Cô gái 18t giấu ba mẹ ‘sống thử’ với bạn trai quen 2 tháng, viên mãn làm mẹ tuổi 20: Chớ dại

0
356

Nhiều năm nay, sống thử không còn là câu chuyện quá mới mẻ và nhiều cặp đôi toang, thậm chí sinh con ngoài ý muốn chính là lời đáp về hậu quả của việc này. Tuy nhiên, câu chuyện của Na Na (sinh năm 2000, quê Khánh Hòa) lại khác với phần đông nhiều cặp sống thử.

Vừa làm lễ, cô dâu bị khách nam vật ra giường: Chú rể trơ mắt, bạn thân là nữ cảnh sát cứu

Chia sẻ về câu chuyện của bản thân trong group kín trên Facebook, Na Na cho biết cô quyết định làm liều sống thử với bạn trai sinh năm 1999 chỉ sau 2 tháng quen biết. Khi đó, cô nàng chỉ mới 18 tuổi. Phải nói đây là quyết định quá liều lĩnh và táo bạo. Đáng nói hơn, khi ấy Na Na đã giấu bố mẹ về lựa chọn này.

Huy Hoàng – bạn trai của Na Na – đã rủ người yêu sống chung để tiện chở nhau đi làm hằng ngày. Cô nàng cũng nhanh chóng gật đầu và cho rằng đây cũng là dịp để hiểu rõ về đối phương. Trong Na khi ấy, khái niệm “sống thử” khá đơn giản qua việc đi làm cho tiện. Trong thời gian 2 năm sống chung, Na và Hoàng dính nhau như sam, cùng đi làm, cùng ăn chung mâm cơm như bao cặp vợ chồng son. Cả hai có thể đổi chỗ làm nhưng không thể rời xa đối phương.

hình ảnhhình ảnh

(Ảnh Internet)

Ở chung một thời gian, Na phát hiện bản thân có thai. Cô nàng cho biết đây là một “tai nạn” bởi hai người chưa hề nghĩ đến kế hoạch có em bé. “Cả mình và chồng khi ấy đều cảm xúc lẫn lộn, vừa vui mừng, vừa hoang mang, lo lắng. Chúng mình còn quá trẻ, chưa hề sẵn sàng cho việc làm bố, làm mẹ nhưng tuyệt đối không có ý định bỏ con”, Na Na chia sẻ.

Sau khi có thai, cả hai đã đưa về ra mắt bố mẹ và đăng ký kết hôn. Tờ giấy khiến Na Na và Hoàng có trách nhiệm hơn về tổ ấm của họ. Hiện tại, cặp đôi chưa thể tổ chức đám cưới vì tình hình dịch khó lường nhưng tình cảm vẫn gắn bó như những ngày đầu. Đứa con trai 14 tháng tuổi như sợi dây kết nối cả hai thêm bền chặt.

“2 năm sống chung, tụi mình hiểu rõ cả tính tốt lẫn tính xấu của nhau nên không có gì hụt hẫng hay vỡ mộng. Quả thực, mình rất cảm ơn khoảng thời gian ấy vì nhờ đó mới được trải nghiệm nhiều vấn đề mà các cặp vợ chồng thường trải qua. Mình biết không ít cặp đôi yêu nhau lâu nhưng cưới nhau được 1, 2 năm lại dẫn nhau ra tòa ly dị. Có lẽ, họ bị “hẫng” khi sống chung, đối mặt với nhược điểm của đối phương khiến tình yêu chết dần”, Na Na chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Nói về chồng, cô gái quê Khánh hòa dành nhiều lời khen vì anh chàng không hút thước, không nhậu và hết mực thương vợ con. Đó là những điều giúp cô nàng thêm tin tưởng ở chồng và hy vọng vào tương lai.

“Ngày mình sinh nở, anh ấy ở bệnh viện lo tất cả, vệ sinh cho vợ, thay tã cho con, thức suốt đêm trông con, đến nỗi mấy cô trong bệnh viện cũng phải ghen tị. Anh ấy hiền lắm, luôn coi vợ con là nhất”, người mẹ trẻ hạnh phúc nói về chồng.

hình ảnh

Câu chuyện hy hữu của Na Na phải nói là rất hiếm ở những cặp đôi sống thử, nhất là trong giai đoạn còn trẻ. Một phần may mắn gặp đúng người tử tế, không chối bỏ trách nhiệm nên cô gái 20 tuổi mới êm ấm như hiện tại. Ngày xưa, cô nàng dọn về sống chung chỉ sau 2 tháng quen biết và thậm chí còn giấu bố mẹ. Rõ ràng đây là điều không hề được khuyến khích, thậm chí là quá liều lĩnh và chấp nhận đánh đổi.

Liệu có bao nhiêu cặp đôi có được hạnh phúc như Na Na và chồng sau khi sống thử? Đâu ai dám nói trước, nhất là khi cảm xúc ở tuổi còn quá trẻ thường mãnh liệt nhưng khó bền lâu. Vì sao nhiều người lại lên án chuyện sống thử, nhất là với người trẻ? Vì thiệt thòi thường nghiêng về phía con gái, từ tổn thương cảm xúc đến mang thai sinh con ngoài ý muốn. Thời gian qua có không ít trường hợp gái trẻ bỏ con, mang con vứt. Hậu quả rành rành trước mắt từ chuyện của người khác nhưng nhiều người khi yêu thường mãnh liệt đến mức mù quáng, đến khi khóc ròng hối hận cũng muộn.

“Sống thử” là lựa chọn của mỗi người, tuy nhiên phải tỉnh táo rạch ròi xác định bản thân và đối phương có đủ nhận thức, trách nhiệm hay chưa. “Thử” và “thiệt thòi” cách nhau không xa, không khéo là chuốc thiệt vào thân.