Cặp đôi bị đᴜổɪ ʜọᴄ vì tỏ tình giữa sân trường, quyết không xin lỗi: Nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng, em xin lỗi em xin lỗi được chưa?

0
201

Một đoạn video ghi lại cảnh 2 sinh viên trong sân trường tỏ tình rồi ôm hôn nhau ngay trước mặt các bạn đang được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng Pakistan. Chẳng những ‘gây bão’ mà cái kết từ nhà trường dành cho hành động bồng bột này khiến ai nấy cũng phải ngã ngửa.

Được biết, cô gái và chàng trai xuất hiện trong đoạn clip trên có tên Hadiqa Javaid và Shehryar Ahmad, cả 2 đang theo học tại trường Đại học Lahore, Pakistan. Sau quá trình tìm hiểu trước đó, cô gái quyết định tỏ tình người thương trong lòng ngay giữa sân trường, trước sự chứng kiến của bạn bè.

Cụ thể, Hadiqa Javaid quỳ gối ở giữa sân trường trên tay cầm bó hoa hồng đỏ minh chứng cho tình yêu nồng nàn, cháy bỏng của mình rồi thể hiện tình cảm với người mình thầm thương trộm nhớ đã lâu. Shehryar Ahmad nhanh chóng nhận lấy bó hoa và kéo cô vào lòng. Hai người trao cho nhau cái ôm thắm thiết và chàng chẳng cần nói đồng ý, nàng cũng đủ hiểu tình cảm chân thành đến từ đôi bên, 2 ta đã là của nhau kể từ khoảnh khắc này.

Bị đuổi học vì tỏ tình giữa sân trường, cặp đôi không biết đã làm gì sai - Ảnh 1

Màn tỏ tình ngọt ngào khiến cặp đôi bị đuổi học.

Chứng kiến màn tỏ tình công khai ‘cọc đi tìm trâu’ vô cùng lãng mạn này, đám đông đứng bên cạnh thể hiện sự đồng tình, hò reo không ngớt cũng như cảm thấy hạnh phúc cho đôi bạn trẻ. Tuy nhiên, ngay sau khi đoạn video này được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội lại vấp phải vô số lời chỉ trích về hành động bộc phát bởi nhiều người cho rằng, đây là trường học chứ không phải chốn yêu đương hẹn hò.

Đồng thời, cặp đôi cũng vấp phải sự phản đối kịch liệt của ban quản lý trường khi vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử và kỷ luật của nhà trường, với hình thức kỷ luật cao nhất là đuổi học cả 2 sinh viên này. Trong ngày 12/3 vừa qua một ủy ban kỷ luật đặc biệt đã làm việc để xem xét hình thức kỷ luật xứng đáng với 2 sinh viên, song cả 2 đều không có mặt.

Bị đuổi học vì tỏ tình giữa sân trường, cặp đôi không biết đã làm gì sai - Ảnh 2

Chẳng những vậy, cặp đôi còn phải nhận nhiều lời chỉ trích từ phía cộng đồng mạng bởi coi hành động này là phản cảm giữa chốn thanh thiên bạch nhật

Về phần mình, cặp đôi từ chối đưa ra lời xin lỗi và không biết mình đã làm sai điều gì vi phạm đến pháp luật mà nhà trường lại đưa ra quyết định nặng nề đến như vậy. Có thể bạn chưa biết, người phụ nữ Pakistan thường phải chịu nhiều định kiến hơn so với cánh mày râu, nhất là việc đi học, nhiều trường còn cấm nữ sinh mặc quần bò và trang điểm đến trường. Thậm chí, còn phân biệt rõ ràng giữa học sinh nam và học sinh nữ.

Đặc biệt tại Pakistan việc nam nữ tỏ tình công khai được cho là không thể chấp nhận về mặt văn hóa và tôn giáo, huống chi đây lại là nữ tỏ tình với nam càng không thể nhân nhượng. Hadiqa Javaid và Shehryar Ahmad còn cho hay, họ nhận được rất nhiều lời đe dọa từ dân mạng, bởi họ coi màn tỏ tình nơi công cộng này là phản cảm.

Trong năm 2019, một trường học ở Ấn Độ cũng từng đuổi học 1 cặp sinh viên có hành động ôm hôn nhau ở nơi công cộng, nhưng vấp phải sự phản đối kịch liệt của công chúng nên đành cho cặp đôi đi học trở lại. Từ những vụ việc này, nhiều người cho rằng, nhà trường không nên bận tâm quá sâu đến đời tư cá nhân của sinh viên mà hãy tập trung đến việc giáo dục. Trừ khi, sinh viên có những hành động sai trái, phạm pháp mới cần có biện pháp xử lý mạnh tay.