Cạn lời với tình trạng vứt rác đổ bộ lên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng): Đi chơi đừng để quên ý thức!

0
98

Cạn lời với tình trạng vứt rác đổ bộ lên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng): Đi chơi đừng để quên ý thức! 0

Bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng. Không chỉ vậy, nơi này còn là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng với cảnh đẹp và hàng loạt điểm check-in hoành tráng.

Bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng. Không chỉ vậy, nơi này còn là địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng với cảnh đẹp và hàng loạt điểm check-in hoành tráng.

Trong đó, tâm điểm là cung đường khỉ - con đường đẹp nhất ở bán đảo với một bên tựa núi một bên là biển, thiên nhiên hùng vĩ. Tại đây, có nhiều không gian để nghỉ ngơi, hóng gió nhưng nhiều người trẻ đang dần biến nó thành 'nhà riêng'.

Trong đó, tâm điểm là cung đường khỉ – con đường đẹp nhất ở bán đảo với một bên tựa núi một bên là biển, thiên nhiên hùng vĩ. Tại đây, có nhiều không gian để nghỉ ngơi, hóng gió nhưng nhiều người trẻ đang dần biến nó thành ‘nhà riêng’.

Những tảng đá đẹp nằm ở khu vực sườn bán đảo bị viết, vẽ bậy khiến những ai đến đây tham quan đều tỏ ra khó hiểu và bức xúc.

Những tảng đá đẹp nằm ở khu vực sườn bán đảo bị viết, vẽ bậy khiến những ai đến đây tham quan đều tỏ ra khó hiểu và bức xúc.

Đây là nơi để những 'họa sĩ vô ý thức' phô diễn tài năng? 'Không đúng nơi đúng chỗ, tảng đá vốn dĩ nó đã đẹp rồi đâu có ai mượn viết vẽ lên làm gì? Cảm thấy bức bí quá thì về nhà tự mà vẽ' - chị Hường (nhà ở Q. Hải Châu) bức xúc khi được hỏi về tình trạng này.

Đây là nơi để những ‘họa sĩ vô ý thức’ phô diễn tài năng? ‘Không đúng nơi đúng chỗ, tảng đá vốn dĩ nó đã đẹp rồi đâu có ai mượn viết vẽ lên làm gì? Cảm thấy bức bí quá thì về nhà tự mà vẽ’ – chị Hường (nhà ở Q. Hải Châu) bức xúc khi được hỏi về tình trạng này.

Không chỉ vậy, nhiều nhóm bạn lên bán đảo tổ chức ăn uống vào các dịp cuối tuần đã để lại 'chiến lợi phẩm': từ lon bia, nước ngọt cho đến...

Không chỉ vậy, nhiều nhóm bạn lên bán đảo tổ chức ăn uống vào các dịp cuối tuần đã để lại ‘chiến lợi phẩm’: từ lon bia, nước ngọt cho đến…

... bao cao su.

… bao cao su.

Mang theo đồ ăn vặt lên ngắm cảnh nhưng 'khuyến mại' lại cho bán đảo một chút quà. Những hình ảnh khiến ai chứng kiến cũng ngán ngẩm trước tình trạng vô ý thức của những người đến đây check-in, giải trí.

Mang theo đồ ăn vặt lên ngắm cảnh nhưng ‘khuyến mại’ lại cho bán đảo một chút quà. Những hình ảnh khiến ai chứng kiến cũng ngán ngẩm trước tình trạng vô ý thức của những người đến đây check-in, giải trí.

Sợ người khác thấy nên tìm cách... nhét vào chỗ càng kín càng tốt.

Sợ người khác thấy nên tìm cách… nhét vào chỗ càng kín càng tốt.

Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, bán đảo xinh đẹp của Đà Nẵng sẽ trở thành nỗi ám ảnh với những du khách văn minh và thích khám phá. 'Mình cũng mang theo nước lên đây uống vì ở đây không có chỗ bán nước. Thế nhưng nếu dùng xong rồi vứt lại cho bán đảo thì nó có khác gì... ăn cháo đá bát. Lên đây tham quan, xả stress không ai thu phí thì cũng nên giữ gìn nó' - bạn Quang Hùng (SV ĐH Ngoại ngữ) nói.

Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, bán đảo xinh đẹp của Đà Nẵng sẽ trở thành nỗi ám ảnh với những du khách văn minh và thích khám phá. ‘Mình cũng mang theo nước lên đây uống vì ở đây không có chỗ bán nước. Thế nhưng nếu dùng xong rồi vứt lại cho bán đảo thì nó có khác gì… ăn cháo đá bát. Lên đây tham quan, xả stress không ai thu phí thì cũng nên giữ gìn nó’ – bạn Quang Hùng (SV ĐH Ngoại ngữ) nói.

Những món rác này quá nặng nên không thể mang về vứt đúng chỗ?

Những món rác này quá nặng nên không thể mang về vứt đúng chỗ?

Cạn lời với tình trạng vứt rác đổ bộ lên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng): Đi chơi đừng để quên ý thức! 11

Cạn lời với tình trạng vứt rác đổ bộ lên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng): Đi chơi đừng để quên ý thức! 12

Ý thức của một bộ phận người đến đây trải nghiệm, ăn uống chắc hẳn sẽ tạo nên một cơn sóng phẫn nộ với cộng đồng cư dân Đà Nẵng.

Ý thức của một bộ phận người đến đây trải nghiệm, ăn uống chắc hẳn sẽ tạo nên một cơn sóng phẫn nộ với cộng đồng cư dân Đà Nẵng.