Chàng trai quăng hàng chục con gà xuống suối khiến dân mạng nhao lên tiếc rẻ, hóa ra đó lại là ‘hậu trường’ làm cổ cỗ cưới

0
81

Trong mâm cỗ cưới truyền thống kiểu Việt luôn có xôi, canh, nộm, thịt heo… và chắc chắn không thể thiếu gà luộc. Dù nhiều người không thích thịt gà luộc cho lắm thì đây vẫn là món ăn đặc trưng ở hầu hết các vùng miền.

Bây giờ thì tiệc cưới đã biến tấu đa dạng phong phú hơn, với các loại thực đơn 5 châu 4 bể, song đĩa gà luộc vẫn là ‘huyền thoại’ không thể quên ở nhiều vùng quê. Gà thơm ngon dai giòn ăn cũng thích thật, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ làm thế nào để chế biến hàng trăm con gà cùng lúc cho tiệc cưới chưa? Nếu chưa biết thì đoạn clip 23 giây dưới đây sẽ khiến bạn kinh ngạc với ‘dây chuyền’ sơ chế gà khá thót tim, có ngủ mơ bạn cũng không tưởng tượng ra được!

Mới xem qua thì ai cũng tưởng đây là gà hỏng, gà thừa nên mới cho vào xe cút kít để mang đi vứt. Tuy nhiên với số lượng gà nhiều như thế, lên đến hàng chục con xếp chồng lên nhau, ai cũng xuýt xoa tiếc rẻ vô cùng, bảo nhau rằng đem đi nuôi cá hoặc băm ra cho lợn ăn còn hơn. Chưa kể nếu vứt thịt gà xuống suối như thế thì chắc chắn sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, gây hại cho môi trường.

Với nhiều điều mâu thuẫn như thế, video trên đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem trên mạng xã hội và khiến dân tình tranh cãi ầm ĩ. Có lẽ chủ nhân video chỉ định đăng lên cho vui, nhưng không ngờ nó lại gây bão trên TikTok nên cuối cùng anh chàng đã lên tiếng đính chính đây không phải là vứt gà bỏ đi, mà chính là ‘hậu trường’ chuẩn bị cỗ đám cưới!

Chàng trai quăng hàng chục con gà xuống suối khiến dân mạng nhao lên tiếc rẻ, hóa ra đó lại là 'hậu trường' làm cổ cỗ cưới 0

Chàng trai quăng hàng chục con gà xuống suối khiến dân mạng nhao lên tiếc rẻ, hóa ra đó lại là 'hậu trường' làm cổ cỗ cưới 1

Pha quăng hàng chục con gà khiến dân tình xót ruột kêu lãng phí, nhưng hóa ra là để chuẩn bị tiệc cưới mà thôi!

Pha quăng hàng chục con gà khiến dân tình xót ruột kêu lãng phí, nhưng hóa ra là để chuẩn bị tiệc cưới mà thôi!

Nếu quan sát kỹ thì ai cũng có thể nhận ra trong video có hẳn một đội ngũ làm việc khá ‘chuyên nghiệp’, trên bờ là 1 người ném gà xuống còn dưới suối có 2 người đứng chờ vớt gà lên rồi mổ thịt làm lòng ngay tại đó. ‘Dây chuyền’ sơ chế gà này khá thủ công, và khi biết sự thật của hành động vứt gà thì đông đảo thành viên mạng tỏ ra không ủng hộ bởi nhìn nước suối không sạch sẽ cho lắm, màu hơi đục và cảm giác không đảm bảo vệ sinh.

Chàng trai quăng hàng chục con gà xuống suối khiến dân mạng nhao lên tiếc rẻ, hóa ra đó lại là 'hậu trường' làm cổ cỗ cưới 3

2 người đứng dưới suối chờ sẵn để vớt gà lên rửa và sơ chế.

2 người đứng dưới suối chờ sẵn để vớt gà lên rửa và sơ chế.

Theo nhiều bình luận của cư dân mạng chia sẻ thì các đám cưới ở miền núi, nông thôn vẫn duy trì cách sơ chế gà kiểu này. Những ai lần đầu thấy kiểu mổ gà thủ công như vậy đều cảm thấy vô cùng ngạc nhiên xen lẫn lo lắng, đặc biệt là hội chị em thở dài bảo nhau rằng chẳng biết sau này có dám đi ăn cỗ cưới ở quê nữa không!