Cả nhà ngồi xem tivi, không biết con trai nhỏ mở tủ lạnh ăn nho, ho sặc sụa rồi qua đời thương tiếc

0
45

Mới đây, mạng xã hội xứ Trung đang chấn động trước thông tin một cậu bé 2 tuổi qua đời tức tưởi tại nhà riêng vì sự thiếu chú ý của gia đình.

Cậu bé 2 tuổi tử vong thương tâm vì mắc nghẹn quả nho - Ảnh 1

Cậu bé 2 tuổi tử vong thương tâm vì mắc nghẹn nho.

Theo đó, cậu bé sống cùng gia đình tại thị trấn Jianshi, huyện Tân Trúc, Trung Quốc. Vào tối ngày 27/1 vừa qua, khi mới dùng cơm tối, trong lúc gia đình đang say sưa cùng nhau xem phim truyền hình thì cậu con trai 2 tuổi lại chạy tới tủ lạnh nghịch ngợm.

Hậu quả, cậu bé vô ý nuốt luôn một quả nho, liên tục ho sặc sụa và gần như không thở được. Dù được bố mẹ kịp thời phát hiện và tiến hành sơ cứu tại nhà nhưng tình hình không mấy khả quan. Sau 20 phút nỗ lực, gia đình buộc phải đưa con trai tới bệnh viện Zhudong để nhờ các bác sĩ can thiệp.

Tại đây, cậu bé 2 tuổi nhanh chóng được đưa vào phòng cấp cứu, sau khi kiểm tra khí quản và thực quản, các bác sĩ kết luận rằng bệnh nhi không thể phục hồi nhịp thở và nhịp tim vì thiếu oxy quá lâu, hậu quả dẫn tới tử vong.

Cậu bé 2 tuổi tử vong thương tâm vì mắc nghẹn quả nho - Ảnh 2

(Ảnh minh họa)

Chứng kiến con/cháu trai chết tức tưởi, gia đình không thể chấp nhận sự thực đau đớn này.  “Sắp tới là Tết rồi, sao lại xảy ra chuyện này cơ chứ? Xin lỗi cháu trai của bà” – người bà nội bật khóc nức nở.

Nhìn cảnh tang thương khiến ai nấy đều đau xé lòng, qua sự việc trên các bậc phụ huynh cũng cần hết sức lưu ý tới con em mình. Trẻ nhỏ thường hiếu động và ham chơi, gia đình nên đặc biệt quan tâm để tránh những tình huống xấu xảy ra.