Bóc trần sự thật vụ trùm hàng giả chi 20 tỷ điều Giám đốc CA An Giang: Chỉ gáy cho to chứ không hề quen người nhà nước

0
260

Chiều 10.3, trao đổi riêng với phóng viên, đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc CA tỉnh An Giang, thông tin Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra xử lý vụ việc Trần Trí Mãnh (41 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh, trụ sở P.Châu Phú A, TP.Châu Đốc) chi 20 tỉ đồng để “điều chuyển” ông đến địa bàn khác công tác (như chúng tôi đã đưa tin).

Theo đại tá Nơi, Công an tỉnh An Giang đã nắm thông tin về kế hoạch của Mãnh và các “đồng đội” khác lên ý định chi 20 tỉ đồng để nhờ cậy nhóm của Đào Ngọc Cảnh thực hiện việc “điều chuyển” nói trên cách đây 2 tháng.

Riêng Mãnh không biết rằng từ nguồn tin của quần chúng, đường dây sản xuất buôn bán phụ tùng xe máy, nhớt g i ả các nhãn hiệu nổi tiếng của Mãnh đã bị đưa vào “tầm ngắm” của Công an tỉnh An Giang và được lên kế hoạch “cho bay màu”.

“Mãnh đã sản xuất hàng g i ả rất lâu, quy mô rất lớn để buôn bán khắp các tỉnh thành ĐBSCL và có quan hệ lớn, chằng chịt với các đầu nậu buôn l ậ u ở An Giang cùng các tỉnh thành khác.

Nhận thấy gần đây công an tỉnh mạnh tay với tình trạng buôn l ậ u, mua bán vận chuyển hàng g i a n, hàng g i ả tại khu vực biên giới, sợ ảnh hưởng đến việc làm ăn của mình nên Mãnh bàn bạc với các đầu nậu khác trên địa bàn tìm người để điều chuyển giám đốc công an tỉnh đi chỗ khác để dễ làm ăn.

Mãnh đã nhờ cậy Cảnh thực hiện vụ “điều chuyển” với số tiền 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, bản chất vụ việc này chỉ là l ừ a đ ả o, chứ không phải nhờ hỏi, chạy chọt ai hết”, đại tá Nơi nói.

Mãnh đã tạm ứng cho nhóm của Đào Ngọc Cảnh, Ngô Văn Trọng, Vũ Văn Quý và Hoàng Thị Tâm số tiền 10 tỷ đồng để thực hiện phi vụ “điều chuyển” nói trên.

Tuy nhiên qua điều tra, Công an An Giang xác định, Cảnh chỉ là công dân bình thường, không quen biết ai có chức vụ trong các cơ quan nhà nước nên đó chỉ là trò che mắt.

Cùng với việc “nhập kho” Mãnh tại TP.Châu Đốc, Công an tỉnh An Giang đã phân công các tổ công tác đến các địa phương nhóm Cảnh trú ngụ như Đà Nẵng, TP.HCM… theo dõi để “bế” Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đưa về An Giang làm rõ hành vi l ừ a đ ả o c h i ế m đ o ạ t tài sản.

Đại tá Nơi nói: “Chỉ trong vòng 2 tháng, Ban chuyên án đã thu thập được tất cả tài liệu, chứng cứ và nguồn tin để tiến hành xóa sổ. Rõ ràng, qua vụ việc, Công an tỉnh An Giang đã nhắm đúng và trúng đối tượng và hiệu quả với ‘thành tích’ của các nhóm trên nên nhóm này đã phản ứng lại. Tôi khẳng định vụ việc này các nhóm kia không quen biết ai hoặc liên quan đến lãnh đạo, nội bộ ngành công an”.