Cuộc sống mới của cậu bé Hà Giang cõng gạch mỗi ngày để đổi lấy 18 nghìn đồng

0
53

Trao đổi với Dân Việt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Sùng Là (Đồng Văn, Hà Giang) ông Vàng Dỉ Xoáng đã cung cấp thông tin mới nhất về cuộc sống hiện tại của em Sùng Mí Sò.

Theo đó, tính từ thời điểm bức ảnh cõng gạch kiếm tiền của em gây bão mạng xã hội đến nay là 8 tháng, em Sò đã nhận được sự giúp đỡ là 2 sổ tiết kiệm. Bên cạnh đó chính quyền địa phương các cấp và các tổ chức cũng vô cùng quan tâm, hỗ trợ cho cuộc sống của em Sò cũng như gia đình em Sò.

Cuộc sống mới của cậu bé Hà Giang cõng gạch mỗi ngày lấy 18 nghìn - Ảnh 1

Hình ảnh cõng gạch kiếm tiền của cậu bé Hà Giang từng gây bão trên MXH.

Hiện tại, cuộc sống của cả gia đình cậu bé Hà Giang cõng gạch có nhiều sự thay đổi tích cực. Nhận được sự quan tâm và giúp đỡ về kinh tế từ các cá nhân và tổ chức, ông bà em Sò đã có điều kiện để chăn nuôi 1 đàn gia súc, và làm ruộng.

Cá nhân em Sò hiện tại có 2 sổ tiết kiệm, tổng cộng có giá trị là 60 triệu đồng. Toàn bộ lãi được chính quyền rút ra theo định kì đưa cho gia đình em. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại do mới làm sổ nên vẫn chưa có lãi.

Em Sùng Mí Sò còn được chính quyền hỗ trợ việc đi học tại trường nội trú, chỉ cuối tuần nghỉ học Sò mới về nhà giúp đỡ ông bà. Toàn bộ tiền học phí, tiền ăn ở tại trường em hoàn toàn được miễn phí.

Cuộc sống mới của cậu bé Hà Giang cõng gạch mỗi ngày lấy 18 nghìn - Ảnh 2

Cuộc sống hiện tại của em đã đầy đủ hơn.

Sò có 2 em nhỏ là em Sùng Thị Và (11 tuổi) và Sùng Mí Sính (8 tuổi) hiện đang sống cùng ông và bà cũng đang tuổi đi học. Cả 2 bé đều học tại thôn gần nhà và được miễn học phí 100%. Những ngày lễ Tết, cả gia đình không chỉ được chính quyền quan tâm, thăm hỏi, tặng quà mà còn cả bà con hàng xóm, cá nhân và các tổ chức thiện nguyện.

Trước đó, mạng xã hội truyền tay hình ảnh một bé trai dáng người nhỏ bé đang oằn mình cõng 3 viên gạch cay lên bản. Được biết, mỗi viên có giá 2000 đồng, nặng khoảng 12 kg. Cả ngày cậu kiếm được 18 nghìn đồng để nuôi ăn cả gia đình. Chứng kiến hình ảnh này, không ít phải thấy xót xa, thương thay cho cậu nhóc đang tuổi ăn tuổi lớn phải gồng gánh nuôi cả gia đình.

Đáng nói, Sò có gia cảnh éo le khi bố bị tai nạn giao thông mất cách đây hơn 1 năm, mẹ đi lấy chồng mới để lại 3 anh em Sò cho ông bà nội nuôi dưỡng.