Chi gần 50 triệu đồng cho dịch vụ mai mối, cô gái tiền mất tật mang: “Cuối cùng vẫn ế”

0
333

Trong tháng 11/2019, một người phụ nữ họ Lu, 30 tuổi đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã đăng ký làm thành viên của một trang web hẹn hò có tên miền: ‘Jiayuan.com‘. Với hy vọng thông qua trang web này, mình sẽ tìm được bạn trai như ý với những tiêu chí đã đưa ra và có thể nhanh chóng tiến tới hôn nhân.

Nên trong vòng 2 năm, cô không ngần ngại vay mượn tiền số tiền 130.000 nhân dân tệ (20.100 USD gần 50 triệu đồng Việt Nam) từ bạn bè đến người thân để đóng cho dịch vụ mai mối ‘ảo’ này trong suốt 2 năm nhưng kết quả chẳng như mơ.

Chi gần 50 triệu đồng cho dịch vụ mai mối, cô gái tiền mất tật mang - Ảnh 1

Dịch vụ mai mối ở Trung Quốc đang nở rộ với hàng loạt công ty, trang web mọc nhanh như nấm sau mưa và được nhiều chàng trai, cô gái tìm đến.

Với bảng thông tin cá nhân đầy đủ thông tin và yêu cầu tìm kiếm đối tượng còn độc thân song, trang web mai mối lại giới thiệu cho cô Lu một người đàn ông đã có một đời vợ. Nhiều lần tiếp theo cô cũng nhận được lời giới thiệu dẫu vậy, những ứng viên đó hoàn toàn không đúng với tiêu chí mà cô đã liệt kê. Điều này làm cô gái trẻ vô cùng thất vọng.

Đặc biệt, một người đàn ông xa lạ nào đó có thể biết chính xác thông tin của cô Lu từ ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp đến chỗ ở hiện tại khiến cô bàng hoàng và lo sợ. Sau khi hỏi ra mới biết, chính trang web kia đã cung cấp thông tin cá nhân của cô mà đáng lẽ phải được bảo mật một cách tuyệt đối.

Chi gần 50 triệu đồng cho dịch vụ mai mối, cô gái tiền mất tật mang - Ảnh 2

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được hạnh phúc của đời mình. Cô Lu là một ví dụ điển hình, tiền của không cánh mà bay chẳng nhận được kết quả như mong muốn.

Điều này làm cô tức giận cùng quyết định báo sự việc nghiêm trọng này tới cơ quan giám sát thị trường tại Chiết Giang. Nhằm điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời cô yêu cầu trang web mai mối phải bồi thường phí tổn tâm lý cho cô, với số tiền tương đương khoản phí thành viên trong vòng 5 tháng và hoàn trả số tiền phí 2 năm đã đóng.

Sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh trước những trang web mai mối không uy tín, chuộc lợi bất chính từ những mong muốn giản đơn của con người. Bởi vậy, các cô gái hãy tỉnh táo trước mọi quyết định của mình, tránh trường hợp ‘tiền mất tật mang’ như cô Lu trên đây.