Bé trai chào đời nặng 6,1 kg, phúng phính bụ bẫm, mẹ nằm cạnh mãn nguyện nhìn con “má bánh bao”

0
16

Theo báo Vnexpress đưa tin, vào 21h30 ngày 2/2/2021 một bé trai vừa chào đời nặng 6,1 kg tại Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải, Quảng Trị. Bé trai này là một trong những bé sơ sinh nặng nhất việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Quảng Trị: Bé trai chào đời nặng 6,1 kg, chỉ số sức khỏe ổn định - Ảnh 1

Vừa chào đời bé trai đã nặng 6,1kg

Ngày 2/2, sản phụ Võ Thị Vân 34 tuổi, trú xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong mang thai 39 tuần đã nhập viện chờ sinh. Vì thai nhi lớn nên các bác sĩ đã chỉ định sinh mổ. Ca mổ diễn ra thành công, bé trai chào đời nặng 6,1 kg, cân nặng tương đương với bé 3 tháng tuổi. Sau sinh cả mẹ và con sức khỏe bình thường, mọi chỉ số sức khỏe của em bé đều ổn định.

Quảng Trị: Bé trai chào đời nặng 6,1 kg, chỉ số sức khỏe ổn định - Ảnh 2

Hiện tại đây là một trong những em bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam.

Được biết đây là lần sinh đẻ thứ 2 của sản phụ này. Trước đó sản phụ đã sinh con đầu lòng bằng phương pháp sinh thường, bé chào đời nặng 4,2kg, sức mẹ của mẹ và con đều ổn định.

Quảng Trị: Bé trai chào đời nặng 6,1 kg, chỉ số sức khỏe ổn định - Ảnh 3

Cả mẹ và bé sức khỏe đều ổn định.

Cũng theo các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải, đây là bé sơ sinh có cân nặng kỷ lục từ trước đến giờ tại Bệnh viện. Điều đáng mừng hơn là bé không gặp biến chứng gì do cân nặng, tất cả chỉ số sức khỏe đều lạc quan và giống những em bé sơ sinh khác.

Bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam đến nay là em bé sinh ở Vĩnh Phúc tháng 10/2017.