Bé trai vùng cao ngày nào cũng cõng em vượt đèo đến trường học, năm nào cũng vững học lực khá

0
187

Mới đây mạng xã hội được phen xôn xao trước hình ảnh bé trai vùng cao cõng em vượt đèo đến trường học cái chữ. Sự ham học và nỗi vất vả của em khiến ai nhìn cũng không khỏi thương cảm.

Bé trai vùng cao cõng em vượt đèo đến trường học cái chữ - Ảnh 1

Hình ảnh cắt ra từ clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo người chia sẻ bài đăng, cậu anh lớn nhất năm nay học lớp 4 ở trường tiểu học Công Đa, Yên Sơn, Tuyên Quang còn, em út mới 3 tuổi còn học mẫu giáo. Hàng ngày anh cả sẽ dậy nấu cơm để mang đi học còn anh hai chịu trách nhiệm địu em út đến trường.

Bé trai vùng cao cõng em vượt đèo đến trường học cái chữ - Ảnh 2

Khó khăn không ngăn nổi lòng hiếu học của các em học sinh vùng cao.

Nhà của cậu học sinh này cách trường cả một con đèo cao nhưng ngày ngày cậu bé vẫn chăm chỉ địu em trai 3 tuổi tới lớp học. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, điều kiện thiếu thốn nhưng bé trai vẫn đạt thành tích học tập đáng khen ngợi.

Đoạn đường các em đi cũng không hề dễ dàng gì khi là đèo cao, đường bùn đất dài dễ đến cả chục cây số. Thế nhưng những cậu bé lúc nào cũng nở nụ cười tươi tắn, không hề tỏ ra mỏi mệt khiến người xem vừa cảm động lại càng thêm phần xót xa.

Bé trai vùng cao cõng em vượt đèo đến trường học cái chữ - Ảnh 3

Điều kiện thiếu thốn, hành trình học tập gian nạn cậu bé vẫn có lực học khá.

Trước đó một số hình ảnh bé gái vùng cao Giàng Thị Cở học sinh lớp 4 cũng từng khiến rất nhiều người rơi nước mắt. Theo đó em của Cở chỉ mới chập chững biết đi, do bố mẹ đi làm nương nên Cở phải địu theo em đến trường để tiện chăm nom.

Bé trai vùng cao cõng em vượt đèo đến trường học cái chữ - Ảnh 4

Vừa học con chữ, Cở vừa quay sang dỗ mỗi khi em khóc. Bố mẹ đi làm nương xa, mấy ngày gần đây Cở thường địu em cùng đến lớp nhưng chẳng có gì cho em ăn

Bé trai vùng cao cõng em vượt đèo đến trường học cái chữ - Ảnh 5

Sau khi ăn xong em gái Cở lăn ra ngủ ngon lành.

Không chỉ em Cở, tại địa phương cũng có rất nhiều học sinh đến lớp phải dẫn theo em vì bố mẹ bận làm nương rẫy. Trẻ vừa học bài, vừa chăm em ngủ, dỗ em khóc là hình ảnh quá đỗi quen thuộc của học sinh vùng cao.