Đáᴍ ᴛᴀɴɢ ᴛᴏàɴ ɴướᴄ ᴍắᴛ ᴄủᴀ 𝟸 ʙé đᴜốɪ ɴướᴄ ᴅướɪ ʜố ᴄʜôɴ ᴄộᴛ đɪệɴ: ᴄó 𝟸 đứᴀ ᴄᴏɴ, ɢɪờ ᴍấᴛ sạᴄʜ ʀồɪ ᴄᴏɴ ơɪ

0
156

Sáng ngày 6/3, người dân xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) bàng hoàng phát hiện cháu T.T.Đ (7 tuổi) và T.H.A (4 tuổi), là anh em ruột trong gia đình ở thôn Hữu Nghĩa, tử vong do đuối nước dưới hố chôn cột điện ở cánh đồng thôn. Chiều cùng ngày, hai bé được đưa về với gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương.

Đám tang toàn nước mắt của 2 bé đuối nước dưới hố chôn cột điện - Ảnh 1

Người dân đưa 2 bé tử vong tại hố chôn cột điện về nhà để mai táng.

Sau khi đưa tiễn 2 con về nơi an nghỉ cuối cùng, anh trần Tiến Công (40 tuổi, bố 2 bé) vẫn chưa thể tiếp nhận sự thật. Anh nghẹn ngào kể lại, thời điểm nhận tin con gặp nạn là lúc anh đang làm thủ tục nhập viện để điều trị bệnh dạ dày. Song, vì còn thiếu giấy tờ nên anh phải quay về, rời ngày vào viện sang 6/3.

Trên đường về nhà, anh Công vẫn cầu mong tin dữ chỉ là nhầm lẫn. Anh chia sẻ: “Cả quãng đường tôi suy nghĩa và luôn cho rằng đó không phải là sự thật. Thế nhưng khi về tới nơi, tôi đã ngã quỵ xuống vì 2 con đã ra đi mãi mãi“.

Về hoàn cả gia đình, anh Công hiện đang là thợ cơ khí. Bản thân anh có bệnh trong người, thu nhập không ổn định song luôn cố gắng làm việc để lo cho con cái. Vợ anh Công là chị Nguyễn Thị Lý, đang là công nhân may tại một công ty tại địa phương. Chị Lý đang mang thai bé thứ 3. Thời điểm nhận hung tin, chị suy sụp không thể gượng dậy được, tới nay vẫn cần người thân bên cạnh chăm sóc bởi sức khỏe và tinh thần vẫn chưa hồi phục.

Đám tang toàn nước mắt của 2 bé đuối nước dưới hố chôn cột điện - Ảnh 2

Vợ chồng anh Công khóc nghẹn trước sự ra đi của 2 con thơ.

Trước nỗi đau mất con, cả gia đình anh Công và chị Lý đều chưa hết bàng hoàng. “Giờ vợ chồng tôi mất cả hai đứa con, mất tất cả rồi thì cuộc đời này đâu còn ý nghĩa gì. Con đi rồi bố mẹ biết sống ra sao“, anh Công nghẹn ngào nói.

Người thân trong gia đình anh Công có kể lại, vào sáng ngày xảy ra sự việc, 2 bé ở nhà ông nội cùng một số cháu khác. Thời gian 2 bé chạy ra ngoài chỉ khoảng 30 phút, thế nhưng sau đó tin dữ ập tới.

Đám tang toàn nước mắt của 2 bé đuối nước dưới hố chôn cột điện - Ảnh 3

Gia đình và người thân lo chuyện hậu sự cho 2 bé.

Theo thông tin chia sẻ, nơi người dân phát hiện ra các bé là ở hố chôn cột điện trong thôn. Vị trí hố chôn chưa được lấp. Dù có nhiều kiến nghị song đơn vị thi công vẫn trì hoãn, không hoàn thiện công trình.

Đám tang toàn nước mắt của 2 bé đuối nước dưới hố chôn cột điện - Ảnh 4

Khu vực hố chôn cột điện, nơi xảy ra vụ việc đau lòng, nằm giữa cánh đồng và vắng người qua lại. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Sau khi sự việc xảy ra, một số hố cột điện đã được lấp lại. Riêng 2 hố tại điểm các bé tử vong được lập rào chắn ở phía trên, bảo vệ hiện trường chờ lực lượng chức năng xử lý.