phục dần

Các bác sĩ cho biết, trước đó cháu bé được dự đoán sẽ phải điều trị trong khoảng 6 tháng, nhưng chỉ sau 16 ngày điều trị, bé T. đã gần như hồi phục. Đáng chú ý nhất, hai cánh tay bé từng không thể nhấc qua khỏi mặt giường giờ đã có thể giơ làm duyên hay vòng tay hình trái tim cảm ơn y bác sĩ.

Bé gái 7 tuổi mắc bệnh lạ, tự dưng không thể ăn và nói - Ảnh 2

Bệnh nhi T. đã tỉnh táo sau 16 ngày điều trị

Bệnh viện cũng thông tin thêm, những triệu chứng lâm sàng của bệnh nhi rất dễ bị nhầm với Viêm màng não. Sau khi khẳng định lại, nhiều bác sĩ hội chẩn cháu bé mắc Hội chứng Guillain-Barré – căn bệnh lạ, một chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp.

Guillain-Barré là hội chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp, điển hình là liệt ngoại vi cấp tính, một số trường hợp có thể liệt các dây thần kinh sọ kết hợp.

Một số triệu chứng đáng chú ý như: Ngứa ngáy, châm chích, kiến bò ở các ngón chân, ngón tay, sau đó cảm giác này lan lên phần trên cơ thể, sức cơ yếu dần, khó thở khi nằm, sặc, khó nuốt, …