Cậu bé ‘bám càng’ máy bay suốt chặng đường dài 8.000km, chịu lạnh 0 độ C vẫn sống sót thần kỳ

0
13

Trong chiều 4/2 vừa qua, một cậu bé 16 tuổi đã được tìm thấy trong bộ phận hạ cánh của máy bay với trạng thái nằm bất động. Được biết, cậu bé này được cho là đã bám vào máy bay từ sân bay Stansted ở Anh.

Theo nhiều nguồn tin, chiếc máy bay này khởi hành từ Nairobi, Kenya vào ngày 3/2, điểm dừng đầu tiên tại sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ rồi tới ở sân bay Stansted ở Anh và điểm dừng cuối cùng là sân bay Maastricht ở Hà Lan.

Cậu bé ‘bám càng’ máy bay suốt 8.000km sống sót thần kỳ - Ảnh 1

Sân bay Maastricht, Hà Lan – Nơi xảy ra sự việc được cho là hi hữu, khi có người trốn vé máy bay và vẫn còn sống.

Điều khiến mọi người không khỏi bàng hoàng là trong cuộc hành trình gần 8.000km từ Kenya đến Hà Lan, với độ cao trên 11.500 mét, thậm chí nhiệt độ ngoài trời ở mức âm 0 độ C mà cậu bé này vẫn bình an vô sự. Dù khi máy bay đáp xuống sân bay, nhân viên tìm thấy cậu trong tình trạng hạ thân nhiệt nghiêm trọng song sau khi được đưa tới bệnh viện, hiện tại sức khỏe đã ổn định trở lại.

Cảnh sát Hà Lan, phát ngôn sân bay Stansted tại Anh cùng nhân viên sân bay Aachen ở Maastricht đã lên tiếng về sự việc này:

– Cảnh sát Hà Lan: Đang điều tra hành trình chính xác của cậu bé này xem có phải tội phạm buôn người được đưa lên máy bay bất hợp pháp hay không.

– Phát ngôn viên của sân bay Stansted ở Anh: Dường như cậu bé đã lên máy bay trước khi tới Anh cũng như không phát hiện điều gì bất thường tại sân bay này.

– Nhân viên sân bay Aachen ở Maastricht: Cảm thấy cậu bé này vô cùng may mắn khi còn sống sót trong suốt hành trình bay 8.000km và có thể trở thành hiện tượng hiếm có từ trước tới nay.

Cậu bé ‘bám càng’ máy bay suốt 8.000km sống sót thần kỳ - Ảnh 2

Cậu bé 16 tuổi đã bám càng máy bay Airbus A330 của hãng Turkish Airlines., sau 11 tiếng bay trên độ cao và nhiệt độ không tưởng cơ thể vẫn trong tình trạng ổn định.

Song, đây không phải trường hợp đầu tiên có người trốn vé máy bay, bởi vào năm 2015 Themba Cabeka đến từ Nam Phi cùng một người bạn đã thực hiện hành động tưởng chừng như không thể này. Khi bám vào gầm của một chuyến bay khởi hành từ thủ đô Johannesburg đến London có khoảng cách 10.000 km và 11 giờ bay.

Tuy nhiên, người bạn xấu số của anh được tìm trên nóc của một tòa nhà văn phòng ở phía tây London, còn anh phải nằm viện 6 tháng sau khi nhân viên sân bay tìm được và đã bất tỉnh trên mặt đất.

Ngoài ra, các nhân viên tại sân bay còn cho biết, việc đi lậu này rất hiếm gặp và hầu hết những người như vậy đều không thể toàn mạng. Do họ có thể chết cóng hoặc bị rơi từ trên cao xuống khi máy bay mở khoang chứa càng để hạ cánh.