Chê bai ngoại hình nữ nhân viên phục vụ, khách hàng nhận ngay món ăn có vị lạ, sự thật khiến tất cả ‘tá hỏa’

0
76

Body shaming hay ‘miệt thị ngoại hình’ là một hình thức dùng ngôn ngữ để chê bai hay chế giễu ngoại hình của người khác. Việc ngoại hình bị đem ra làm trò đùa khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu, tổn thương hoặc nặng hơn là bị xúc phạm.

Những lúc như vậy, hầu hết nạn nhân đều có phản ứng tiêu cực. Tất nhiên, không khó hiểu nếu nạn nhân muốn dạy cho người chê bai mình một bài học nhớ đời. Và câu chuyện dưới đây chính là một tình huống như vậy.

Mặc dù đã diễn ra lâu nhưng tình huống này thường xuyên được nhắc lại như một lời cảnh báo cho những ai thường hay chê bai ngoại hình người khác.

Cụ thể, vào tháng 6/2017, một video bị rò rỉ trên Live Leak khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là những vị khách hàng từng đến quán The Dime Cafe ở Modesto, California (Mỹ) vô cùng kinh ngạc.

Trong đoạn video cắt từ camera an ninh, cô nhân viên Nora Bryan lén lút vén váy, nhét xúc xích của khách hàng vào vùng nhạy cảm của mình trước khi vui vẻ đặt nó trở lại đĩa để phục vụ khách.

Cô gái cho xúc xích vào vùng nhạy cảm của mình trước khi đem ra cho khách hàng.

Cô gái cho xúc xích vào vùng nhạy cảm của mình trước khi đem ra cho khách hàng.

Sở dĩ cô gái làm như vậy vì vị khách mà cô phục vụ là Torres, 48 ​​tuổi, thường xuyên đối xử rất thô lỗ với Bryan. Anh ta hay đưa ra những nhận xét khiếm nhã về ngoại hình của cô và phàn nàn rằng Nora Bryan phục vụ chậm, chất lượng phục vụ kém.

Chính vì thế, Bryan đã quyết định dạy cho anh ta một bài học. Thật không may, Torres nhận thấy điều gì đó khác lạ trong bữa trưa và gọi người quản lý. Davis McCalister, quản lý của The Dime Cafe không hề hay biết về hành động của Bryan và đã tự mình nếm thử bữa trưa của Torres.

Hành động này của cô gái đã được camera an ninh quay lại.

Hành động này của cô gái đã được camera an ninh quay lại.

Mãi đến cuối tuần đó, người ta mới phát hiện hành vi của Bryan và sa thải cô này ngay lập tức. The Dime Cafe cũng phủ nhận việc làm rò rỉ đoạn video được lan truyền trên Live Leak.

Sau khi nguyên nhân vụ việc được tiết lộ, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với Nora Bryan vì phải chịu những lời khuyến nhã về ngoại hình của mình. Tuy nhiên người ta cũng không đồng ý với cách giải quyết vấn đề của cô. Hành động này thực sự phản cảm, không chỉ mất vệ sinh, lãng phí đồ ăn mà cũng có thể khiến vùng nhạy cảm của cô gái bị nhiễm bệnh.

Là con gái ai chẳng mong muốn bản thân có có một ngoại hình đẹp, vóc dáng thon thả, vòng nào ra vòng đấy. Nhưng đó không phải là tiêu chuẩn dùng để đánh giá và chê bai ngoại hình của một cô gái.

Những lời nói mang tính chất ‘body shaming’ vô tình sẽ trở thành điều khiến người khác tổn thương, thậm chí gây bất lợi cho bản thân. Vì thế, đừng bao giờ chê bai ngoại hình của người khác để nhận phải món ăn có cái kết đắng ngắt như thế này nhé!