Con trai bị cá sấu dài 6m “húp trọn”, người cha cố gắng hết sức giải cứu nhưng bất thành

0
299

Cậu bé 8 tuổi bị con cá sấu to lớn lôi xuống nước và nuốt chửng ngay trước mắt cha cậu trong chuyến đi câu cá hôm 3/3.

Cá sấu dài 6 m nuốt chửng bé trai, cha cố cứu nhưng không thành - Ảnh 1

Nhân viên cứu hộ kéo con cá sấu lên bờ. Ảnh: Viral Press.

Bé trai Dimas Mulkan Saputra sống ở làng Muara Bengalon thuộc quận Bengalon bị kéo xuống mặt nước đục trong lúc cha cậu bé vội vã bơi theo con cá sấu khổng lồ. Khi gặp nạn, Dimas đang câu cá cùng với cha cậu là Subliansyah trên sông Tempakul ở tỉnh Đông Kalimantan vào sáng ngày 3/3. Thấy Dimas đi xa bờ, con cá sấu dài 6 m bất thình lình chồm tới tấn công cậu bé. Subliansyah gắng sức đấm mạnh vào con vật để buộc nó nhả con trai nhưng nó đã nuốt chửng toàn bộ cơ thể Dimas.

Nhà chức trách tìm thấy con cá sấu vào ngày hôm sau và cơ thể Dimas vẫn còn nguyên vẹn trong bụng nó. Nhân viên tìm kiếm và cứu hộ Oktavianto cho biết cha Dimas đã cố hết sức để cứu con nhưng không thành công do con cá sấu quá nhanh và khỏe. Nơi tìm thấy con cá sấu chỉ cách chỗ nó tấn công bé trai khoảng 100 m. Bongga Losong, đội trưởng độ cứu hộ East Kutai SAR Post cho biết họ đã đưa xác cậu bé về nhà và chôn con cá sấu.

Sự việc xảy ra chỉ vài tuần sau khi một cậu bé 8 tuổi khác tên Ardiansyah bị cá sấu tấn công tại làng Đông Sepaso trong lúc tắm sông. Thi thể cậu bé vẫn chưa được tìm thấy.

Con cá sấu tấn công Dimas thuộc loài cá sấu nước mặn (Crocodylus porosus). Đây là loài bò sát lớn nhất còn sống trên thế giới. Con đực dài trung bình 5 m và nặng khoảng 500 kg. Chúng có thể trải qua nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi dạt trên biển và dọc sông để săn mồi dọc lộ trình. Chúng có thể ăn cá, động vật có vú và chim nhưng sẵn sàng giết chết bất cứ thứ gì gặp trên đường, bao gồm cá mập và con người.