Biết hết hy vọng vì ung thư, cậu bé 14 tuổi tự chọn quần áo, chuẩn bị hậu sự cho chính mình trước khi ra đi

0
45

Chia sẻ với truyền thông, chị Zeng Yaling, mẹ của Yoo Hyun – cậu bé 14 tuổi nói trên cho biết: “Lúc con trai tôi chào đời đã có nhiều bất thường, đầu của thằng bé to hơn bình thường và cơ thể cũng xuất hiện nhiều vết bớt. Lên lớp 6, những vết bớt chuyển thành màu cà phê sữa rồi sau đó bụng Yoo Hyun dần chướng lên như phụ nữ mang thai.”

Được biết, sau khi thấy tình trạng bất thường của đứa con trai, bố mẹ của Yoo Hyun đã rất lo lắng, mọi người tức tốc đưa cậu bé tới bệnh viện để thăm khám với hy vọng sẽ không có điều tồi tệ gì xảy ra.

Tuy nhiên, bầu trời như đổ sụp xuống khi chị Yaling được các bác sĩ thông báo con trai đang mang một khối u ác tính, sau vài tháng theo dõi tại bệnh viện khối u này đã phát triển thành ung thư.

Cậu bé 14 tuổi tự chọn quần áo và nơi yên nghỉ cho chính mình - Ảnh 1

Khối u ác tính trong bụng của cậu bé 14 tuổi

Có những khoảng thời gian, Yoo Hyun sợ hãi và luôn thì thầm với bố mẹ rằng: “Con muốn được sống tiếp”, lời nói của đứa con thơ dại khiến vợ chồng chị Yaling rất đau lòng.

Cậu bé 14 tuổi tự chọn quần áo và nơi yên nghỉ cho chính mình - Ảnh 2

Chứng kiến con bị bật tật giày vò, gia đình rất đau lòng

Dạo gần đây, tinh thần của Yoo Hyun cũng khá hơn, cậu bé bày tỏ muốn được đưa ý kiến về phương pháp trị liệu thậm chí muốn được tự quyết cả quá trình lo hậu sự cho chính mình.

Cậu bé thích không khí trong lành ở một vùng quê tại Đài Loan và muốn được yên nghỉ ở đó. Với số tiền dành dụm được là hơn 40.000 Đài tệ (khoảng 31 triệu đồng), Yoo Hyun đã dành ra 31.000 Đài tệ để trả tiền thuê nhà (vì em muốn được đóng góp cho gia đình một lần cuối), còn lại ủng hộ cho các em bé mắc ung thư như mình.

Cậu bé 14 tuổi tự chọn quần áo và nơi yên nghỉ cho chính mình - Ảnh 3

Cậu bé khiến nhiều người xót xa vì quá hiểu chuyện khi chỉ mới 14 tuổi

Ngoài ra, cậu bé cũng hy vọng sau khi mình ra đi, mọi người không nên quá đau buồn. Ước nguyện nhỏ nhoi này cũng đã được gia đình thực hiện sau khi em qua đời.

Sau khi câu chuyện được lan truyền, nhiều người đã không ngăn được dòng nước mắt trước cậu bé hiểu chuyện đến đau lòng này. Qua đó, mọi người cũng không ngừng nhắc nhau về nghị lực sống và sự lạc quan, khó khăn sẽ không còn là trở ngại khi chúng ta sẵn sàng đối mặt và vượt qua nó.