Chồng đi 500km/ngày chuyển hàng tiếp ứng đến Hải Dương, tới tâm dịch nhưng vợ không cản còn ủng hộ

0
173

Người đàn ông trung niên lên đường tham gia vận chuyển hàng tiếp tế bao gồm đồ dùng, lương thực, thực phẩm cho các bác sĩ, bệnh nhân vùng dịch.

Những ngày gần đây, đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại khiến số ca bệnh tăng nhanh tới chóng mặt, nhất là tại hai “ổ dịch” Hải Dương và Quảng Ninh. Cũng bởi vậy mà đội ngũ y bác sĩ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến phải lao động hết công suất. Để động viên lực lượng cán bộ, chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch. Rất nhiều tổ chức, cá nhân đã tiếp tế lương thực thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu cho mọi người bên trong khu cách ly tập trung.

Người đàn ông đi gần 500km/ngày chuyển hàng tiếp tế cho vùng dịch - Ảnh 1

Dân mạng hết lời ngợi ca hành động đẹp của người đàn ông lái taxi.

Mới đây, anh Vũ Đình Quang (48 tuổi, trú tại khu dân cư Phả Lại, TP. Chí Linh, Hải Dương) đã đăng đàn lên mạng tìm kiếm các tổ chức từ thiện và ngỏ ý được làm cầu nối, vận chuyển hàng miễn phí cho các y bác sĩ và bệnh nhân vùng dịch.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm. Rất đông nhà hảo tâm đã liên hệ với anh để tiếp tế chăn đệm, rau củ, nước, sữa,… Ngay trong ngày đầu tiên, anh Quang đã chở 3 chuyến hàng đến Trung tâm Y tế TP. Chí Linh, Hải Dương.

Người đàn ông đi gần 500km/ngày chuyển hàng tiếp tế cho vùng dịch - Ảnh 2

Các tình nguyện viên hỗ trợ đưa hàng về nơi tập kết.

Anh Dương chia sẻ: “Nhìn hình ảnh của các y, bác sĩ nằm trên manh chiếu mỏng, co ro với bộ quần áo bảo hộ trong khu cách ly tôi đã không thể cầm lòng”.

Được biết, công việc của anh Quang là tài xế taxi nên anh rất thông thạo đường sá. Dù không can ngăn nhưng vợ con anh ở nhà vẫn thấp thỏm lo âu và luôn dặn chồng phải bảo vệ sức khỏe của mình. Bởi vợ anh Quang hiểu rằng chồng mình đang làm một việc có ích cho xã hội, góp phần hỗ trợ cho công tác kiểm soát dịch bệnh.

Đặc biệt, anh Quang tiết lộ, dù nhà chỉ có 2 chiếc đệm để nằm nhưng anh vẫn sẵn sàng chia sẻ một chiếc vì thương các bác sĩ cả ngày chỉ chợp mắt được vài phút mà phải nằm trên manh chiếu mỏng manh. Hành động nghĩa hiệp của người đàn ông Hải Dương đã lay động đến trái tim nhiều người. Thậm chí, không ít tổ chức từ thiện ở Hải Dương đã phối hợp cùng anh Quang trở thành hậu phương vững chắc cho những chiến binh áo trắng.

Người đàn ông đi gần 500km/ngày chuyển hàng tiếp tế cho vùng dịch - Ảnh 3

Anh Quang thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch.

Hiện tại, mỗi ngày anh Quang chạy 6 chuyến xe với tổng quãng đường lên đến 500 km.  Đối với người đàn ông này, niềm vui đơn giản là được chuyển những suất cơm nóng hổi đến tay các y bác sĩ. “Xúc động lắm chứ, tự hào lắm chứ! Dân Hải Dương chúng tôi cả đời mang ơn các y bác sĩ. Ai cũng muốn nhẹ nhàng thì gian khổ dành phần ai!” – Anh Quang bày tỏ.

Không chỉ riêng anh Quang mà còn rất nhiều người dân Hải Dương đang âm thầm góp sức vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Từng hành động quan tâm của những người dân như anh Quang trở thành món quà tinh thần vô giá, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho lực lượng chức năng đang làm việc tại khu cách ly.

Trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề, dù tỉnh Hải Dương không có sự náo nhiệt vốn có nhưng lại vô cùng ấm áp bởi tinh thần tương thân tương ái trong lúc khó khăn của đồng bào.