Chủ nhân kênh Youtube ‘Bếp trên đỉnh đồi’ lên tiếng khi bị tố ‘đạo nhái’ ý tưởng của Lý Tử Thất trong video làm kẹo mạch nha

0
43

Bếp Trên Đỉnh Đồi là một kênh youtube Việt chuyên với những clip làm về cuộc sống, món ăn dân dã mang đậm chất thôn quê, thâm chí chủ nhân của kênh youtube này còn được mệnh danh là ‘Lý Tử Thất phiên bản Việt’.

Tuy nhiên mới đây, kênh Youtube này bất ngờ bị tố ăn cắp ý tưởng của Lý Tử Thất qua video làm kẹo mạch nha. Cụ thể, người này cho rằng kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi đã ‘đạo nhái’ ý tưởng video của Lý Tử Thất từ cách bố trí vật dụng, thời gian, phong cảnh, màu sắc, thứ tự từng thứ một. Thậm chí, người này còn đặt hai video có cùng nội dung của hai kênh youtube trên ở cạnh nhau để cộng đồng mạng tiện so sánh.

Kênh Youtube Bếp Trên Đỉnh Đồi bị tố 'đạo nhái' ý tưởng từ video của Lý Tử Thất

Kênh Youtube Bếp Trên Đỉnh Đồi bị tố ‘đạo nhái’ ý tưởng từ video của Lý Tử Thất

Ngay sau đó, chủ nhân kênh youtube ‘Bếp Trên Đỉnh Đồi’ có tên Tâm An đã lên tiếng và bày tỏ sự bức xúc khi bị một bộ phận khán giả quy chụp là bắt chước Lý Tử Thất trong video làm mạch nha. Cụ thể, nữ youtuber viết:

‘Trước giờ em không đi tranh luận, vì quan điểm của em những gì tầm phào, mất thời gian, không mang lại cái giá trị gì cho mình em không làm. Em luôn im lặng dù nhiều lúc cũng thấy hơi buồn cười.

Như thường lệ em cũng định không nói gì. Nhưng, lần đầu và duy nhất em nói đôi lời vì nó liên quan tới sản phẩm truyền thống mà em đang dành cả tâm huyết cho nó, đang bắt tay xây dựng nhà xưởng để sản xuất nó thật bài bản.

Tối hôm qua, em có đăng 1 bài trên 1 group về sản phẩm truyền thống mạch nha mà em đang làm. Ai cũng đều biết, đây là món ăn tuổi thơ của nhiều người Việt. Ngày xưa ông bà ta còn gọi là kẹo mầm, kẹo kéo… Làng nghề truyền thống nổi tiếng là ở Mộ Đức, Quảng Ngãi. Trước đó em có quay video về cách làm món mạch nha này đăng trên YouTube.

Nhiều bạn vào tấn công bảo em ăn cắp ý tưởng món mạch nha của Lý Tử Thất. Ăn cắp ý tưởng đạo cụ, các bước quay và phong cảnh và trình tự quay video mạch nha của chị ấy…”

Chủ nhân kênh Youtube đã lên tiếng và bày tỏ sự bức xúc khi bị tố 'đạo nhái' ý tưởng

Chủ nhân kênh Youtube đã lên tiếng và bày tỏ sự bức xúc khi bị tố ‘đạo nhái’ ý tưởng

Bên cạnh đó, chủ nhân kênh ‘Bếp Trên Đỉnh Đồi’ đã khẳng định cô không hề ‘đạo nhái’ ý tưởng của Lý Tử Thất bằng cách chỉ ra khoảng thời gian đăng tải video của hai video trên hai kênh youtube. Theo đó, video làm mạch nha trên kênh youtube của Tâm An được đăng tải vào ngày 11/04/2020 và Lý Tử Thất đăng video tương tự vào ngày 19/5/2020.

Tâm An cho rằng, một khi antifan đã nghĩ là cô ăn cắp thì bản thân cô cãi cũng không nổi. Chủ nhân kênh youtube nhấn mạnh: ‘Cuộc đời này, trước cái đẹp nên dành ưu tiên cho tâm hồn biết rung động, đừng làm cho sân si che lấp hết cả. Tôi biết rồi sau đây, các anh chị vẫn sẽ tiếp tục tấn công tôi. Không sao. Xin mời tiếp tục. Chúc vui!’.

Thời gian đăng tải video trên kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi

Thời gian đăng tải video trên kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi

Thời gian đăng tải video có nội dung tương tự trên kênh youtube của Lý Tử Thất

Thời gian đăng tải video có nội dung tương tự trên kênh youtube của Lý Tử Thất

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 7/2020, kênh YouTube ‘Bếp Trên Đỉnh Đồi’ cũng đã từng dính lùm xùm ‘đạo nhái’ hình ảnh, góc quay clip của ‘tiên nữ đồng quê’ Lý Tử Thất. Sự việc này do chính những người dùng mạng xã hội Trung Quốc lên tiếng và bài đăng lên án đó đã ‘leo thẳng’ lên BXH tìm kiếm từ khóa hot nhất Weibo. Trước rắc rối ấy, YouTuber Tâm An (chủ nhân kênh YouTube ‘Bếp Trên Đỉnh Đồi’) chọn cách im lặng và thậm chí, khóa Facebook cá nhân và các kênh thông tin khác.

Hiện tại, bài viết trên của chủ nhân kênh Bếp Trên Đỉnh Đồi vẫn đang nhận được sự quan tâm và tranh luận đông đảo từ cộng đồng mạng.