Bị mắc kẹt vì dịch, 3 anh Tây cảm kích khi được giúp đỡ: Không có người Việt, chúng tôi chắc đang ăn xin

0
150

Anh Sergey Loginov (39 tuổi) đến từ Nga, Artеm Nevmyvaka (29 tuổi) và Serhii Kovalenko (28 tuổi) cùng đến từ Ukraine hiện đang làm việc trong lĩnh vực du lịch và đang sống tại Nha Trang.

Dù yêu thích đi thăm thú nhiều nơi, nhưng 5 năm trước, trong chuyến thăm tới Việt Nam, cả 3 đã đặc biệt bị thu hút bởi con người, khí hậu cũng như thiên nhiên của quốc gia này.

Bị mắc kẹt vì Covid-19, 3 anh Tây cảm kích khi được người Việt giúp đỡ - Ảnh 1

Serhii Kovalenko (bên trái), Artem Nevmyvaka (ở giữa) và Sergey Loginov (bên phải)

Khi Covid-19 bùng phát, cả 3 cũng quyết định không trở về nước vì cho rằng ở quê hương mình diễn biến Covid-19 còn đang phức tạp hơn rất nhiều.

“Thời gian dịch Covid-19 diễn biến ngày càng nghiêm trọng, tại căn hộ chúng tôi đang thuê, chủ nhà đã đề nghị giảm 50%, còn cho 3 anh em thức ăn nữa. Không muốn bị phụ thuộc, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng dùng chiếc máy làm kem cũ của Artеm Nevmyvaka mua hồi 4 năm trước, sáng tạo công thức làm kem từ các nguyên liệu tự nhiên và trái cây tươi để bắt đầu kinh doanh” – Serhii Kovalenko chia sẻ.

Bị mắc kẹt vì Covid-19, 3 anh Tây cảm kích khi được người Việt giúp đỡ - Ảnh 2

Tiệm kem của 3 anh Tây tại thành phố Nha Trang

Điều may mắn hơn là, cả 3 chàng Tây được một người đàn ông Việt tên Bắp cho bán kem ở gần nhà trên đường Lê Hồng Phong. Sau 3 tháng tập tành kinh doanh, các anh chàng đã được người Việt ủng hộ nhiều hơn, thậm chí còn có một nhà đầu tư tin tưởng hỗ trợ 3 người mở rộng tiệm kem.

Bị mắc kẹt vì Covid-19, 3 anh Tây cảm kích khi được người Việt giúp đỡ - Ảnh 3

Từ một ngày chỉ bán được 3 que kem, sau 3 tháng đã có rất nhiều người đến ủng hộ

Bị mắc kẹt vì Covid-19, 3 anh Tây cảm kích khi được người Việt giúp đỡ - Ảnh 4

Một số bạn trẻ ghé thường xuyên để luyện giao tiếp tiếng Anh với chủ tiệm kem

“Người Việt nhắn tin cho chúng tôi để động viên rất nhiều. Nếu không có người Việt, chắc bây giờ chúng tôi đang bán vé số hoặc ăn xin’Cách mà họ giúp đỡ khiến chúng tôi rất xúc động. Chúng tôi thực sự muốn ở lại đất nước này để hỗ trợ người dân Việt Nam như cách họ đã giúp chúng tôi trong thời kỳ khó khăn của Covid-19”, anh Serhii Kovalenko nói.