CĐM đã tìm ra danh tính thanh niên trốn khỏi khu cách ly đi thăm bạn gái

0
83

Trước sự việc một nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly ở Khánh Hòa để về gặp người yêu, CĐM ngay sau đó đã tìm ra facebook của nam thanh niên này.

Mới đây, sự việc về nam thanh niên trốn khỏi trại cách ly để đi gặp người yêu, còn nói với bác sĩ sẽ không quay đã lại nhận được sự chú ý lớn từ dư luận. Nam thanh niên trong sự việc nêu trên được xác định tên Ngô Trường Sinh (29 tuổi, ngụ ở Đắk Lắk).

Hình minh họa

Ngô Trường Sinh là tài xế tại xã Mỏ Vàng, Văn Yên, Yên Bái. Anh ta từ Yên Bái xuống Nội Bài (Hà Nội) để bay đi Cam Ranh (Khánh Hòa) lúc 9h30 ngày 30/1, do có dấu hiệu đau họng nên được chuyển đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh.

Tại đây, Sinh đã đi khỏi khu cách ly trong khi chờ làm các xét nghiệm. Các bác sĩ đã gọi vào số điện thoại của bệnh nhân thì nhận được câu trả lời sẽ không quay lại bệnh viện.

Không những thế, khi cán bộ huyện Krông Bông, Đắk Lắk (địa phương nhà Sinh) gọi điện thoại, Sinh nói đã bắt xe đi Bình Thuận thăm người yêu chứ không về huyện Krông Bông.

Ngay sau khi thông tin Sinh đi khỏi khu cách ly được đăng tải trên báo chí, cộng đồng mạng đã rất nhanh chóng tìm ra được tài khoản Facebook được cho là của thanh niên này. Dưới các bài đăng của Sinh, mọi người liên tục để lại biểu tượng phẫn/nộ kèm bình luận chỉ/trích/thậm/tệ.

Tất cả đều cho rằng hành động của Sinh là hết sức thiếu trách nhiệm và liều lĩnh. Việc làm này không chỉ tiềm ẩn nguy/cơ gây ảnh hưởng cho chính Sinh mà còn ảnh hưởng đến gia đình và cộng đồng, là hành vi làm trái với quy định phòng chống dịch của nhà nước.

Đồng thời, rất nhiều người đã bình luận yêu cầu nam thanh niên này nhanh chóng quay trở lại khu cách ly hoặc liên hệ với cơ quan y tế ngay nơi mình đang ở để được hướng dẫn đúng cách. Thậm chí, cô gái người yêu của Sinh cũng bị dân mạng liên tục réo tên để… cô này nhắc nhở Sinh chấp hành quy định.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

– “Chẳng hiểu nghĩ gì luôn, chị người yêu chắc đang xấu hổ lắm chứ chẳng vui mừng gì”.

– “Lớn rồi mà hành động không biết suy nghĩ gì hết trơn”.

– “Tôi đến chịu luôn đấy. Mong các cán bộ tìm được tên này rồi x.ử thật nặng vào”.

– “Chị người yêu khuyên ảnh về đi chị. Chứ làm thế này mất mặt quá”.