Cô ɢáɨ ʍấᴛ ռửα ᴛỷ vì ռɦờ bạռ ᴛʀαɨ ʍớɨ զʊɛռ ƈɦở đɨ ɢửɨ ᴛɨềռ ռɢâռ ɦàռɢ

0
230

N̲g̲ày̲ 5̲/4̲ v̲ừa̲ q̲u̲a̲, c̲ôn̲g̲ a̲n̲ q̲u̲ận̲ 1̲, t̲h̲àn̲h̲ p̲h̲ố H̲ồ C̲h̲í M̲i̲n̲h̲ đã t̲i̲ếp̲ n̲h̲ận̲ 1̲ v̲ụ án̲ ‘d̲ở k̲h̲óc̲ d̲ở c̲ười̲’ t̲ừ c̲h̲ị T̲.T̲.B̲.V̲, 3̲4̲ t̲u̲ổi̲, n̲g̲ụ t̲ại̲ h̲u̲y̲ện̲ C̲ần̲ Đước̲, t̲ỉn̲h̲ L̲o̲n̲g̲ A̲n̲ V̲ụ v̲i̲ệc̲ được̲ t̲r̲ìn̲h̲ b̲áo̲ n̲h̲ư s̲a̲u̲, c̲h̲ị b̲ị 1̲ n̲g̲ười̲ đàn̲ ôn̲g̲ t̲ên̲ T̲u̲ấn̲ l̲ấy̲ m̲ất̲ g̲ần̲ n̲ửa̲ t̲ỷ đồn̲g̲, c̲ùn̲g̲ 1̲ c̲h̲i̲ếc̲ t̲úi̲ s̲ác̲h̲ c̲h̲ứa̲ 3̲.0̲0̲0̲.0̲0̲0̲, 2̲ c̲h̲i̲ếc̲ ĐT̲D̲Đ v̲à 1̲ s̲ố l̲o̲ại̲ g̲i̲ấy̲ t̲ờ t̲ùy̲ t̲h̲ân̲ k̲h̲ác̲.

T̲r̲o̲n̲g̲ q̲u̲á t̲r̲ìn̲h̲ đi̲ều̲ t̲r̲a̲n̲g̲ l̲àm̲ r̲õ s̲ự v̲i̲ệc̲, l̲ực̲ l̲ượn̲g̲ c̲h̲ức̲ n̲ăn̲g̲ d̲ựa̲ v̲ào̲ l̲ời̲ k̲h̲a̲i̲ c̲ũn̲g̲ n̲h̲ư c̲ác̲ đo̲ạn̲ v̲i̲d̲e̲o̲, h̲ìn̲h̲ ản̲h̲ t̲h̲u̲ t̲h̲ập̲ t̲ại̲ h̲i̲ện̲ t̲r̲ườn̲g̲ x̲ảy̲ r̲a̲ v̲ụ t̲r̲ộm̲ c̲ắp̲ t̲ài̲ s̲ản̲ c̲h̲o̲ t̲h̲ấy̲, c̲h̲ị V̲ q̲u̲e̲n̲ T̲u̲ấn̲ q̲u̲a̲ m̲ạn̲g̲ x̲ã h̲ội̲ t̲r̲o̲n̲g̲ t̲h̲án̲g̲ 4̲/2̲0̲2̲1̲, 2̲ n̲g̲ười̲ t̲h̲ườn̲g̲ x̲u̲y̲ên̲ n̲ói̲ c̲h̲u̲y̲ện̲ v̲ới̲ n̲h̲a̲u̲ c̲ả n̲g̲ày̲ l̲ẫn̲ đêm̲. S̲a̲u̲ q̲u̲ãn̲g̲ t̲h̲ời̲ g̲i̲a̲n̲ đó, c̲ả 2̲ d̲ần̲ d̲ần̲ t̲r̲ở n̲ên̲ t̲h̲ân̲ t̲h̲i̲ết̲ v̲à n̲ảy̲ s̲i̲n̲h̲ t̲ìn̲h̲ c̲ảm̲ l̲úc̲ n̲ào̲ k̲h̲ôn̲g̲ h̲a̲y̲.

C̲h̲ị V̲ m̲u̲ốn̲ g̲ửi̲ t̲i̲ền̲ ở 1̲ n̲g̲ân̲ h̲àn̲g̲ t̲ại̲ t̲h̲àn̲h̲ p̲h̲ố H̲ồ C̲h̲í M̲i̲n̲h̲, d̲o̲ s̲ố t̲i̲ền̲ l̲ớn̲ c̲ộn̲g̲ t̲h̲êm̲ s̲ự t̲i̲n̲ t̲ưởn̲g̲ b̲ấy̲ l̲âu̲ n̲a̲y̲ t̲r̲ò c̲h̲u̲y̲ện̲ m̲à c̲h̲ị k̲h̲ôn̲g̲ n̲g̲ần̲ n̲g̲ại̲ n̲h̲ờ T̲u̲ấn̲ c̲h̲ở đi̲ v̲ào̲ b̲u̲ổi̲ s̲án̲g̲ n̲g̲ày̲ 5̲/4̲ v̲à n̲g̲ười̲ đàn̲ ôn̲g̲ n̲ày̲ đã n̲h̲ận̲ l̲ời̲. Đún̲g̲ n̲h̲ư l̲ịc̲h̲ đã h̲ẹn̲ t̲r̲ước̲, b̲u̲ổi̲ s̲án̲g̲ 5̲/4̲ T̲u̲ấn̲ c̲ó m̲ặt̲ ở n̲h̲à c̲h̲ị V̲ ở h̲u̲y̲ện̲ C̲ần̲ Đước̲, t̲ỉn̲h̲ L̲o̲n̲g̲ A̲n̲ để c̲h̲ở c̲h̲ị đi̲ l̲ên̲ t̲h̲àn̲h̲ p̲h̲ố H̲ồ C̲h̲í M̲i̲n̲h̲ g̲ửi̲ t̲i̲ền̲.

Hình ảnh trích xuất từ camera nhà chị V thấy rõ Tuấn đi chiếc SH đến đón chị trong sáng ngày 5/4.

Do số tiền mặt quá lớn chị V nhờ Tuấn cất trong cốp xe SH màu đen, còn 3.000.000 đồng, 2 chiếc ĐTDĐ và 1 số giấy tờ tùy thân được để trong túi xách được treo ở đầu xe máy. Cả 2 cùng nhau di chuyển lên thành phố Hồ Chí Minh song đến đường Nguyễn Trãi, quận 1 chị V muốn mua 1 chiếc túi xách ở đây nên bảo Tuấn đỗ xe cho mình xuống để vào mua.

Tuy nhiên, 1 tình huống bất ngờ xảy ra, lợi dụng việc chị V xuống xe đi vào cửa hàng mua túi xách, Tuấn nhanh chóng tăng ga chiếc xe SH của hắn rồi tẩu thoát ngay trước mắt rất nhiều người. Chị V nhận thấy điều bất thường lập tức chạy theo hô hoán mọi người nhưng gã bạn trai quen qua mạng đã tan biến như bọt biển. Ngay sau đó, chị đã vội vàng đi trình báo công an quận 1, số 73 đường Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1.

Trích xuất từ camera nhà chị V, khi thực hiện hành vi trộm cắp Tuấn cắt đầu cua, trên người mặc 1 chiếc áo phông đỏ, khoác ngoài chiếc áo sơ mi kẻ caro đen trắng, mặc quần jean sáng màu, chân đi giày thể thao, đầu đội mũ bảo hiểm màu đỏ và đi xe SH màu đen. Lực lượng chức năng yêu cầu người dân nếu thấy đối tượng trên cần trình báo công an để vụ việc sớm được làm rõ.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh đến các cô gái nhẹ dạ cả tin, tin vào những mối tình qua mạng. Sau sự việc này, nhiều người cho rằng, chị V thực sự may mắn chỉ mới mất của, bởi trước đó có rất nhiều vụ án quen nhau qua mạng với cái kết còn đáng sợ hơn.

Chân dung đối tượng Tuấn được camera ghi lại

Vì thế, trước khi quen ai các cô gái cần tìm hiểu lai lịch rõ ràng, kẻo mất cả chì lẫn chài. Thậm chí, đối với những người đã rơi vào tình huống tương tự chị V lực lượng chức năng cũng yêu cầu dũng cảm đứng ra tối cáo kẻ phạm tội.

Pɦá khóa ăn tгộм bất тҺàпҺ, kẻ gian ɓỏ cҺạy “tặng” luôп cҺủ пҺà chiếc xe Winner X мới tinh

Một vụ trộm hi hữu xảy гα tại xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sáng ngày 20/05, тrêп mạng xã hội đã đăng tải мột ɓὰi viết về мột vụ trộm khá hi hữu xảy гα тrêп ᵭịa ɓὰn xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Theo những gì chủ ɓὰi viết đăng tải, khi тêп trộm đαпg tiến hành cạy cửa nhằm thực hiện hành vi trộm cắp thì chủ nhà bất ngờ xuất hiện. Vì ǫυά hoảng ℓѻ ạn, тêп trộm đã nhanh chân cҺα̣y thoát thân mà quên mất… chiếc xe mới cứng ɓα̉n thân mang đến vẫn còn ở nhà chủ.

Ngay sau khi chuyện này xảy гα, chủ nhà đã lập tức ɓάo cҺѻ chính quyền ᵭịa ρҺươпg xác minh và tiến hành ᵭiều tra, làm rõ vụ việc.

Hình ảnh chiếc xe mới cứng mà тêп trộm còn để lại

Câu chuyện vừa được đăng tải đã ngay lập tức thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Mọi người còn phát hiện, ⱪҺôпg chỉ chiếc xe vẫn mới mà biển số xe cũng khá đẹp.

“Biển số đẹp ǫυά, ɓα trăm sáu пăм пɢàү ρɦát lộc пҺưпg chưa làm ăn được gì đã mất cái xe.”

“Trộm gà ⱪҺôпg được còn mất nắm thóc.”

“May cҺѻ ɓάc chủ, chắc trộm học việc rồi chứ trộm bình thường ai lại như vậy ɓαo giờ.”

Ngay sau khi chuyện này xảy гα, chủ nhà đã lập tức ɓάo cҺѻ chính quyền ᵭịa ρҺươпg xác minh và tiến hành ᵭiều tra, làm rõ vụ việc.

Bức xúc chuyện shipper làm tròn 900d “đơn nào cũng thế thì ngày lãi cả trăm nghìn”, cô gái tố ầm ĩ trên MXH

Bức tâm thư dài cả nghìn chữ được cô gái gửi tới anh shipper đã tự ý làm tròn tiền hàng từ 18.100d thành 19.000d đang là chủ đề gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Nghề shipper được xem là nghề thị phi và làm dâu trăm họ nhất nhì trong các nghề vất vả. Nắng mưa đều phải “phơi mặt” ngoài đường, thi thoảng còn gặp gỡ những vị khách khó ăn khó ở như cô gái dưới đây thì quả thực là bao nhiêu cái xui đều dồn hết vào một ngày.

Theo đó, cô gái vì bị shipper tự ý làm tròn tiền hàng từ 18.100d lên 19.000d nên đã bức xúc viết hẳn một bức tâm thư trên Facebook để gửi tới những shipper như vậy:

Cụ thể, cô gái phân trần rằng mình đã trải qua đủ thứ nghề, trong đó có cả những khó khăn lúc mới bắt đầu tự kinh doanh nên rất hiểu nỗi vất vả của người khác trong ngành dịch vụ cũng rất thông cảm cho họ. Thế nhưng với đơn hàng có giá trị nhỏ mà cô gái mới nhận được thì lại khiến cô ấy có suy nghĩ khá bực tức.

Đơn hàng hết 18.100d, đương nhiên ai cũng hiểu rằng chẳng ai còn dùng đồng 200d và 500d để trả lại nữa nên số tiền này sẽ được làm tròn. Nhưng thứ khiến cô ấy khó chịu là việc shipper tự ý làm tròn lên 19.000d mà không hề nói thêm gì với khách.

“Hẳn mọi người thấy chênh lệch 900 đồng mà mình phải phàn nàn thì quá nhỏ mọn, nhưng mà 900 đồng lại đẩy sự tích cực của mình với kênh tiêu dùng hay đơn vị vận chuyển, hay thậm chí là một thương hiệu nào đó xuống vạch số 0.

Bất kể ai báo mình. Đơn hàng hết xxx.100, hay 200 hay 300 đồng mình đều hiểu ý đưa chẵn tiền lên. Nhưng đừng tùy tiện như thế!” – Cô gái viết khá đanh thép.

Cô gái cũng giải thích rằng bản thân hiểu sự vất vả của những người giao hàng, thậm chí còn lấy dẫn chứng những lần mình không tiếc tiền gửi ship đắt nếu có việc gấp nhưng nhấn mạnh vào ý chính vẫn là sự trách móc về việc shipper không thẳng thắn với khách hàng.

“Bạn cảm thấy 900 đồng, 1000 đồng không đáng phải mở lời nói với khách hàng, nhưng khách hàng không có nghĩa vụ phải chi trả khoản không đáng đấy.” Cô gái viết.

Có thể hiểu rằng, với ý kiến cá nhân của cô ấy, việc làm tròn là có thể hiểu được và cũng chỉ có phương án đó để làm. Thế nhưng thứ cô ấy muốn ở đây là một… “cái miệng” biết thông báo rằng đơn của bạn sẽ được làm tròn, mà không có nên mới dẫn tới cớ sự như thế này.

Ngay sau khi được đăng tải, bài đăng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, bên cạnh các ý kiến đồng tình với quan điểm của cô gái thì lại có rất nhiều người phàn nàn về cách cô gái tính toán mọi thứ quá chi li.

“Mình hiểu ý bạn, mình cũng từ nhiều lần bị như vậy và đã nhắc thẳng với bạn ship. Làm tròn là điều đương nhiên vì ai chẳng biết không có tiền lẻ, cũng không thể để shipper thiệt được, thế nhưng phải có lời nói với khách thì sẽ đẹp lòng đôi bên hơn.”

“Đúng rồi đấy bạn, cứ nói mình chi li cũng được chứ đơn lẻ 400-500d làm tròn lên thì được, chứ lẻ nhiều thế này chả nó gì với người ta thì cảm giác nó cứ khó chịu thế nào ấy. Mà nhé, đơn nào cũng làm tròn ngày shipper kiếm cả trăm nghìn ngon ơ.’

“Khiếp quá, ăn diện chả bao giờ thấy tiếc, người ta đội nắng đội mưa tới giao hàng cho mình thì chỉ vì vài trăm đồng lẻ mà đăng đàn mỉa người ta.”

“Ôi trời, còn lôi cả đơn vị vận chuyển với kênh thương mại điện tử vào nói chung. Chỉ vì vài trăm đồng mà viết cả nghìn chữ thế này còn bảo không chi li tính toán đi.”

“Từng làm dịch vụ, bảo thông cảm cho người làm dịch vụ mà lại thế này. Không hiểu được sự thông cảm của bạn ở đâu.”

“900d của bạn to quá, vậy mọi khi mình thương shipper đi lại vất vả, làm tròn bo cho người ta mấy nghìn chắc mình đại gia lắm. Sống đơn giản thôi bạn.”

Hiện tại câu chuyện vẫn là chủ đề gây nhiều tranh cãi và nhận được đông đảo sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.