Cô gái Sơn La hết xăng dẫn bộ, may gặp 2 CSGT dễ thương: Hỏi rồi chạy thẳng, 5 phút sau quay lại

0
217

Đó giờ, nhiều người đi đường gặp CSGT thường “hồn bay phách lạc” vì sợ bị thổi còi xử phạt. Tuy nhiên thỉnh thoảng có những trường hợp ngoại lệ như câu chuyện của cô gái bên dưới. Chia sẻ lên mạng xã hội, vụ việc đang nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, cô gái này cho biết đang đi giao hàng cho khách và chẳng may hết xăng giữa đường. Theo ảnh chụp lại, khu vực này khá vắng vẻ và dường như trạm xăng cũng cách khá xa. Đang khó nhọc đẩy xe, cô nàng gặp hai CSGT dừng lại hỏi tình hình.

“Em trả lời: dạ xe em hết xăng.

2 anh nói tiếp: đi phải để ý chứ.

Rồi 2 không nói gì thêm và phóng xe đi, 5 phút sau 2 anh quay lại – xăng đây, mở cốp để anh đổ cho.

Gửi tiền xăng thì các anh không lấy, chưa kịp hỏi tên, đơn vị công tác. Vậy mà các anh vẫn giúp đỡ không cần báo đáp, các anh thật tốt.

Em xin chúc 2 anh luôn mạnh khỏe, bình an, gặp nhiều may mắn, được thăng quan tiến chức, cảm ơn tấm lòng của 2 anh

Việc xấu lên án, việc tốt nên khen ạ”.

(Ảnh Internet)

Đi kèm với chia sẻ của cô gái là loạt ảnh chụp vội 2 CSGT đang đổ xăng giúp. Dù hình hơi nhòe nhưng cũng nhìn rõ các anh rất vui tính. May nhờ được giúp nên cô gái mới có thể đi tiếp, đỡ đẩy bộ bở hơi tai.

Khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm và bình luận rôm rả. Có người tinh mắt nhìn ra biển số của cô gái và đoán rằng ở Sơn La. Còn lại, đa phần là những bình luận khen ngợi hành động rất gần gũi, dễ thương của hai chiến sĩ CSGT:

– 2 chú quá dễ thương.

– Nhìn anh csgt cười tươi thế.

– Trên đời này có rất rất nhiều người tốt . Đừng để vì một con sâu mà nghĩ xấu cả dòng nhé.

– Không có ý gì đâu nhưng mà tưởng tượng tới cái đoạn bạn kể 2 anh tấp lại hỏi, nghe xe hết xăng, dằn câu đi nhớ để ý rồi 2 anh phóng xe đi. Lúc đó chắc nội tâm kiểu: đứng hình mất 5 giây, hỏi chi nhiều quá. may 2 anh quay lại cho bạn nguồn sáng.

(Ảnh Internet)

Đó là một vài bình luận từ cộng đồng mạng. Vụ việc làm nhớ đến trường hợp gần đây cũng đáng yêu không kém khi xuất phát từ những anh CSGT. Cụ thể, cô gái từ quê lên thành phố chạy vượt đèn vàng nên bị thổi còi vào làm việc. Sau hồi năn nỉ, anh CSGT quyết định đưa “hình phạt là cô gái đứng hát bài Quốc ca xong mới được cho đi. Chấp nhận, cô nàng đứng một góc nghêu ngao hát Quốc ca và từ đó thành kỉ niệm nhớ đời.

Hay những dịp lễ Tết, nhiều nơi có CSGT đứng chốt chặn, ngoắc mọi người vào để phát nước suối, khăn lạnh hay nhắc nhở đeo khẩu trang giữa lúc dịch bệnh. Rồi những mùa thi tuyển sinh THPT, có những anh CSGT đến tận nhà chở thí sinh ngủ quên đi thi hay tận tình điều tiết giao thông để mọi người không bị kẹt xe tốn thời gian.

Việc gì cũng tương đối, nếu nhiều người gặp trải nghiệm không mấy tốt đẹp với CSGT cũng một phần là do bạn phóng nhanh vượt ẩu, không để ý đèn tín hiệu giao thông hoặc không có giấy tờ xe đầy đủ… Hãy tuân thủ đúng quy định, chắc chắn chẳng có cớ gì bị xử phạt rồi ấm ức. Còn lại, không phải ai cũng xấu vì rõ ràng vẫn có những câu chuyện đáng yêu như trên.