cựu lính đặc công nhảч хuống sông cứu sống cô gáí trẻ nghĩ quẩn tự tử

0
120

ᴋʜᴏảɴɢ 𝟷𝟷ʜ sáɴɢ ɴᴀʏ, ɴɢàʏ 𝟸𝟶/𝟹, ᴛạɪ ᴄầᴜ Đôɴɢ ʜảɪ (ᴘ. Đôɴɢ ʜảɪ, ᴛᴘ. ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ) đᴏạɴ ʙắᴄ ǫᴜᴀ sôɴɢ ᴛʜốɴɢ ɴʜấᴛ, ɴɢườɪ ᴅâɴ ᴋʜᴜ ᴠựᴄ ᴘʜáᴛ ʜɪệɴ ᴄó ᴍộᴛ ᴄô ɢáɪ ᴛʀẻ ᴋʜᴏảɴɢ 𝟸𝟶 ᴛᴜổɪ đứɴɢ ᴛừ ᴛʀêɴ ᴄầᴜ ʀồɪ ɢɪᴇᴏ ᴍìɴʜ xᴜốɴɢ sôɴɢ ᴛự ᴠẫɴ.

ʟúᴄ ɴàʏ, ᴀɴʜ ʟê ʜᴜʏ sɪɴʜ (𝟹𝟻 ᴛᴜổɪ, ᴛàɪ xế ᴛᴀxɪ ᴍᴀɪ ʟɪɴʜ ᴛʜᴀɴʜ ʜóᴀ) đᴀɴɢ đɪềᴜ ᴋʜɪểɴ xᴇ ǫᴜᴀ ᴋʜᴜ ᴠựᴄ ʜướɴɢ ᴛừ ᴛᴘ. sầᴍ sơɴ ᴠề ᴛᴘ. ᴛʜᴀɴʜ ʜᴏá đã ᴘʜáᴛ ʜɪệɴ sự ᴠɪệᴄ. ᴀɴʜ sɪɴʜ ɴʜᴀɴʜ ᴄʜóɴɢ ʟùɪ xᴇ ʟạɪ, ᴋʜáᴄʜ ʜàɴɢ ᴛʀêɴ xᴇ ᴄũɴɢ ᴘʜốɪ ʜợᴘ ᴍở ᴄửᴀ ʙướᴄ xᴜốɴɢ, ɴɢăɴ ᴋʜôɴɢ ᴄʜᴏ ᴄô ɢáɪ ɴʜảʏ ᴄầᴜ, ɴʜưɴɢ ᴋʜôɴɢ ᴋịᴘ. ᴋʜôɴɢ ᴅᴏ ᴅự, ᴀɴʜ sɪɴʜ ʟậᴘ ᴛứᴄ ɴʜảʏ xᴜốɴɢ sôɴɢ để ᴄứᴜ ɴạɴ ɴʜâɴ.

Sau khi đưa được cô gái trẻ lên bờ, anh Sinh cùng nhiều người dân địa phương đã khuyên can nạn nhân không làm chuyện dại dột và nam tài xế đã chở cô gái về tận nhà ở Huyện Triệu Sơn cách hiện trường khoảng 50km.

Cựu lính đặc công nhảy xuống sông cứu sống cô gái trẻ nghĩ quẩn tự tử - Ảnh 2.

Anh Lê Huy Sinh, người đã cứu cô gái trẻ tự tử (Ảnh: Báo Thanh Hóa)

Chia sẻ trên Báo Thanh Hóa về hành động dũng cảm cứu người, anh Lê Huy Sinh cho biết: “Thấy cô gái đang chới với dưới sông, trong đầu tôi chỉ nghĩ làm sao cứu được người. Tôi rất vui khi đã kịp thời cứu được cô gái đó”.

Thông tin trên Báo Thanh Niên cho hay, tài xế Sinh cho biết anh từng đi nghĩa vụ quân sự, được đào tạo, huấn luyện là lính đặc công nước người nhái ở Cam Ranh (Khánh Hòa).

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Sinh trở về quê hương làm nghề lái xe taxi.

Theo anh Sinh, khu vực sông Thống Nhất nơi cô gái trẻ tự vẫn nước khá sâu. Thời điểm nhảy xuống cứu, nạn nhân vùng vẫy mạnh khiến anh khá khó khăn để cứu và đưa cô gái trẻ vào bờ. Tuy nhiên, do từng có thời gian được huấn luyện trong quân đội nên nam tài xế đã đưa cô gái lên bờ an toàn.

Được biết, từ khi làm nghề lái xe taxi, anh Sinh đã từng 3 lần cứu giúp người đi đường bị tai nạn giao thông và lần này là cứu được 1 cô gái trẻ có ý nghĩ quẩn rồi nhảy sông tự tử. Theo tài xế Sinh, đó là hành động bình thường khi thấy có người cần cứu giúp mà bản thân anh có thể ứng cứu.

Trong cùng ngày hôm nay, 20/3 cũng có vụ tự tử nhưng nam thanh niên nhảy xuống cứu bạn gái lại tử vong thương tâm. Sự việc xảy ra vào khoảng 2h sáng, nam thanh niên cùng bạn gái quê ở miền Tây ra khu vực cầu Cày (xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh) chơi. Khi đang đứng ở cầu, cô gái bất ngờ lao qua lan can nhảy xuống sông tự tử.

Nam thanh niên lập tức nhảy xuống sông để cứu bạn gái. Với sự hỗ trợ của nam thanh niên, cô gái đã được cứu sống. Tuy nhiên, nam thanh niên sau đó đã bị nước nhấn chìm mất tích.

Đến chiều cùng ngày, cơ quan chức năng xã Thạch Trung đã tìm thấy thi thể anh T.H.H (24 tuổi, trú phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) ngay dưới chân cầu Cày thuộc thôn Tân Phú (xã Thạch Trung) cách vị trí gặp nạn không xa.

00:00:50