Chuyện cũ kể lại: 4 năm trước, khách hàng và Thaco từng đưa nhau ra tòa vì vụ xe Mazda dính lỗi nhưng không được bảo hành

0
57

“Khách hàng là thượng đế” nhưng tất nhiên, không phải thượng đế luôn được chiều chuộng vô điều kiện.

Việc tranh chấp giữa khách hàng và các nhà sản xuất, cung cấp hàng hóa dịch vụ là chuyện thường xuyên xảy ra trong giới kinh doanh, cả trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Trong nhiều vụ việc, vì không tìm được tiếng nói chung nên 2 bên sẽ cùng nhau ra tòa để có được phương án giải quyết cuối cùng.

Tại Việt Nam, giai đoạn 2016-2017 đã xảy ra vụ kiện như vậy, giữa nguyên đơn là khách hàng đến từ Hà Tĩnh và bị đơn là Công ty TNHH MTV Trường Hải Nghệ An, một chi nhánh trực thuộc công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco).

Theo thông tin vụ án, tháng 4/2015, vị khách đã mua chiếc xe bán tải Mazda tại Công ty Trường Hải Nghệ An và đến tháng 3/2016, xe bất ngờ bị hỏng máy khi đang lưu thông trên đường. Mở nắp capô xe, khách hàng thấy trong khoang máy dầu nhớt bắn tung tóe, chảy xuống đất, trên màn hình của xe không hiển thị bất cứ đèn cảnh báo sự cố nào.

Tính đến thời điểm gặp sự cố, chiếc xe chạy được hơn 26.000km và vẫn đang trong thời gian bảo hành. Sau khi khách hàng gọi điện thoại đến đường dây nóng của Mazda Việt Nam, chiếc xe được cẩu về xưởng Mazda Quảng Trị kiểm tra.

Trước sự chứng kiến của khách, phía Mazda Quảng Trị đã tháo nắp máy ôtô để kiểm tra cho thấy tay biên máy số 2 bị gãy rời. Đồng thời, xuất hiện vết muội than trên máy số 2 có màu sáng hơn, mỏng hơn và lệch 1mm so với các máy còn lại.

Ngoài ra, trên hộp chứa lọc gió và một số chi tiết trên động cơ cũng có vết nước từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào. Sau đó, hãng thông báo nguyên nhân khiến xe gặp sự cố là nước từ bên ngoài lọt vào động cơ xe thông qua đường lấy gió làm thanh truyền thứ hai bị cong.

4 năm trước, khách hàng và Thaco đưa nhau ra tòa vì vụ xe Mazda dính lỗi nhưng không được bảo hành: 4 năm sau Thaco vẫn là “ông lớn” bán xe nhiều nhất thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Với kết quả này, Trường Hải Nghệ An cho rằng đây là lỗi của khách hàng và từ chối bảo hành chiếc xe trên. Phía công ty cũng đề nghị được hỗ trợ khách sửa chiếc xe hư hỏng nhưng khách hàng không chấp nhận và khẳng định xe chưa bao giờ ngập nước. Thậm chí vị khách còn tuyên bố sẽ đốt xe nếu không tìm được công lý và trên cộng đồng mạng đã nổ ra một cuộc vận động quyên góp ủng hộ để anh thực hiện tuyên bố nêu trên.