Cha mẹ mất dưới bánh container lúc đi mua quần áo Tết cho con, 3 đứa trẻ nheo nhóc sống bên ông bà

0
160

Ba cháu Nguyễn Phú Vỹ, Nguyễn Thiện Nhân và Nguyễn Khánh Hà là con của anh Nguyễn Ngọc Minh và chị Quách Ngọc Lạnh – cặp vợ chồng tử vong thương tâm dưới bánh container vào đầu năm 2019.

Đã 2 năm kể từ ngày mang phận mồ côi, 3 đứa trẻ mất cả cha lẫn mẹ trong vụ tai nạn giao thông năm nào nay đã dần nhận thức được nỗi đau mất đi người thân yêu nhất.

“Tụi nhỏ không bao giờ hỏi ba mẹ là ai, ở đâu. Khi ai hỏi ba mẹ đâu thì tụi nó chỉ tay về phía bàn thờ, miệng lí nhí gọi ba mẹ”, Bà Đào Ngọc Yến (mẹ ruột anh Minh, bà nội 3 đứa trẻ) nghẹn ngào.

Cuộc sống hiện tại của 3 đứa trẻ mất cả cha lẫn mẹ dưới bánh container - Ảnh 1

Những đứa trẻ mồ côi lớn lên trong tình yêu thương, đùm bọc của nhiều người

Được biết 3 cháu bé hiện đang được hai bên nội ngoại đón về nuôi dưỡng tại 2 căn hộ do Tổng Công ty Becamex IDC trao tặng, gần nơi các em học tại Thành phố Mới Bình Dương.

Vượt qua nỗi đau, em Nguyễn Phú Vỹ, Nguyễn Thiện Nhân và Nguyễn Khánh Hà ngày một lớn lên. May mắn là các em khỏe mạnh, ít đau ốm bệnh tật, được trời phú thông minh lanh lơi, đây cũng là niềm an ủi lớn nhất của bà Yến.

Theo chia sẻ của bà nội, bé Vỹ năm nay học lớp 2, còn bé Nhân học lớp 1, còn bé Hà năm nay đã 3 tuổi, đang đi học tại trường mẫu giáo gần nhà. Vỹ và Nhân sống tại nhà dì và cô ruột, riêng bé Hà vì còn nhỏ nên ở với bà nội để tiện chăm sóc, nuôi nấng.

“Sau khi con trai và con dâu qua đời, gia đình dùng số tiền nhà hảo tâm ủng hộ để nuôi các cháu ăn học. Tôi vẫn còn sức lao động nên vẫn đi làm , dành dụm được bao nhiêu hay bấy nhiêu, sau này còn chăm lo cho các cháu”, Bà Yến tâm sự.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, sáng ngày 23/1, đại diện Báo Người Lao Động đã có chuyến thăm 3 cháu bé mồ côi cha mẹ do gặp nạn dưới bánh xe container.

Được biết, ngày 23/1 cũng là ngày giỗ lần thứ 2 của anh Nguyễn Ngọc Minh và chị Quách Ngọc Lạnh. Nhận ra đoàn Báo Người Lao Động đến thăm, bà Đào Ngọc Yến (bà nội của 3 đứa trẻ) hết sức cảm động.

Cuộc sống hiện tại của 3 đứa trẻ mất cả cha lẫn mẹ dưới bánh container - Ảnh 2

Đại diện Báo Người Lao Động trao quà Tết cho gia đình.

Cách đây 2 năm, ngày 17/1/2019, Công an huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tiếp nhận vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, khiến 2 vợ chồng cùng tử vong dưới bánh xe container.

Nạn nhân trong vụ tai nạn đau lòng này là anh Nguyễn Ngọc Minh và chị Quách Ngọc Lạnh (cùng SN 1993, ngụ xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên), hai người gặp nạn khi đi nhận lương để chở con mua sắm đồ Tết; cả gia đình bị bánh xe container cán qua nhưng 2 con nhỏ may mắn thoát nạn.

Theo chia sẻ từ phía gia đình, anh Minh làm nghề đốn củi, sau đó thì đi làm mướn, cứ ai thuê gì thì làm đó miễn là có tiền nuôi con, còn vợ anh làm công nhân.

Ngày xảy ra tai nạn thương tâm, tại hiện trường, các nhân chứng cho biết sau khi cán phải vợ chồng anh Minh, tài xế không dừng mà vẫn điều khiển chiếc container đi tiếp, người dân phải chạy xe đuổi theo.