CĐM thương tiếc NSND Trần Hạnh ǫᴜᴀ đờɪ, hưởng thọ 92 tuổi: ᴠĩɴʜ ʙɪệᴛ chú, ký ức tuổi thơ của bao nhiêu thế hệ

0
146

Vào ngày 4/3, NSND Trần Hạnh đã đột ngột qua đời lúc 2 giờ 50 phút, hưởng thọ 92 tuổi. Trong những năm tháng cuối đời, sức khỏe của cố NS ngày càng yếu, ông bị mắt bệnh tim mạc, một số bệnh tuổi già và bị hỏng một mắc. Được biết, đã có rất nhiều đạo diễn muốn mời ông đi đóng phim hài vào thời gian trước Tết.

NSND Trần Hạnh qua đời, hưởng thọ 92 tuổi - Ảnh 2.

Dù rất háo hức cũng như muốn tham gia nhưng vì sức khỏe yếu, NSND Trần Hành đành phải ở nhà. Hiện tại, đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa và chia buồn sâu sắc với gia đình NSND Trần Hạnh.

NSND Trần Hạnh qua đời, hưởng thọ 92 tuổi - Ảnh 3.

NSND Trần Hạnh là một diễn viên nổi tiếng từ cuối những năm 1970 đến năm 1980. Ông đã lấy được tình cảm của khán giả qua các vai diễn hiền, chân chất mộc mạc. Ông quen thuộc trong các phim truyền hình khi đóng bí thư đảng ủy của Làng Nổi, bố An trong Truyện Cổ Tích Tuổi 17, bố Lài trong Tướng Về Hưu, ông Khiển trong Người Cầu May,…

Trần Hạnh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú ngày 25/1/1994. Năm 1996, ông giành giải Nam diễn viên xuất sắc trong phim truyện Nước mắt đàn bà tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 11. Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2010, ông nhận giải Cống hiến cho vai ông Thống trong phim Ngõ lỗ thủng của đạo diễn Quốc Trọng.

NSND Trần Hạnh qua đời, hưởng thọ 92 tuổi - Ảnh 4.

NSND Hoàng Dũng là một người nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam